พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ร่วมกับ ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี เปิดตัว SYN HUB บริการ Co-Working Space แบบควบวงจร

ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี เปิดตัว ซีน ฮับ (SYN HUB) อย่างเป็นทางการ พร้อมมอบบริการแบบครบวงจรแก่กลุ่ม Startups และ Makers เป็นที่แรกในไทย ต่อยอดเครือข่ายดันผลงานจากมันสมองคนไทยก้าวไกลสู่ระดับอินเตอร์

IMG_7971

27 กรกฎาคม 2559 กรุงเทพ – ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี เนรมิตพื้นที่ชั้น 4 ฝั่งตะวันตกของศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำให้กลายเป็นสวรรค์ของเหล่านัดคิดระดับมันสมองของประเทศ ภายใต้ชื่อ ‘ซีน ฮับ (SYN HUB)’ ท่ามกลางการสนับสนุนของภาครัฐและเอกชน ชูจุดแข็งด้านเครือข่ายและการเป็นผู้นำด้านธุรกิจอิเลคโทรนิคส์กว่า 20 ปีเป็นตัวช่วยหลัก หวังดันกลุ่ม Startup และ Maker ของไทย โชว์ศักยภาพสู่สายตาชาวโลก

นายนิติ เมฆหมอก กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี จำกัด ผู้ออกแบบและผลิตผลงานด้านอิเลคทรอนิกส์ระดับแถวหน้าของประเทศ ที่ปัจจุบันมีลูกค้าทั้งในและต่างประเทศในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ ระบบแสงสว่าง LED, Solar System, RFID, Smart Home และผลิตภัณฑ์อีเล็คโทรนิคทั่วไป เปิดเผยว่า ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี ใช้เวลากว่า 1 ปีในการพัฒนาคอนเซปต์ของ SYN HUB จนเกิดเป็น Co-working Space แนวทางใหม่เพื่อสานฝันของ Startup และ Maker ให้กลายเป็นจริง โดย SYN HUB ภายใต้สโลแกน Where Innovators Shape the Future พร้อมเปิดให้บริการแบบครบวงจร เริ่มตั้งแต่ดำเนินการออกแบบ ผลิต คำนวณต้นทุนในการผลิต และขบวนการขนส่งให้ถึงลูกค้าปลายทาง พร้อมรับบริการการผลิตตั้งแต่งานโปรโตไทป์จนถึงแมสโปรดักส์ให้แก่กลุ่มเป้าหมาย ซึ่งถือเป็น Co-working Space แห่งแรกในประเทศไทยที่สามารถให้บริการครบทุกขั้นตอน ด้วยประสบการณ์และพัฒธมิตรในกลุ่มอุตสาหกรรมอิเลคทรอนิกส์ ทำให้ ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี มีความเชี่ยวชาญ ที่พร้อมจะต่อยอดผลงานสู่โลกแห่งความจริงให้แก่กลุ่ม Startup และ Maker ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ เรายังสามารถ ขอคำแนะนำจากภาครัฐและเอกชนทั้งในและต่างประเทศกว่า 15 หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อพัฒนาศักยภาพผลงานให้สามารถทำตลาดได้จริงในโลกธุรกิจ ซึ่งเราเชื่อมั่นว่า SYN HUB จะกลายเป็นคอมมิวนิตี้ของกลุ่ม Startup และ Maker ในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน โดยเชื่อว่าเราจะใช้เวลาไม่นานในการผลักดันให้ SYN HUB ก้าวสู่การเป็น Technology Space เพื่อเติมเต็มทุกความต้องการของ Startup และ Maker ในประเทศไทย

“ปัจจุบันกลุ่ม Startup และ Maker ในประเทศไทยมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นคือขาดผู้ให้การสนับสนุน ตลอดจนความแข็งแรงในเรื่องเน็ตเวิร์คต่างๆ ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายเพราะศักยภาพของกลุ่ม Startup และ Maker ของไทย ไม่ได้ด้อยกว่าชาติอื่นๆ เลย ขาดแต่เพียงโอกาส และวันนี้ ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี พร้อมที่จะสร้างโอกาสนั้นให้เกิดขึ้นจริง ซึ่งเชื่อว่าการสนับสนุนของเราและพันธมิตรในครั้งนี้ จะสามารถสร้างเม็ดเงินให้แก่ประเทศไทยได้อย่างแน่นอน การร่วมมือกับ พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ถือเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมกลุ่ม Startup และ Maker ในประเทศไทย ให้มีโอกาสสร้างฝันให้เป็นจริง ตามแนวนโยบายที่ทางรัฐบาลได้ให้การสนับสนุนอยู่ในปัจจุบัน

