ต่อยอดความสำเร็จ สำรวจศักยภาพอุตสาหกรรมต่างๆ ด้วยนวัตกรรมใหม่ทางการแพทย์อัจฉริยะจากไต้หวัน

“ไต้หวัน” ประสบความสำเร็จหลัง จัดสัมมนาออนไลน์ Taiwan Excellence ในหัวข้อ Smart Medical Applications สร้างปรากฏการณ์เขย่าอุตสาหกรรมการแพทย์และสุขภาพทั่วโลก ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์จาก 5 สุดยอดแบรนด์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารทางการแพทย์อัจฉริยะของไต้หวัน ที่เข้าร่วมจัดแสดงผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ร่วมยกระดับการใช้งานอุปกรณ์เทคโนโลยีการแพทย์ให้สูงขึ้นไปอีกขั้น

ระหว่างการสัมมนา ดร.แมทธิว หม่า ศาสตราจารย์ด้านเวชศาสตร์ฉุกเฉินและรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน สาขาอวิ๋นหลิน ได้กล่าวถึง ผลของการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 ได้ทำให้ความสามารถในการปรับและผสมผสานนวัตกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและการบริการของไต้หวันแข็งแกร่งขึ้น ทำให้การแพทย์และสุขภาพในประเทศดีขึ้น แม้จะมีทรัพยากรจำกัด พร้อมยังระบุว่า “ผู้ให้บริการทางการแพทย์และสุขภาพได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับบริษัทโทรคมนาคมและการแพทย์ ในการปรับปรุงการดูแลผู้ป่วยให้ดีขึ้น ในขณะเดียวกันก็ปกป้องตนเองไปด้วย”

ภายในงาน มี 5 บริษัทชั้นนำที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellence ได้ร่วมนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ทางการแพทย์ของตน โดย ห้างหุ้นส่วน เมดดิเมจิง อิทิเกรด โซลูชั่น จำกัด นำเสนอโซลูชั่น Smart Wound Care และ Digital Otoscope บริษัท ไอเซนเซอร์ จำกัด นำเสนอโซลูชั่นการจัดการโรคติดเชื้อ โรคเรื้อรัง และสุขภาพสตรี ห้างหุ้นส่วน เวลล์เอล จำกัด นำเสนอ SleepWell โซลูชั่นสำหรับการนอนหลับ บริษัท ไออีไอ อินทิเกรชั่น   คอร์ปอเรชั่น นำเสนอ Hawkeye ระบบจัดการภาพถ่ายทางการแพทย์ และ บริษัท ยูไนเต็ด ออร์โธปิดิกส์ คอร์ปอเรชั่น นำเสนอ USTAR II โซลูชั่นระบบข้อเข่าเทียม แม้ว่าแต่ละบริษัทจะเชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่แตกต่างกัน แต่จุดแข็งของพวกเขาในการพัฒนาโซลูชั่นและแนวทางการใช้งานนั้นไม่เพียงแต่นำมา  ซึ่งประสิทธิภาพด้านการรักษาพยาบาลที่ดีที่สุดเท่านั้น หากแต่ยังเปิดประตูสู่อนาคตใหม่แห่งการแพทย์และสุขภาพ    อีกด้วย

ห้างหุ้นส่วน เมดดิเมจิง อิทิเกรด โซลูชั่น จำกัด บริษัทเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์สำหรับการแพทย์ทางไกลชั้นนำ คิดค้นและผลิตอุปกรณ์การแพทย์อัจฉริยะล้ำสมัย ซึ่งนวัตกรรมของบริษัทได้รับรางวัล Taiwan Excellence ติดต่อกัน 6 ปี ล่าสุดในปีนี้ แพลตฟอร์มการดูแลแผลอัจฉริยะ Smart Wound Care และ กล้องส่องวินิจฉัยดิจิตอล Digital Otoscope คว้ารางวัลดังกล่าวโดยทั้งสองเป็นนวัตกรรมการแพทย์ทางไกลและสุขภาพที่ยกระดับการใช้งานปัญญาประดิษฐ์ ทำให้การรักษาแม่นยำยิ่งขึ้น

ซึ่งแพลตฟอร์ม Smart Wound Care / MPD100 ถ่ายภาพและจัดทำข้อมูลบาดแผลโดยใช้เทคโนโลยี Computer Vision มาพร้อมกล้องพิเศษ 3 แบบ ได้แก่ กล้องสามมิติ สำหรับตรวจวัดขนาด ความลึกและความสม่ำเสมอของบาดแผล กล้องตรวจจับความร้อน สำหรับตรวจวัดการกระจายอุณหภูมิของบาดแผล และกล้องสี สำหรับการบันทึกและจดจำภาพเนื้อเยื่อ โดยมีคุณสมบัติหลัก ได้แก่ การประมวลผลภาพถ่ายบาดแผล การวิเคราะห์บาดแผล และการบันทึกข้อมูลบนคลาวด์ เพิ่มความคล่องตัว เพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการการทำงานของสถาบันทางการแพทย์ ทำให้การประเมินและติดตามบาดแผลเป็นมาตรฐาน

