เยาวชนตัวแทนคนรุ่นใหม่ สร้างสรรค์งานศิลปะ “ด้วยมือเรา” จากสื่อผสม เจ้าของรางวัล CEO AWARD จากโครงการศิลปกรรมช้างเผือก นำเสนอโลกเสมือนที่โซน SEP Inspiration ในงาน SX 2023

โครงการ “ศิลปกรรมช้างเผือก ครั้งที่ 12 ภายใต้หัวข้อรักโลก” ที่จัดโดย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นเวทีที่ให้เหล่าศิลปิน และผู้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะได้แสดงออกถึงช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นศักราชใหม่อันรุ่งโรจน์ รื่นเริง สะท้อนถึงบรรยากาศของความสุข ความหวังความปรารถนาอันดีที่ผู้คนพึงมีต่อกัน งานนี้ไทยเบฟ ยังขยายผลโครงการให้ศิลปินได้มีโอกาสเผยแพร่ผลงานสู่สายตาของกลุ่มคนที่หลากหลาย และวงกว้างขึ้น ณ โซน SX Better World และผลงานรางวัล CEO Award ภายใต้ชื่อผลงานชื่อ “ด้วยมือเรา” จัดแสดงในโลกเสมือนที่ โซน  SEP Inspiration ในมหกรรมด้านความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน SUSTAINABILITY EXPO 2023 (SX2023)

คุณนารา วิบูลย์สันติพงศ์ เยาวชนอายุ 18 ปี ผู้ชนะรางวัล CEO AWARD ครั้งที่ 12 ภายใต้ผลงานชื่อ “ด้วยมือเรา” เผยความรู้สึกว่า รู้สึกดีใจมาก ๆ ที่ได้รับรางวัลนี้ค่ะ เพราะคือการเปิดโอกาสให้ชิ้นงานนี้ได้แสดงทำให้คนได้เห็นผลงานมากขึ้น และได้รู้จักศิลปินหลายๆท่านที่มาเข้าร่วมประกวด สำหรับชิ้นงาน ด้วยมือเรา ความหมายคือพวกเราทุกคนมีความสำคัญ เพราะมือของเราสามารถทั้งสร้างและทำลายโลกของเราได้ค่ะ เป็นชิ้นงานศิลปะสื่อผสม โดยใช้วัสดุหลากหลายชนิดผสมใน 1 ชิ้นงาน ทั้งพวกดินชนิดต่าง ๆ เรซิ่น เหล็ก และสีหลายอย่าง เลยเรียกว่าสื่อผสม เป็นรูปแบบชิ้นงานประติมากรรม ที่สื่อให้เห็นถึงโลกของเราที่มีความสวยงาม อยากให้คนตระหนักว่าโลกของเราสำคัญต่อมนุษย์มาก และช่วยกันรักษาโลกใบนี้ไว้ค่ะ”

สำหรับแรงบันดาลใจในชิ้นงานนี้อยากจะถ่ายทอดความสวยงามบนโลกใบนี้ ทั้งท้องทะเล และผืนป่า ที่อุดมสมบูรณ์ ด้วยมือเรา คือ รูปทรงโครงกระดูกที่เป็นต้นไม้ ด้านในเป็นบ้านเมือง โลกของเราที่คอยค้ำจุนช่วยดูแลมนุษย์ และเลือกใส่ปลาชนิดต่างๆ เช่น ปลาฉลาม ปลาวาฬ ปะการังหลากหลายสี ในส่วนของป่าจะใส่สัตว์ต่างๆ เช่น เสือ ช้าง หรือ นกชนิดต่างๆ เป็นต้น

ขอเชิญชวนศิลปินไทยรุ่นใหม่ที่มีทักษะความสามารถทางศิลปะอันโดดเด่น ในการสร้างสรรค์ศิลปะแบบเหมือนจริง (Realistic) และศิลปะรูปลักษณ์ (Figurative Art) ร่วมส่งผลงานเข้าประกวดโครงการ ศิลปกรรมช้างเผือก ครั้งที่ 13 หรือ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ทาง Facebook : ศิลปกรรมช้างเผือก

Facebook Comments