โลกเสมือนมาแรง พบคนยอมจ่าย 21 ล้าน ซื้อเรือยอทช์ใน Metaverse

เพียง 650,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 21 ล้านบาท ก็สามารถซื้อเรือยอทช์สุดหรู ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หากแต่นี่ไม่ใช่เรือยอทช์ในโลกจริง แต่เป็น NFT เรือยอทช์ที่มีเฉพาะในโลกเสมือนหรือ Metaverse เท่านั้น !!

Republic Realm เผย The Metaflower Super Mega Yacht เรือยอทช์ NFT ถูกขายในราคาสูงถึง 149 ETH หรือประมาณ 21 ล้านบาท กลายเป็นทรัพย์สิน NFT ที่แพงที่สุดใน The Sandbox ไปเรียบร้อย

“โลกเสมือนจริงที่ผู้เล่นสามารถสร้าง เป็นเจ้าของ และสร้างรายได้จากประสบการณ์การเล่นเกมของพวกเขา”

ปัจจุบัน The Sandbox เป็นหนึ่งในเกม Metaverse ชื่อดัง ที่ล่าสุดมีแบรนด์และบุคคลดังมากมายมาเข้าร่วม อาทิ adidas, Atari, Bored Ape Yacht Club, Binance, Snoop Dogg, The Smurfs, DeadMau5 และอื่น ๆ โดยทาง Republic Realm ยังได้พัฒนาชุด “เกาะแฟนตาซี” บนแพลตฟอร์มด้วย ซึ่งประกอบด้วยเกาะส่วนตัวถึง 100 เกาะ และปัจจุบันมีราคาพื้นที่ถึง 63.9 ETH หรือประมาณ 9 ล้านบาทกันเลย

เรียกได้ว่าวงการ NFT และ Metaverse กำลังกลายเป็นอีกธุรกิจที่มีมูลค่ามหาศาล แม้จะเป็นโลกเสมือนก็ตาม ส่วนตัวเรือยอทช์ราคา 21 ล้านนี้ ประกอบไปด้วยสี่ชั้น โดยมีทั้งลานจอดเฮลิคอปเตอร์ถึงสองแห่ง พื้นที่เลานจ์หลายจุด อ่างจากุซซี่ และฟลอร์เต้นรำ หากใครอยากดูตัวโมเดล 3D แบบ 360 องศา สามารถเข้าไปดูได้ที่นี้

ที่มา : Hypebeast , Techspot , PCGamer

Facebook Comments