ในที่สุด Spotify อัปเดตใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ ‘ตั้งเวลาปิดเพลง’ ใน Android แล้ว

ก่อนอื่นขอเล่า Lifestyle ตัวเองเล็กน้อย ก่อนนอนผมมักจะปิดเพลงแนว Lo-Fi เพื่อให้ง่ายต่อการนอนหลับมากขึ้น ซึ่งใน Spotify จะมีรวมเป็นอัลบั้มหรือ Playlist ให้เลือกหลากหลายมาก ปัญหาตัวแอพฯ ตอนนั้นยังตั้งเวลาปิดเองไม่ได้ ผลคือต้องเปิดค้างไว้ทั้งคืน ซึ่งคงไม่ดีต่อสมาร์ทโฟนกับลำโพงบลูทูธที่ใช้อยู่แน่

กระทั้งล่าสุดแอพฯ Spotify ได้อัปเดตใหม่ รอบนี้เพิ่มฟีเจอร์ที่รอคอยมานานอย่าง “ตั้งเวลานอน” หรือตั้งเวลาเพื่อปิดเพลงเองได้แล้ว ไม่ต้องเปิดค้างทั้งคืนอีกต่อไป (โอ้ววววว)

สำหรับการใช้งานนั้นก็ง่าย ๆ เลย ในหน้าเล่นเพลง ให้กดไปที่ตัวเลือกหรือปุ่มสามจุดตรงมุมขวาบน จากนั้นก็เลื่อนลงมาจะพบกับตัวเลือก ‘ตั้งเวลานอน’ ซึ่งเราสามารถกำหนดเวลาได้ตั้งแต่ 5, 10, 15, 30, 45 และ 60 นาที สมมุติเราฟังเพลงผ่านอัลบั้มหรือ Playlist ที่ชอบอยู่ หากเราตั้งไว้ 10 นาที มันก็จะเล่นเพลงต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะครบ 10 นาทีถึงจะปิด แต่ถ้าใครอยากให้เล่นจนครบทุกเพลงใน Playlist ตรงส่วนที่ตั้งเวลาจะมีตัวเลือก ‘สิ้นสุดแทร็ก’ เพื่อการนี้ด้วย

ท้ายนี้ตัวฟีเจอร์ตั้งเวลานอน จะมีใน Spotify เวอร์ชั่น v8.5.7.999 ซึ่งผมเองใช้ได้แล้ว แต่ก็เชื่อว่าบางคนยังใช้ไม่ได้ รอตัวแอพฯ อัปเดตตัวแอพฯ กันต่อไปครับ

ที่มา : Androidpolice

Facebook Comments