ด้าน Digital Otoscope / EOC700 ถ่ายและบันทึกภาพถ่ายและวิดีโอดิจิตอล ช่องหู จมูก และลำคอสำหรับการตรวจวินิจฉัยทั่วไป; มาพร้อมสามโหมดการทำงาน: โหมด UVC, โหมดวิดีโอ, และ โหมด LED สำหรับการมองเห็นและประสบการณ์การตรวจวินิจฉัยที่ดีขึ้นของทั้งผู้ให้บริการทางการแพทย์และสุขภาพและผู้ป่วย; รองรับ การแสดงผลแบบหน้าจอคู่ เพื่อปฏิสัมพันธ์ที่ดียิ่งขึ้นระหว่างผู้ให้บริการทางการแพทย์และสุขภาพกับผู้ป่วย; มาพร้อม สาย USB ภายนอก สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์พีซีและแล็ปท็อป

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.miis.com.tw/

บริษัท ไออีไอ อินทิเกรชั่น คอร์ปอเรชั่น สตาร์ทอัพด้านสุขภาพอัจฉริยะ “ผู้บุกเบิกด้านสุขภาพเคลื่อนที่” คิดค้นและพัฒนาโซลูชั่นทางการแพทย์และสุขภาพสำหรับโรคติดเชื้อ โรคเรื้อรัง และสุขภาพสตรี ที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงจากบริษัทยักษ์ใหญ่ และได้รับรางวัลระดับนานาชาติมาแล้วมากมาย หนึ่งในนั้นคือรางวัล Taiwan Excellence สำหรับชุดตรวจ PixoTest COVID-19 Antigen Test Kit

  • Infectious Disease Management (IDM) โซลูชั่นการคัดกรองและจัดการโรคโควิด-19 สำหรับ การตรวจ ณ จุดดูแล และการตรวจด้วยตนเอง มาพร้อมโหมดการทำงาน 2 โหมด คือ Read-Now และ โหมด Walk-Away ได้ผลตรวจภายใน 10 วินาที และ 15 นาทีตามลำดับ รวดเร็วและแม่นยำ รวมถึงแอปพลิเคชั่น PixoHealth ให้ซิงค์ จัดการ และจัดทำข้อมูลอย่างง่ายดาย เมื่อใช้งานควบคู่กับ เทคโนโลยี Computer Vision เพิ่มความไวในการตรวจจับ ทำให้เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ตรวจจับที่มีความไวในการตรวจจับมากที่สุดในโลก 
  • Chronic Disease Management (CDM) โซลูชั่นสำหรับโรคหัวใจและหลอดเลือดและโรคเบาหวานความแม่นยำสูงใน 3 นาที สำหรับ การตรวจ ณ จุดดูแล และ การตรวจด้วยตนเอง มาพร้อมแอปพลิเคชั่น PixoHealth ให้ซิงค์จัดการและจัดทำข้อมูลอย่างง่ายดาย สามารถรองรับหลายรายการตรวจพร้อมกันได้
  • Women’s Health Management (WHM) โซลูชั่นการตรวจและคาดการณ์เวลาตกไข่เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ตัวแรก มาพร้อม 2 ฟีเจอร์หลัก คือตรวจวัดระดับฮอร์โมนลูทีไนซิ่งและคาดการณ์ช่วงเวลาก่อนตกไข่ รวมถึงแอปพลิเคชั่น PixoHealth ให้ซิงค์ จัดการ และจัดทำข้อมูลอย่างง่ายดาย โดยใช้งานควบคู่กับ Eveline Care ให้ผู้ป่วยสามารถแชร์ข้อมูลกับที่ปรึกษาด้านการแพทย์และสุขภาพของตน ทำให้การให้คำปรึกษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และให้ผู้ให้บริการด้านการแพทย์และสุขภาพบันทึกระดับฮอร์โมนของผู้ป่วย สำหรับให้ความช่วยเหลือด้านการตั้งครรภ์ เพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์และยกระดับประสบการณ์การเตรียมตั้งครรภ์ของคู่สามีภรรยา 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ixensor.com/ixensor_web/

