ปลอดภัยขั้นสุด ข้อมูลไม่หาย ธุรกิจปลอดภัยได้ ไม่ต้องลงทุนอุปกรณ์เพิ่ม

SME Secure Corporate

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบัน ธุรกิจ SME ตกเป็นเป้าการโจมตีทางไซเบอร์เพิ่มมากขึ้น รายงานจาก Thaicert ยังบอกอีกว่า อัตราการโจมตีธุรกิจ SME ในปี 2566 เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าอย่างมีนัยสำคัญ เหตุเพราะ SME อาจไม่ได้มีต้นทุน ขาดความตระหนัก หรือไม่มีความเข้าใจในการจัดการเรื่องความปลอดภัยมากพอ

ต้องยอมรับว่า ตอนนี้ข้อมูลลูกค้าของ SME มีจำนวนเพิ่มขึ้นและมีความสำคัญมากว่าแต่ก่อน ทำให้ตกเป็นเป้าการโจมตีได้ง่าย และเมื่อข้อมูลหลุด ธุรกิจก็อาจพังลงได้ในชั่วข้ามคืน  อาจต้องเสียเงินจำนวนมาก ทั้งเรื่องของการจ่ายค่าไถ่ ค่าเสียหายที่ธุรกิจต้องหยุดชะงัก สูญเสียข้อมูล และอาจต้องชดเชยความเสียหายในด้านต่าง ๆ  ดังนั้น SME จึงควรให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์อย่างจริงจัง เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต 

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้อีกว่า การลงทุนทางไซเบอร์นั้นมีต้นทุนที่สูงเกินไปสำหรับธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้น ทั้งเรื่องของฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ รวมทั้งบุคคลากรด้านไอที เป็นต้นทุนที่สูงเกินกว่าธุรกิจ SME จะแบกรับไหว และมองว่า ควรนำเงินไปลงทุนกับส่วนอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดผลตอบแทนโดยตรงกลับมา

จะดีกว่าหรือไม่ หากมีระบบความปลอดภัยที่มาพร้อมกับอินเทอร์เน็ตที่ใช้ภายในบริษัท ให้ SME สามารถโฟกัสกับการทำธุรกิจได้อย่างมุ่งมั่น หมดห่วงว่าบริษัทจะโดนล้วงข้อมูล  สามารถจ่ายเพิ่มแค่หลักร้อยจากราคาแพ็คเกจอินเทอร์เน็ต แต่ได้ความปลอดภัยระดับพรีเมี่ยมเทียบเท่ากับระบบความปลอดภัยในบริษัทใหญ่ ๆ  

Techhub พาไปรู้จักกับ SME Secure Corporate Internet by AIS Business บริการอินเทอร์เน็ตสำหรับธุรกิจ (Leased Lined ) ที่ผสานระบบความปลอดภัยไซเบอร์ระดับโลกจาก Fortinet รวมไว้ด้วยกัน ช่วยให้ธุรกิจสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย มีความเสถียร เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และยังมีทีมวิศวกรของ AIS ที่จะคอยช่วยตรวจสอบความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นในเครือข่าย 

ความสามารถของ  SME Secure Corporate Internet 

Security Features 

  • Advanced Malware Protection ฟีเจอร์ความปลอดภัยขั้นสูง ช่วยปกป้องธุรกิจจากภัยคุกคามต่าง ๆ ทั้ง แรนซัมแวร์ และมัลแวร์อื่น ๆ
  • Intrusion Prevention ป้องกันการบุกรุกเข้าถึงเครือข่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งตรวจจับกิจกรรมดูน่าสงสัยและอันตราย
  • Web and Video Filtering ตั้งค่ากรองและการบล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายหรือไม่เหมาะสม  โดยสามารถใช้เทมเพลตมาตรฐานของ AIS 
  • Zero-Day Protection  ระบบจะทำการอัปเดตฐานข้อมูลภัยคุกคามอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้สามารถป้องกันภัยคุกคามใหม่ๆ ได้อย่างทันท่วงที

Security Service 

  • Security Configuration & Patch Update  มีผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยปรับตั้งค่า และอัปเดตระบบปฏิบัติการเวอร์ชันให้เป็นเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดเสมอ
  • High Availability System​ ปกป้องระบบอย่างต่อเนื่องด้วยระบบสำรองทีมี SLA สูงถึง 99.9%
  • Traffic Analysis Report ส่งสรุปรายงานเหตุการณ์เกี่ยวกับความปลอดภัยผ่านช่องทางอีเมลทุกสองสัปดาห์
  • 24/7 Security Monitoring & Support ดูแลความปลอดภัยโดยผู้ใช้งานตลอด 24 ชม. ด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยไซเบอร์

