ตัวแทนเยาวชนไทย ‘รั้ว มทร.ธัญบุรี’ คว้า 2 รางวัลอันดับโลกไอที

นักศึกษา มทร.ธัญบุรี ตัวแทนเยาวชนไทย สร้างชื่อให้กับประเทศไทยและมหาวิทยาลัย คว้า 2 รางวัลอันดับโลกด้านไอที จากเวทีการแข่งขัน The 2019 Microsoft Office Specialist World Championship  และ The 2019 Adobe Certified Associate World Championship เมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา

นายวิรัช โหตระไวศยะ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) เผยว่า จากการประกาศผล Certiport Names 2019 MOS & ACA World Champions ตัวแทนเยาวชนไทย จาก มทร.ธัญบุรี ที่เข้าร่วมการแข่งขันในปี 2019 ติดอันดับ 1 ใน 10 เวทีโลก โดยคว้า 2 รางวัลใหญ่ คือ นายสาธิต บุญเกิด นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ ได้รางวัลอันดับที่ 4 ของโลกจากเวที The 2019 Microsoft office Specialist (MOS) World Championship ในการแข่งขัน Microsoft PowerPoint 2013 และอีกหนึ่งคนคือ นายธีรภัทร์ การสมงาม นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน ได้รางวัลอันดับที่ 9 ของโลกจากเวที The 2019 Adobe Certified Associated (ACA) World Championship ในการแข่งขันออกแบบกราฟิกดีไซน์ ย้ำชัดว่า“มทร.ธัญบุรี จะขยายผลความสำเร็จดังกล่าวนี้ไปยังนักศึกษา ในการสร้างแรงบันดาลใจเพื่อการเรียนรู้ในทักษะด้านไอทีและดิจิทัล รวมถึงการพัฒนาตนเองในระดับที่สูงขึ้นต่อไป เพื่อให้มีความพร้อมที่มากยิ่งขึ้น ก่อนจะสำเร็จการศึกษา”

ด้าน นายนิติ วิทยาวิโรจน์ ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ กล่าวเสริมว่า การแข่งขันทั้ง MOS และACA ในปี 2019 นี้ มีผู้เข้าแข่งขันจากทั้งหมด 60 ประเทศ ซึ่งประเทศไทยได้ส่งนิสิตนักศึกษาเข้าร่วมแข่งขัน 5 คน โดยมีนักศึกษาจาก มทร.ธัญบุรี เข้าร่วมแข่งขันและสามารถคว้า 2 รางวัล จนติด 1 ใน 10 อันดับโลก สะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพและศักยภาพของคนไทย และขอชื่นชมกับทุกคนที่เข้าร่วมแข่งขัน ที่ถือเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและมหาวิทยาลัยให้เป็นที่รู้จักในระดับสากลที่สำคัญยังสะท้อนอัตลักษณ์สำคัญของ มทร.ธัญบุรี ในการเป็นบัณฑิตนักปฏิบัติมืออาชีพได้อย่างชัดเจน

เสียงจากตัวแทนเยาวชน รั้ว มทร.ธัญบุรี นายสาธิต บุญเกิด แชร์ประสบการณ์ว่าขอขอบคุณผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ โดยเฉพาะ มทร.ธัญบุรี ที่สนับสนุนและส่งเสริมให้ตนเองได้มีโอกาสไปพัฒนาศักยภาพบนเวทีโลก ขอบคุณทีมจากสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ และ บริษัท เออาร์ไอที จำกัด รวมถึงอาจารย์ทุกท่าน ที่ช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถจนได้รับคัดเลือกไปแข่งขัน ที่สำคัญขอบคุณกำลังใจดีจากเพื่อนพี่น้อง รั้ว มทร.ธัญบุรี ทุกคน ที่ส่งกำลังใจให้อยู่ตลอดและต้อนรับหลังจากเดินทางกลับประเทศไทย

ขณะที่ นายธีรภัทร์ การสมงาม บอกเช่นเดียวกันว่า แรงผลักดันและความรู้จาก มทร.ธัญบุรี ทำให้ผมได้มีโอกาสที่ดีเช่นนี้ และจะนำประสบการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นพลังในการพัฒนาตนเองต่อไป ขอเป็นตัวแทนขอบคุณมหาวิทยาลัยอีกครั้งที่ส่งเสริม พัฒนาความสามารถจนคว้ารางวัลระดับโลก ขอบคุณอาจารย์ โค้ชและทีมงานที่ช่วยฝึกซ้อม รวมทั้งกำลังใจที่ดีที่สุดจากเพื่อน มทร.ธัญบุรี ทุกคน

Facebook Comments