โดย ซีนเนอร์ยี ทคโนโลยี พร้อมที่จะร่วมทุนหรือจัดหาผู้ร่วมทุนกับกลุ่ม Startup และ Maker ที่มีศักยภาพ เพื่อนำเสนอผลงานจากมันสมองของคนไทยสู่ตลาดทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งเป้าหมายอันดับแรกคือเราอยากเห็นผลงานของคนไทย ได้มีโอกาสไปจัดแสดงในเวทีระดับภูมิภาคหรือระดับโลกต่อไป” นายนิติ เมฆหมอก กล่าว

ทั้งนี้ SYN HUB ถือเป็นคอมมูนิตี้ของกลุ่มนักคิดและนักพัฒนาแห่งแรกในไทยที่ให้บริการอย่างครบวงจร สามารถรองรับผู้ใช้บริการได้มากกว่า 100 คน พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ โดยมีบริการทั้งแบบ Hot Seat สำหรับนั่งทำงานแบบวันเดียว Long Term Seat สำหรับการนั่งทำงานเป็นสัปดาห์หรือเดือนแบบต่อเนื่อง มีห้องประชุมซึ่งลูกค้าสามารถเช่าระยะยาวเป็นสำนักงานได้ ภายในมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และเราได้นำเทคโนโลยี Smart Office มาอำนวยความสะดวก เช่น การใช้บัตรสัมผัสในการเปิดประตูและชำระค่าบริการต่างๆ และ Smart Locker จากทีมวิจัยและพัฒนาของเรา นอกจากนั้น SYN HUB มีพื้นที่สำหรับจัด Event จุผู้เข้าร่วมได้ถึง 40 คน และมีห้อง workshop สำหรับรองรับการออกแบบและการผลิตงานโปรโตไทป์ได้ในที่เดียวกัน มากกว่านั้น SYN HUB ได้จัดเตรียมผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีและไอที เพื่อให้คำปรึกษากับกลุ่ม Startup และ Maker และเรายังมีกิจกรรมที่สนับสนุนการสร้างนวัตกรรม และการสนับสนุนการทำธุรกิจของกลุ่ม Startup และ Maker กับผู้ประกอบธุรกิจต่าง ๆ โดย SYN HUB ได้ร่วมมือกับพันธมิตรธุรกิจอย่างสม่ำเสมอตลอดทั้งปี ตัวอย่างของกิจกรรม เช่น การสัมมนาความรู้ทางด้านเทคโนโลยี การออกแบบนวัตกรรมใหม่ ๆ การให้ความรู้ทางการเงินสำหรับ Startup และ Maker การเปิดตัวสินค้าใหม่ กิจกรรมทางด้านการแข่งขัน pitching ของกลุ่ม Startup และ Maker รวมถึงการจัดให้มีการสัมมนาที่มีการพบปะกันระหว่าง Venture Capital (VC) และ startups ซึ่งเรามีพันธมิตรทางธุรกิจ ทั้ง องค์กรด้าน MAKER, VC, สถาบันวิจัยและนวัตกรรมของภาครัฐและของเอกชน, ผู้ผลิตอุปกรณ์ไฮเทคต่าง ๆ และมากกว่านั้นเรามีทีมผู้เชียวชาญคนไทยและต่างชาติมาถ่ายทอดประสบการณ์ในทุกๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นด้านเทคโนโลยี่ การศึกษา สารสนเทศ ภาษาต่างประเทศ ผ่านการอบรมเพื่อปูพื้น และพัฒนาโดยเริ่มตั้งแต่วัยเด็ก จนถึงสูงวัย โดยเราและพันธมิตรทางธุรกิจจะสร้างกิจกรรมสนับสนุนตลอดทั้งปี นอกเหนือจากการให้บริการทางธุรกิจแล้ว SYN HUB ยังมีร้านกาแฟโดยใช้เมล็ดกาแฟที่คัดสรรเป็นพิเศษเฉพาะที่นี่ไว้คอยบริการลูกค้าและสามารถนั่งชมวิว Panorama ผ่านกำแพงกระจกใสเพื่อสร้างไอเดียในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ได้ด้วย

โดยภายในงานเปิดตัว SYN HUB ในครั้งนี้ ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี ท่ามกลางการร่วมงานของกลุ่ม Startup, Maker และภาครัฐบาล ที่ร่วมออกบูธโชว์ศักยภาพทางความคิดอย่างคับคั่ง และยังมีหุ่นยนต์คุณลำใยที่พัฒนาโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เป็นไกด์กิตติมศักดิ์ร่วมนำคณะชมบรรยากาศโดยรวมของ SYN HUB ด้วย

Facebook Comments