ห้างหุ้นส่วน เวลล์เอล จำกัด หนึ่งในผู้ให้บริการโซลูชั่นการดูแลผู้ป่วยฉุกเฉินที่บ้านที่น่าเชื่อถือที่สุดในโลกได้ช่วยเหลือผู้ให้บริการทางการแพทย์และสุขภาพทั่วโลก ในการปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี นอกจากนี้บริษัทได้ทำการวิจัยพัฒนาและผลิตนวัตกรรมที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมายออกสู่ตลาดโลก  ซึ่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่เหมาะสมที่สุดแก่ผู้ใช้งาน ยกระดับการปฏิบัติตามแนวทางการรักษาทำให้ผลการรักษาให้ดีขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ หนึ่งในนั้นคือ SleepWell ที่เพิ่งคว้ารางวัล Taiwan Excellence ในปีนี้

SleepWell ซอฟต์แวร์การแพทย์และสุขภาพระบบทางเดินหายใจ มาพร้อมแพลตฟอร์มออนไลน์ SleepWell Track ที่มาพร้อมฟีเจอร์ต่างๆ เช่น แดชบอร์ดแบบกำหนดค่าเองและรายงานผู้ป่วย ให้ผู้ให้บริการทางการแพทย์และสุขภาพสามารถวินิจฉัย ติดตามและปรับการตั้งค่าการรักษาได้แบบเรียลไทม์และอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ป้องกันภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นในขณะที่สามารถบรรลุผลการรักษาที่เหมาะสม มาพร้อมแอปพลิเคชั่นมือถือ ให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงข้อมูลการรักษาของตน สื่อสารกับผู้ให้บริการทางการแพทย์และสุขภาพอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อการรักษาอย่างมืออาชีพแบบเฉพาะบุคคล โดยออกแบบให้ใช้งานสะดวกตามหลักสรีรศาสตร์ ให้ประสบการณ์การใช้งานดีขึ้น เพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ป่วยและการปฏิบัติตามแนวทางการรักษาได้อย่างมีนัยยะสำคัญ ทำให้การรักษาระบบทางเดินหายใจทางไกลและการติดตามผู้ป่วยระยะไกลเป็นไปได้จริง ยกระดับความโปร่งใสในการให้คำปรึกษาทางการแพทย์และสุขภาพและการรักษาระบบทางเดินหายใจได้อย่างมีนัยยะสำคัญ ด้วยรายงานการรักษารายสัปดาห์และรายเดือน คำแนะนำจากผู้ให้บริการทางการแพทย์และสุขภาพ ตลอดจนแหล่งข้อมูลการศึกษาด้วยตนเองอันหลากหลาย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://www.wellell.com/en

บริษัท ไออีไอ อินทิเกรชั่น คอร์ปอเรชั่น บริษัทด้านสุขภาพมืออาชีพ นำเสนอโซลูชั่นที่ยืดหยุ่นและครบวงจรในหลากหลายด้านโดยเฉพาะด้านฮาร์ดแวร์คุณภาพสูง น่าเชื่อถือ และผ่านการรับรองมาตรฐาน อย่างเช่น คอมพิวเตอร์พีซีแบบออลอินวัน เกรดการแพทย์ออกแบบมาตอบสนองสองความต้องการหลักด้านเทคโนโลยีสารสนเทศทางการแพทย์ อย่างการจัดทำข้อมูลทางการแพทย์และการถ่ายภาพและวิเคราะห์ภาพถ่ายทางการแพทย์ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ในขณะเดียวกันก็เร่งให้สถาบันทางการแพทย์เปลี่ยนผ่านมาเป็นสถาบันทางการแพทย์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีดิจิตอล คอมพิวเตอร์พีซีแต่ละเครื่องทำหน้าที่เป็นเกตเวย์ข้อมูล สำหรับการเข้าถึงและจัดส่งข้อมูล ตลอดจนการเรียกดูและสร้างภาพถ่ายทางการแพทย์ ทำให้บริการทางการแพทย์และสุขภาพมีความชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น หนึ่งในรุ่นที่โดดเด่นที่สุดคือรุ่น Hawkeye ที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellence ในปีที่ผ่านมา

