จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อมีเพื่อนใน Facebook ที่ไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อนมาเยี่ยมถึงหน้าบ้านคุณ???

reallifefacebook01

วันก่อนระหว่างที่แอดมินกำลังหาอะไรดูนู่นนี่นั่นไปเรื่อยบน Youtube ก็ไปเจอกับคลิป Real Life Facebook โดยบังเอิญ  แวบแรกก็สงสัยว่าอะไรคือ Real Life Facebook หว่า??  พอนั่งเปิดดูก็พบว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจมาก เลยอยากเอามาแบ่งปันให้แฟนๆ ARiP ได้ดูกันค่ะ

reallifefacebook02

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า มีกระทาชายนายหนึ่งนามว่า Greg Benson จากแคลิฟอร์เนียเกิดนึกสนุกอยากลองไปหาเพื่อนใน Facebook ที่ไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อนเลยในชีวิตจริง! โดยนาย Greg ได้เปิดหาที่อยู่เพื่อนๆใน Facebook แล้วเดินทางไปเยี่ยมเยือนพวกเขาถึงหน้าบ้านโดยไม่บอกไม่กล่าวล่วงหน้า

reallifefacebook03

[นาย Greg บุกไปยังบ้านเหยื่อรายแรก!]

reallifefacebook04

[นายคนนี้ก็ขี้เล่นนะคะ เค้าสั่งให้ทำอะไรก็ทำตาม 555]

ไปถึงก็ไม่ได้ไปเซย์ฮัลโหลสองสามคำแล้วกลับ แต่นาย Greg ก็ทำตัวเนียนชวนคุยกับเพื่อนที่เพิ่งจะเคยเจอหน้ากันราวกับเป็นเพื่อนสนิทสนมมานานนับปี  เดินทัวร์รอบบ้าน ชวนเล่นเกมส์ เอารูปของเพื่อนใน Facebook มาให้แล้วขอให้ทำท่าแบบในรูปบ้างก็มี ดูไปก็เริ่มสงสัยว่าจริงๆเคยรู้จักกันมาก่อนแต่จัดฉากรึเปล่าเนี่ย!?

reallifefacebook05

[นาย Greg ถูกเพื่อนใน Facebook ปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใย]

reallifefacebook06

[อย่างนี้ต้อง Unfriend!]

แน่นอนว่าคงไม่ใช่ทุกคนที่ยินดีต้อนรับคนแปลกหน้าจากไหนก็ไม่รู้เข้ามาในบ้าน (จริงๆก็ไม่เชิงแปลกหน้านะ ก็เป็นเพื่อนกันใน Facebook แค่ไม่เคยเจอหน้ากันเฉยๆ)  บางคนที่นาย Greg เข้าไปหาก็แสดงท่าที่ไม่ค่อยยินดีเท่าไร และปฏิเสธไม่ให้เข้าบ้าน  สุดท้ายนาย Greg เลยต้องมากด“Unfriend” เพื่อนคนนี้ออกจาก Facebook (แอบโหดทีเดียว)

 reallifefacebook08

 

สำหรับเพื่อนคนไหนที่ยินดีต้อนรับและยอมเป็นเพื่อนกับเขา นาย Greg ก็ถ่ายรูปเป็นหลักฐานแล้วโพสลง Facebook ประกาศอย่างเป็นทางการเรียบร้อยโรงเรียน Facebook

แอดมินดูคลิปนี้แล้วก็แอบสงสัยว่าคลิปนี้จัดฉากหรือเปล่าเหมือนกันนะคะ (มองโลกแง่ร้ายเนอะ 555)  เพราะเชื่อว่าถ้าเป็นสังคมไทยเราคงมีคนน้อยมากกกกกกกที่จู่ๆจะเปิดประตูต้อนรับคนแปลกหน้า ถึงจะเป็นเพื่อนกันใน Facebook ก็เถอะ แต่สังคมฝรั่งเขาอาจจะเปิดกว้างกว่าเรา หรือเค้าคุ้นชินกับอะไรแปลกๆแบบนี้มากกว่าก็เป็นได้ค่ะ

[คลิปฉบับเต็ม Real Life Facebook]

อย่างไรก็ตาม ดูแล้วก็ทำให้ฉุกคิดนะคะว่าจริงๆแล้วเรามีเพื่อนจำนวนมากมายใน Facebook แต่ในจำนวนนั้นคนที่เรียกได้ว่าเป็น “เพื่อน” เราจริงๆอาจจะไม่มากอย่างที่คิด  ทั้งที่บนโลก SocialNetwork เราอาจจะเคยคุยกับเขามากมาย  เห็นรูปที่เขาโพสจนคิดไปเองว่ารู้จักเขาดีแล้ว  แต่พอเจอหน้ากันจริงๆเรากลับกลายเป็นแค่คนแปลกหน้าเหมือนที่นาย Greg เจอเพื่อนบางคนใน Facebook ที่ไม่ยอมเป็นเพื่อนกับเขาในชีวิตจริง

  หลายๆคนอาจจะมัวแต่ติดอยู่ในโลก Cyber จนลืมไปว่าท้ายที่สุดแล้วเราควรจะให้ความสำคัญกับคนใกล้ตัวที่เป็นเพื่อนเราจริงๆมากกว่าสังคมเสมือนบนโลกอินเตอร์เน็ท

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here