ทีม ORDER จากประเทศ ออสเตรเลีย คว้าชัยชนะการแข่งขันเกม PUBG ในสมรภูมิ OMEN by HP – Challenger Series ครั้งแรกในเอเชีย – แปซิฟิกและญี่ปุ่น

เอชพี ประกาศผู้คว้าชัยการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ของเกมสุดฮิต PUBG ในรายการ OMEN by HP – Challenger Series จัดขึ้นครั้งแรกในระดับภูมิภาคเอเชีย – แปซิฟิกและญี่ปุ่น

ปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ เอชพี อิงค์ ประเทศไทย มอบรางวัลพร้อมแสดงความยินดีกับผู้ชนะเลิศทีม ORDER จากประเทศ ออสเตรเลีย จากการแข่งขันเกม PUBG ในสมรภูมิอันดุเดือดของ OMEN by HP – Challenger Series ทำคะแนนสูงสุดในรอบไฟนอลคว้าชัยเหนือ 20 ทีม และทีม KB กับทีม MGB จากประเทศจีน คว้ารางวัลรองชนะเลิศลำดับที่ 2 และ 3 ไปครอง ซึ่งปะทะกันดุเดือดระหว่างมือสมัครเล่นจาก 11 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกและญี่ปุ่น และยังมีการแข่งขันของทีมรับเชิญพิเศษหรือทีมคนดังอีก 20 ทีมจากแต่ละประเทศ เข้าแข่งขันรอบ Grand Final ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศไทยภายในงาน COMMART กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 2 – 4 พฤศจิกายน 2561

การร่วมมือกันจัด OMEN by HP – Challenger Series ครั้งนี้เกิดขึ้นระหว่าง HP,  INTEL และ PUBG ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเอชพีที่จะขับเคลื่อนการพัฒนาและการเติบโตของวงการเกมผ่านพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง สำหรับการแข่งขันมีผู้เล่นเกมพับจีในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ อินเดีย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ เข้าร่วมการแข่งขันในระดับสมัครเล่นเพื่อชิงรางวัลรวมมูลค่าสูงสุดกว่า 50,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,660,000 บาท มีผู้เล่นเกมตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันทั้งในประเภทมือสมัครเล่นและประเภททีมรับเชิญพิเศษ มากกว่า 3,000 คน

เอชพียังเล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาเยาวชนให้มีคุณภาพเพื่อเป็นกำลังหลักช่วยผลักดันให้วงการเกมของประเทศไทยก้าวสู่ความเป็นหนึ่ง จึงได้จัดแมชพิเศษสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัย University Match ปลุกพลัง เติมเต็มประสบการณ์เล่นเกมสุดเร้าใจให้น้องๆ นักศึกษาได้พบกับขุมพลัง OMEN สุดยอดเกมมิ่งเดสก์ท็อป ซึ่งมีน้องๆ เข้าร่วมโชว์ฝีมือกับขุมพลังเกม OMEN by HP รุ่นล่าสุดกันอย่างล้นหลาม

ปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ เอชพี อิงค์ ประเทศไทย กล่าวว่า “เอชพี ผลักดันการพัฒนาอุปกรณ์เกมมาอย่างต่อเนื่อง โดย OMEN รุ่นล่าสุดได้รับการพัฒนาให้ทันสมัยที่สุดเพื่อเติมเต็มความตื่นเต้น เร้าอารมณ์ และเสริมความสามารถด้านการแข่งขันให้กับผู้เล่นเกม ขณะเดียวกัน เอชพี ร่วมมือกับ พับจี คอร์ปอเรชั่น ในการพัฒนาความเชื่อมโยงอย่างลึกซึ้งกับชุมชน กลุ่มผู้เล่นเกมและพัฒนาวงการเกมมิ่งโดยรวม ซึ่งความร่วมมือกันครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญที่ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเอชพีในการขับเคลื่อนการพัฒนาและสร้างการเติบโตให้กับวงการเกมผ่านพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง

ขณะนี้มีผู้เล่นเกมออนไลน์กว่า 1.5 พันล้านรายที่เล่นผ่านเครื่องพีซี อินเทลจึงพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะขยายขีดความสามารถในการส่งมอบประสบการณ์เกมและการเล่นเกมที่ดีที่สุดให้แก่ตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วนี้     อินเทล มีประวัติความสำเร็จในวงการอีสปอร์ตมายาวนานและเป็นส่วนหนึ่งของ OMEN Challenger Series ร่วมกับ เอชพี และ พับจี ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของเราในวงการเกม” Ajay Mohan, Director of Marketing, Intel Asia-Pacific & Japan กล่าว

จากรอบคัดเลือกครั้งสุดท้ายวันที่ 20 – 21 ตุลาคมที่ผ่านมา คอเกม 100 ทีมจากประเทศไทยได้ลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขัน และสองทีมสุดแกร่งจากประเทศไทย ได้แก่ทีม Chaos Gaming และ Blackcat Gaming สามารถฝ่าฟันเข้ารอบเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าสู้ศึกรอบชิงชนะเลิศ!

พิเศษตั้งแต่วันนี้ เอชพีร่วมมือกับอินเทลจัดโปรโมชั่นจากกิจกรรม OMEN by HP Challenger Series เมื่อซื้อ HP Gaming Laptop หรือ Desktop รุ่นที่ร่วมรายการ ที่มาพร้อม Intel Core i5, Core i7 รับทันทีไอเทมสุดคูล Intel Jacket เพื่อใช้ในสมรภูมิ PUBG มูลค่ารวมกว่า 1,590 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 2561 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด ลงทะเบียนคลิก http://www.hppc-rewards.com/pc/redeemIV.aspx

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม OMEN by HP พีซีเกมคอมพิวเตอร์ จอภาพ และอุปกรณ์เสริม http://www8.hp.com/th/th/campaigns/gamingpcs/overview.html

OMEN Challenger Series เปิดแข่งขันออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 2561 ก่อนเข้าสู่รอบควอลิฟายเมื่อวันที่ 20 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ทีมเกมเมอร์สมัครเล่น 4 คนจาก 80 ทีมที่ทำคะแนนสูงสุดจะได้เข้าแข่งรอบชิงระดับประเทศ นอกจากนี้ ยังมีทีมรับเชิญพิเศษจากแต่ละประเทศ ได้รับเชิญให้ร่วมแข่งขันทีมละ 4 คน เข้าแข่งรอบชิงชนะเลิศ Grand Finals ที่ประเทศไทย ในงาน COMMART กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 2 4 พฤศจิกายน 2561 รวม 40 ทีม แบ่งเป็นทีมแข่งขันในระดับมือสมัครเล่น 20 ทีม และทีมอินฟลูเอนเซอร์คนดังอีก 20 ทีม ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันได้ที่: http://omengaming.co

Facebook Comments