ทีมผู้สร้าง Siri ให้ Apple กำลังพัฒนา “Viv” ผู้ช่วยฉลาดๆ ที่เหนือกว่า Siri, Google Now และ Cortana

สำหรับผู้ใช้ iPhone อาจใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้นด้วยผู้ช่วยส่วนตัวดิจิตอลอย่าง Siri แต่ทั้งนี้โปรแกรมอัจฉริยะของ Apple ยังมีข้อจำกัด โดยเฉพาะการรับคำสั่งที่มีความซับซ้อน

Siri's-creator-2

แต่ขณะนี้ทีมงานผู้พัฒนา Siri กำลังอยู่ระหว่างการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นใหม่ที่มีคุณสมบัติที่เหนือกว่าระบบปัญญาประดิษฐ์ ใช้ชื่อในเบื้องต้นว่า “Viv” มีความสามารถในการับคำสั่งที่มีความซับซ้อนมากว่า Siri, Google Now และ Microsoft Cortana ซึ่งทีมงานผู้พัฒนาอย่าง Dag Kittlaus, Adam Cheyer และ Chris Brigham ให้ข้อมูลสนับสนุนว่า Viv สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวของมันเองและให้ความช่วยเหลือกับผู้ใช้ได้อย่างไร้ขีดจำกัด นั่นหมายถึงการรับคำสั่งที่มีความซับซ้อนและแสดงคำตอบออกมาตามที่ผู้ใช้ต้องการ

ขณะเดียวกัน Oren Etzioni ผู้พัฒนาระบบการคิดและประมวลผลด้วยตัวเองหรือที่เรียกว่า AI (Artificial Intelligence) กล่าวว่า Viv เป็นโครงการที่แสดงถึงความทะเยอทะยานที่ยังเป็นเพียงขั้นตอนการเริ่มต้น แต่วิสัยทัศน์คือการปฏิวัติเพื่อเป็นตัวแทนที่ชาญฉลาดในอนาคตต่ออุตสาหกรรมต่างๆ ที่มีมูลค่ามหาศาล

ทั้งนี้ยังไม่มีทีท่าใดๆของ Apple ต่อการพัฒนาผู้ช่วยอัจฉริยะตัวใหม่ แต่เชื่อว่าในเวลานี้ Apple ยังคงมุ่งมั่นสานต่อ Siri ให้ก้าวหน้าและมีคุณสมบัติที่มากขึ้น ก่อนจะหันมาให้ความสนใจต่อ Viv

ที่มา Dailymail

Facebook Comments