ผู้ใช้ Note 7 บางราย ยังพบปัญหาเครื่องร้อน แม้เปลี่ยนเครื่องใหม่แล้ว

จากปัญหาแบตเตอรี่ Samsung Galaxy Note 7 ทำให้ Samsung จำเป็นต้องออกมาตรการเรียกคืนสินค้าทั้งหมด พร้อมชดเชยด้วยการเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้กับลูกค้าบางส่วนที่ได้รับเครื่องไปแล้ว อย่างไรก็ตามแม้ Galaxy Note 7 ล็อตใหม่ ที่ผลิตใหม่ทั้งหมดจะทยอยส่งถึงมือลูกค้าบางส่วนแล้ว แต่กลายเป็นว่ายังพบปัญหาเครื่องร้อนผิดปกติ และแบตเตอรี่หมดเร็ว

samsung-galaxy-note-7-overheat

ตามรายงานจาก YTN เปิดเผยว่า ลูกค้าบางรายในประเทศเกาหลีใต้พบปัญหาจาก Samsung Galaxy Note 7 เครื่องใหม่ ที่ได้รับทดแทนเครื่องเก่า โดยเป็นปัญหาเครื่องร้อนเร็วผิดปกติ แบตเตอรี่หมดเร็ว และในขณะชาร์จแบตเตอรี่ก็พบว่าตัวเครื่องมีความร้อนมากขึ้นกว่าปกติเช่นกัน จากปัญหาดังกล่าวทางโฆษกของ Samsung ได้ออกมายืนยันว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ใช่ปัญหาเดิมที่ตัวแบตเตอรี่ แต่คาดว่าอาจเกิดปัญหาอื่น ซึ่ง Samsung จะติดตามดูแลอย่างใกล้ชิดและตรวจสอบหาที่มาของปัญหาที่เกิดขึ้นโดยเร็ว

นอกจากนี้ในเว็บบอร์ดของเว็บไซต์ Androidauthority ได้มีผู้ใช้รายหนึ่งออกมาโพสต์ข้อความรายงานปัญหาของ Samsung Galaxy Note 7 เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา โดยผู้ใช้รายนี้เล่าว่า Note 7 ของตัวเขามีอาการอุ่นขึ้นจนรู้สึกได้ในขณะที่สวมเคสหนัง จากนั้นเขาลองปิดเครื่องเป็นเวลา 5 นาที และกลับมาเปิดเครื่องอีกครั้ง ปรากฏว่าตัวเครื่องกลับมาอุ่นขึ้นอีกรอบในระยะเวลา 4-5 นาที  หลังจากนั้นเขาลองปิดเครื่องดูอีกครั้งเป็นเวลา 30 นาที พอกลับมาเปิดเครื่องอีกครั้งปรากฏว่าหน้าจอทัชสกรีนไม่ตอบสนองต่อการสัมผัส และตัวเครื่องก็มีอาการอุ่นขึ้นมาอีกครั้งเช่นกัน

อย่างไรก็ตามปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นกับผู้ใช้บางรายเท่านั้น หากไม่ใช่ปัญหาที่ตัวแบตเตอรี่ตามที่โฆษกของ Samsung ออกมาแถลงเบื้องต้น ก็คาดว่าทาง Samsung  น่าจะปล่อยเฟิร์มแวร์ออกมาอัพเดตซอฟต์แวร์ที่ใช้อยู่เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว

สำหรับประเทศไทยทาง Samsung ได้ออกมายืนยันแล้วว่า Galaxy Note 7 ล็อตใหม่ พร้อมส่งมอบให้กับผู้สั่งจองล่วงหน้าในวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ พร้อมรับของแถมระดับพรีเมี่ยมเพิ่ม ส่วนการวางขายตามหน้าร้านอาจต้องรอจนถึงต้นปีหน้าครับ

อ้างอิงจาก Money.CNN

Facebook Comments