SME Secure Corporate Internet

จุดเด่นของ SME Secure Corporate Internet by AIS  Business เป็นบริการอินเทอร์เน็ตแบบ Leased Lined รายแรกและรายเดียวในตอนนี้ ที่มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยแบบครบวงจร เหมาะสำหรับธุรกิจ SME ในระยะเริ่ม โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนระบบความปลอดภัยให้ยุ่งยาก เพียงใช้งานอินเทอร์เน็ตองค์กรจาก AIS Business ก็จะได้ระบบความปลอดภัยที่ทัดเทียมกับบริษัทใหญ่ ๆ ซึ่งระบบ มีทั้งการป้องกันมัลแวร์ การตรวจสอบเครือข่ายป้องกันการบุกรุก ตัวกรองเว็บอันตราย มีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมดูแล 24 ชั่วโมง และอีกหลายบริการที่ได้อธิบายไปข้างต้น 

โดยหากเทียบกับการลงทุนซื้อระบบมาใช้งานเอง ไหนจะต้องติดตั้ง ไหนจะต้อง Config กว่าจะได้ใช้งานจริง จำเป็นต้องใช้เวลาและเงินทุนที่ค่อนข้างมาก นอกจากนี้ ยังต้องจ้างแผนกความปลอดภัยเข้ามาดูแลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งงานส่วนนี้เปรียบดั่งมนุษย์ทองคำที่มีอัตราค่าตอบแทนสูง และยังขาดแคลนทั่วโลก  ดังนั้น บริการ SME Secure Corporate Internet by AIS  Business ก็นับว่าเป็น Security-as-a-Service (SECaaS) ที่คุ้มค่ากว่ามาก 

อีกหนึ่งข้อดีของ SME Secure Corporate Internet นั่นคือ ระบบจะไม่สร้างกระทบต่อประสบการณ์ของผู้ใช้ ไม่มีอาการหน่วง หรือสร้างปัญหาใด ๆ เพราะระบบจะทำการตรวจสอบอยู่เบื้องหลังผ่านบริการ Security on Cloud ของ Fortinet  ที่มีมาตรฐานระดับสกล ทำให้การใช้งาน เป็นไปอย่างลื่นไหล 

SME Secure Corporate Internet

พูดเรื่องระบบความปลอดภัยกันไปเยอะ เรามาดูจุดเด่นของ AIS Leased Lined กันบ้างดีกว่า โดยปกติแล้ว SME  ในระดับกลางขึ้นไป จะเริ่มมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตแบบท่อตรง หรือ Leased Line ซึ่งจะให้ความเร็วในการอัปโหลดและดาวน์โหลดข้อมูลที่เท่ากันและคงที่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะมีผู้ใช้งานมากหรือน้อย เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องรับส่งข้อมูลจำนวนมาก หรือใช้งานแอปพลิเคชันที่ต้องการความเร็วสูง เช่น วิดีโอคอนเฟอเรนซ์   

ที่สำคัญคือมีระดับความปลอดภัยสูงกว่าอินเทอร์เน็ตบ้าน เนื่องจากเป็นวงจรปิดที่ไม่ต้องผ่านเครือข่ายสาธารณะ ทำให้ข้อมูลขององค์กรมีความปลอดภัยจากการถูกโจมตีหรือขโมยข้อมูลได้ยากขึ้น ซึ่งจุดเด่นของ AIS Leased Lined ไม่ได้มีแค่นั้น 

SME Secure Corporate Internet

ระบบการันตีด้วย SLA สูงถึง 99.9% รองรับการขยายระบบเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจในอนาคต รองรับการขยายสาขา รองรับการ Gateway สำหรับชื่อมต่อไปยังสาขาต่างประเทศ Downtime ไม่เกิน 10% ช่วยเพิ่มความมั่นใจในระบบเครือข่าย ทำธุรกิจดำเนินไปได้อย่างราบลื่น 

สำหรับโซลูชัน SME Secure Corporate Internet ทาง AIS Business ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ AIS EEC ศูนย์นวัตกรรมดิจิทัล แห่งแรกใจกลาง Thailand Digital Valley  ภายในโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นศูนย์กลางแห่งการเรียนรู้เรื่องเทคโนโลยีดิจิทัลที่ล้ำสมัย และ 5G เพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมต่าง ๆ   

ในศูนย์ดังกล่าว AIS Business ได้จัดโชว์นวัตกรรมต่าง ๆ  ทั้ง 5G Ecosystem ,  Intelligent Network and Infrastructure , AI and Data Analytics , Digital Platform and APIs และ  Industry Transformation หากธุรกิจใดสนใจ สามารถเข้าไปดูตัวอย่างการใช้งาน หรือทำ Business Matching ได้แบบครบจบที่เดียว ภายในศูนย์แห่งนี้เลยครับ  

สำหรับท่านที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Secure Internet สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://m.ais.co.th/wxHqd3Li1