โดย Hawkeye คอมพิวเตอร์พีซีแบบออลอินวัน เกรดการแพทย์ ที่ทำหน้าที่เป็นระบบจัดการภาพถ่ายทางการแพทย์ด้วย ด้วยหน้าจอตัวเรือนโลหะ กันน้ำมาตรฐาน ip66 และทนต่อการกัดกร่อนของผงซักฟอก กระจก AG Etching Glass และกรอบหน้าจออลูมิเนียมบางเฉียบ ปรับเทียบโดยทีมวิศวกรรมด้านแสงของบริษัท ให้ความเสถียรในการแสดงผลสูง ประสิทธิภาพการแสดงผลภาพถ่ายได้มาตรฐานทางการแพทย์ สำหรับใช้ในหลากหลายสถานการณ์ ช่วยให้ผู้ให้บริการทางการแพทย์และสุขภาพสามารถตีความภาพถ่ายทางการแพทย์ได้แบบเรียลไทม์และอย่างแม่นยำ มาพร้อมแหล่งจ่ายไฟเกรดการแพทย์ในตัว ให้เลือกตอบสนองความต้องการอันหลากหลาย ได้แก่ อะแดปเตอร์จ่ายไฟภายนอก แหล่งจ่ายไฟภายใน และแบตเตอรี่สำรอง ยกระดับกระบวนการทำงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศทางการแพทย์และสุขภาพ เมื่อใช้งานควบคู่กับแอปพลิเคชันตรวจสอบแบตเตอรี่แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์เพิ่มเติมสำหรับการใช้งานทางการแพทย์และสุขภาพอันหลากหลาย เช่น พอร์ต I/O แบบแยก, การออกแบบเผื่อต่อขยายแบบแยกส่วน เพื่อความยืดหยุ่นในการต่อขยายและโมดูลมาตรฐานการถ่ายภาพและสื่อสารข้อมูลภาพถ่ายทางการแพทย์ เพื่อประสิทธิภาพการเรียกดูถ่ายภาพที่ดีขึ้น ทำให้พีซีสามารถเพิ่มฟังก์ชั่นต่างๆ เพิ่มเติมได้  

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ieiworld.com/medical-solution/en/medical-solution.php

บริษัท ยูไนเต็ด ออร์โธปิดิกส์ คอร์ปอเรชั่น ผู้ผลิตอุปกรณ์ศัลยกรรมกระดูกและข้อต่อรายแรกของเอเชียที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา นำเสนอโซลูชั่นการออกแบบกระดูกและข้อต่อที่เหมาะสมกับสุขภาพและผู้ป่วยหลากหลายเชื้อชาติ โดยแสดงออกผ่าน USTAR II โซลูชั่นระบบข้อต่อเทียม ผู้ชนะรางวัล Taiwan Excellence ซึ่งสั่งสมประสบการณ์กว่า 20 ปีและ 3,000 เคสการใช้งานของ USTAR I อีกผู้ชนะรางวัล Taiwan Excellenceเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

USTAR II ระบบข้อต่อเทียมที่ออกแบบมาสำหรับการผ่าตัดข้อต่อเทียมและการผ่าตัดแก้ไขข้อต่อที่ซับซ้อน อย่างเช่น ในกรณีความบกพร่องของกระดูกรุนแรงจากการผ่าตัดเปลี่ยนอุปกรณ์ทางการแพทย์หลายครั้ง ในกรณีเนื้องอกในกระดูก เป็นต้น ให้ผู้ป่วยเลือกได้แทนการตัดแขนขา ทำให้มีโอกาสรักษาแขนขาที่ได้รับผลกระทบมากขึ้น นับเป็นหนึ่งในระบบข้อต่อเทียมที่ดีที่สุดในตลาดโลก ซึ่งประกอบด้วยชิ้นส่วนโมดูลาร์ประเภทต่างๆ ขนาดต่างๆ รวมทั้งขนาดที่เหมาะกับเด็กเพื่อรับมือกับปัญหาขนาดไม่ตรงกัน เนื่องจากเนื้องอกในกระดูกมักพบในเด็ก ทำให้ผู้ให้บริการทางการแพทย์และสุขภาพมั่นใจในการเลือกชิ้นส่วนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ป่วย สามารถปรับความยาวของข้อต่อเทียมได้ทั้งชุด ทำให้สามารถจัดการเนื้องอกได้โดยผ่าตัดกระดูกออกน้อยที่สุด หลีกเลี่ยงการเสียกระดูกของผู้ป่วยโดยไม่จำเป็น ประกอบง่ายและสะดวก เพียงใช้เครื่องมือผ่าตัดเพียงชิ้นเดียวในการประกอบ โดยคำนึงถึงระยะเวลาในการผ่าตัดที่สั้นลงหมายถึงความเสี่ยงในการติดเชื้อลดลงตามไปด้วย และประกอบในลักษณะที่น้ำหนักของผู้ป่วยโหลดลงบนพื้นผิวข้อต่อทั้งหมด ลดการสึกหรอของผลิตภัณฑ์ ช่วยให้มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.unitedorthopedic.com/

งานสัมมนาออนไลน์ Taiwan Excellence 2022 ในหัวข้อ Smart Medical Applications ครั้งนี้มีผู้ลงทะเบียนเข้ารับฟังมากกว่า 200 ราย มีผู้รับชมผ่านช่องทางออนไลน์จากกว่า 10 ประเทศ ได้แก่ ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม ไทย อิตาลี ฝรั่งเศส อิหร่าน เยอรมนี และสหราชอาณาจักร

Facebook Comments