คัดมาแล้ว 10 How To สุดเจ๋ง จนต้องยกให้ เป็นที่สุดแห่งปี 2021

ใครติดตาม Techhub อยู่ทุกวันคงไม่พลาดทิป ฮาวทูเด็ดๆ ที่เอามาอัปเดตให้ได้ลองทำกันตลอดทั้งปี 2021 เชื่อว่าหลาย How To ช่วยให้การใช้ไอทีเป็นเรื่องง่าย ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ ทั้ง Windows และ Social ใครพลาด How To ไหนไป แอดรวบรวมมาให้แล้ว ไปดูเลย

1. อัดวิดีโอหน้าจอ ด้วยโปรแกรมฟรี บน Windows 10

ปัญหาระดับชาติ จนยกให้เป็นฮาวทูยอดฮิตอันดับหนึ่ง เพราะยอดคนดูพุ่งจริงไม่จกตา วิธีก็ง่าย ถูกใจชาว Windows แค่กดคีย์ลัดก็อัดหน้าจอได้แบบไม่ต้องเสียงตัง ติดตั้งโปรแกรมเพิ่ม ไปดูเลย

ดู VDO รวมวิธี อัดหน้าจอ สุดปัง ทำได้ทุกโปรแกรม

 

2. ลองใช้ AI เปลี่ยนรูปคนในภาพเก่า ให้เคลื่อนไหวแบบ Deep Nostalgia

กลายเป็นอีกหนึ่งฮาวทูที่ได้รับความสนใจแบบไม่น่าเชื่อ หลังจากที่เว็บไซต์ Myheritage ได้เปิดตัวเครื่องมือใหม่อย่าง ‘Animated Photo’ หรือ Deep Nostalgia แบบเว็บ ที่ช่วยแปลงให้ภาพนิ่งบุคคลเป็นภาพเคลื่อนไหวที่มีชีวิต

อยากรู้ว่าเป็นยังไง ไปดู

3. คัดมาแล้ว รวมเว็บแปลง MP3 ชั้นดี ใช้ง่าย ไม่จุกจิก ไม่มีโฆษณา

ปกติแล้ว เวลาค้นหาใน Google ว่า Youtubetomp3 เรามักจะเจอเว็บดีบ้าง ไม่ดีบ้าง บางเว็บมีดีเลย์โหลดติด ๆ กันไม่ได้ บางเว็บแอบติดคุกกี้ หรือบางเว็บมีออปชั่นน้อย ไม่มีคุณภาพเสียงให้เลือก ดาวน์โหลดเพลงก็ไม่ได้คุณภาพ

ฮาวทูนี้จึงได้รับความสนใจมากไม่แพ้ฮาวทูอื่นๆ อยากรู้ว่าเว็บไหน ที่แปลงได้เริด ไปดู 

4. แนะนำ 5 โปรแกรมบันทึกหน้าจอฟรี ใช้งานง่าย ไม่หนักเครื่อง

สุดปัง กับ 5 โปรแกรมบันทึกหน้าจอฟรี สำหรับคนที่เจอข้อจำกัดของฟังก์ชั่นชวนหงุดหงิดบน Windows 10 Techhub เลยรวบรวมโปรแกรมบันทึกหน้าจอฟรีมาให้ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน 

5. สร้างไฟล์ .gif ง่ายๆ ด้วย GIPHY

อยากสร้าง meme ทำภาพเคลื่อนไหว ให้เป็นไฟล์ .gif ต้องลอง GIPHY ฟีเจอร์ใหม่ที่ทำให้คุณสร้างไฟล์ .gif ได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่คลิก ไปลองเลย

6. ประหยัดแรงไปอีก แนะนำ Remove.bg เว็บช่วยลบพื้นหลัง ภายในคลิกเดียว

บอกลา Photoshop Techhub แนะนำ Remove.bg เว็บหรือเครื่องมือช่วยตัดพื้นหลังสำหรับภาพบุคคลด้วย AI สามารถลบพื้นหลังออกเนียน ๆ ในเวลาไม่กี่วิหรือคลิกเดียวเท่านั้น ไปลอง

7. How to วิธีแก้ปัญหา Search กลายร่างเป็น Yahoo แทนที่ Google

เคยไหม ? ระหว่างกำลังท่องเว็บผ่าน Chrome เพลิน ๆ พอกด New Tab หรือเปิดหน้าแรก อยู่ดี ๆ มันเปลี่ยนไปหน้า Yahoo Search ไม่ก็ Bing เฉยเลย ทั้ง ๆ ที่เราใช้ Google Search มาโดยตลอด จะด้วยสาเหตุอะไรก็ตาม แต่ตอนนี้เราต้องการ Google Search กลับมา ณ But Now ลองมาดู How to นี้

8. 6 ขั้นตอน เพิ่มความเร็ว Windows 10 แก้อาการคอมอืด คอมช้า คอมค้าง

Windows 10 ถูกออกแบบให้ใช้งานได้เร็วกว่า Windows ตัวก่อนๆ อยู่แล้ว แต่หลายคนยังเจอปัญหาเครื่องช้าอยู่บ้างแหละ มันก็หลายปัจจัยที่ทำให้มันช้า ค้าง อืด Techhub มีวิธีที่พอจะช่วยให้มันเร็วขึ้นได้บ้างอยู่นะ แบบง่ายๆเลย หลายคนอาจจะรู้แล้ว แต่อีกหลายคนก็ยังไม่เคยรู้ ไปดูเลย 

9. How to วิธีแปลง Word เป็นไฟล์ภาพต่าง ๆ อย่าง JPEG หรือ PNG

อยากแปลงข้อความใน Word ให้กลายเป็นไฟล์ภาพ ถึงแม้ว่า Word มันจะมีเครื่องมือให้เซฟ Word เป็น PDF แต่มันไม่สามารถ Save เป็นไฟล์ JPEG ได้ อยากรู้ว่าทำไง ไปดู

10. How to วิธีหยุดวินโดว์อัปเดตอัตโนมัติ บน Windows 10

หากคุณเริ่มเบื่อวินโดว์อัพเดทอัตโนมัติ ที่มักอัปเกรดให้เอง โดยเราไม่ได้ยินยอม และบางทีก็อัปแพทซ์ใหม่เกินทำให้เกิดบัคในเครื่องจนจอฟ้าบ้าง เครื่องรีเองบ้าง ทำให้หัวร้อนสุด ๆ วันนี้ผมมีวิธี ปิด Auto update มาฝากกัน

#TechhubHowTo
Facebook Comments