มงคลสุดๆ กับโปรแกรมตั้งชื่อ (ลูก) ที่แม่นยังกะเทพคำนวณ

การตั้งชื่อลูกถือเป็นหนึ่งในการเตรียมความพร้อมของคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ นั่นเพราะชื่อมีความสำคัญและอยู่คู่กันไปกับลูกตลอดชีวิต ดังนั้นการคัดสรรเลือกชื่อที่ไพเราะ มีความหมายที่ดี มีสิริมงคล จึงเป็นหนึ่งหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ คอมพิวเตอร์.ทูเดย์ฉบับนี้ นายเกาเหลามาแปลกกับทิปที่ดูยังไงก็ไม่ค่อยไอที ฮา ฮา แต่ก็คิดว่าคงถูกใจ

โดยเป็นโปรแกรมใช้ตั้งชื่อลูก (หรือชื่อตัวเอง กรณีที่อยากเปลี่ยนชื่อ) รับประกันความมงคล แบบไม่ต้องเสียสตางค์ซื้อหนังสือหลายร้อยบาท ชื่อโปรแกรมที่ว่านี้คือ “ชื่อดี ดี” ผลงานการพัฒนาของคุณรัตนเขต เตชะตน โปรแกรมเมอร์หัวใจไทยที่ใจดีแบ่งปันมาให้เราได้ใช้ พร้อมสโลแกนสุดเก๋ว่า “แม่นยำดุจเทพคำนวณ” โหลดได้จาก www.ziddu.com/download/409108/U_NameDD.rar.html หลังจากที่โหลดมาแล้วก็ติดตั้งโปรแกรมลงเครื่องให้เรียบร้อย เวลาจะเข้าใช้งานให้คลิกปุ่ม Start -> All Program -> ชื่อดีดี

เริ่มต้นให้คลิกเมนู “แฟ้ม” -> “ค้นหาชื่อดีดีมากมาก” จากนั้นให้กรอก “นามสกุล” เลือก “วันเกิด” (จันทร์-อาทิตย์) กำหนด “อักษรนำ” ได้แก่ บริวาร อายุ เดช ศรี มุละ อุตสาหะ มนตรี หรือไม่กำหนดเลย นายเกาเหลาเคยได้ยินผู้รู้แนะนำมาว่า ถ้าเป็นผู้ชายควรเลือก “เดช” แต่ถ้าเป็นลูกสาวควรเลือก “ศรี” พอเลือกเสร็จก็ให้คลิกปุ่ม “ค้นหา” รอสักครู่โปรแกรมก็จะทำการประมวลผลหาชื่อที่เหมาะสมขึ้นมาให้เราเลือกพร้อมความหมาย และเมื่อคลิกที่ชื่อใดก็ตาม โปรแกรมก็จะแสดงคำอธิบายความหมายอย่างละเอียดในหน้าต่างด้านขวา ถึงตรงนี้คุณพ่อคุณแม่ก็แค่เลือกชื่อที่ถูกใจเอาไปใช้ได้เลยครับ นอกจากจะช่วยหาชื่อให้กับเราแล้ว โปรแกรมยังสามารถช่วยวิเคราะห์ชื่อของเราว่าเป็นอย่างไรผ่านเมนู “วิเคราะห์ชื่อ-สกุล” ซึ่งเพื่อนๆ สามารถทดลองให้โปรแกรมประเมินดูว่าชื่อเรานั้นถูกโฉลกมากน้อยแค่ไหน นับเป็นอีกโปรแกรมที่น่าจะถูกใจคนไทยอย่างเราๆ
DD
พี่มิ้งค์ คอมทูเดย์ “ชื่อดีเป็นแค่เพียงปัจจัยส่วนเล็กๆ ของชีวิต ทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับการกระทำของเรา พี่มิ้งค์ อยากให้ทุกคนใช้โปรแกรมนี้อย่างมีสติ ไม่งมงาย ไม่งั้นถึงจะตั้งชื่อว่า นายเรียนเก่ง แต่ถ้าวันๆ เอาแต่นอน ไม่ทบทวนตำรา พอถึงเวลาสอบ ผลที่ได้คงกลายเป็น นายสอบตก อยู่ดี”

Facebook Comments