เห็นแล้วหิว! ที่วางมือถือรูปจานราเม็ง หนึ่งเดียวในญี่ปุ่น!

 

ramenstand01

เมื่อดูจากจำนวนร้าน “ราเม็ง” ในประเทศไทยแล้ว  ต้องยอมรับว่าอาหารสัญชาติญี่ปุ่นจานนี้เป็นอีกเมนูที่คนไทยฮิตติดลมบน  แต่ถึงคนไทยจะชื่นชอบราเม็งกันมากแค่ไหนก็คงไม่อาจหาญสู้ในความหลงใหลราเม็งของประเทศต้นตำรับอย่างประเทศญี่ปุ่นได้

ถาม ว่าราเม็งฮิตขนาดไหนในญี่ปุ่น ก็คงต้องฮิตมากทีเดียว ไม่อย่างนั้นที่บ้านเขาคงไม่มีพิพิธภัณฑ์ราเม็งหรอก (ทีประเทศไทยยังไม่เห็นมีพิพิณภัณฑ์ส้มตำเลยอ่ะ  ยอมได้ไง?)  ราเม็งอยู่ใน DNA ของคนญี่ปุ่นถึงขนาดที่มีผู้ผลิตหัวใส(?)ทำที่วางมือถือและ Tablet รูปจานราเม็งออกจำหน่ายกันเลยทีเดียว!

ramenstand02

 

[นี่เป็นแท่นวางมือถือนะจ๊ะ ไม่ใช่ของจริง กรุณาอย่าสับสน]

ทำทั้งทีก็ไม่ใช่ทำกันเล่นๆ  แต่มีให้เลือกถึงสามรสชาติ เอ้ย สามแบบ ทั้ง ชูกะโซบะ  มิโสะราเม็ง  และทงคัตสึราเม็ง  …โปรดอย่าถามแอดมินว่าทั้งสามแบบที่ว่ามันต่างกันอย่างไรบ้าง  เพราะส่วนใหญ่แอดมินเน้นบริโภคมาม่าเป็นอาหารหลักมากกว่าราเม็งค่ะ  …แต่ที่น่าสนใจกว่าคือที่วางมือถืออันนี้มีขนาดใหญ่พอจะวาง iPad Mini ได้ด้วยนะ (นี่น่าสนใจแล้วเหรอ?!)

สำหรับราคาของแท่นวางมือถือชวนหิวนี้ก็ไม่ใช่ถูกๆนะคะ  ราคาขายอยู่ที่ 9800 เยน หรือประมาณ 3 พันบาทไทย!!!  โอ้ว แม่เจ้า!!!  เอาไปกินราเม็งของจริงได้เป็นสิบจานแล้วนะเนี่ย O_O  สงสัยคนผลิตกะจะขายแล้วเอาเงินไปเปิดแฟรนไชส์ร้านราเม็งแน่ๆค่ะ

ก็ถือเป็นอุปกรณ์แปลกๆที่ไม่คิดว่าจะมีคนผลิตมาก่อน  ไว้โอกาสหน้าเจอของแปลกๆ  แอดมินจะเก็บมาฝากกันอีกนะคะ …แอดมินชอบของแปลกค่ะ  อิอิ

 

ramenstand03

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here