ควบคุมผ่านแอป เปลี่ยนบ้านให้เป็นสมาร์ทโฮม เน้นปลอดภัย แถมประหยัดพลังงาน

เปลี่ยนบ้านให้เป็นสมาร์ทโฮม ได้ง่ายๆ เพิ่มความสะดวกให้กับชีวิต

ตอนนี้อุปกรณ์สมาร์ทโฮมเริ่มเป็นที่นิยมแพร่หลายมากขึ้น เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่เริ่มต้นซื้อบ้านหรือคอนโด เพราะอุปกรณ์สมาร์ทโฮมนี้ ไม่เพียงแค่ความสะดวกสบาย แต่ยังครอบคลุมถึงความปลอดภัยแถมประหยัดพลังงานอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ตัวเซนเซอร์ , หลอดไฟ , ลำโพง , กล้อง เป็นต้น แถมเดี๋ยวนี้อุปกรณ์บางตัวยังพัฒนาให้สั่งงานด้วยเสียงได้ด้วยนะ

ล่าสุดทาง Samsung ก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่กำลังเริ่มหันมาให้ความสนใจกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมมากขึ้น โดยการสร้างอุปกรณ์สมาร์ทโฮมของตัวเองที่ชื่อว่า “SmartThings” ที่มาพร้อมกับแอปพลิเคชั่นสามารถควบคุมการทำงานได้ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์จากพาร์ทเนอร์อย่าง Amazon, Google, Philips Hue, Ring และอีกกว่า 40 แบรนด์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของบ้านยุคใหม่

ยกตัวอย่างอุปกรณ์สมาร์ทโฮมของ Samsung ที่น่าสนใจ เช่น เซ็นเซอร์ต่างๆที่คอยตรวจจับความเคลื่อนไหว , ตรวจจับน้ำรั่ว , เช็คอุณหภูมิในบ้านแบบเรียลไทม์ และปุ่มกดอัจฉริยะหรือรีโมทอเนกประสงค์ อย่าง

Motion Sensor
เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว หรือตั้งค่าให้เครื่องปรับอากาศทำงานทันทีเมื่อเดินผ่านจุดเซ็นเซอร์ หรือแจ้งเตือนเมื่อเด็กเล็กเข้าใกล้พื้นที่ต่างระดับ

Water Leak Sensor
เซ็นเซอร์ตรวจจับน้ำรั่ว คอยตรวจเช็คการทำงานของท่อน้ำหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าและแจ้งเตือนทันทีหากพบการรั่วซึมในจุดที่เข้าไม่ถึง

Multipurpose Sensor
เซ็นเซอร์หน้าต่างและประตู และเช็คอุณหภูมิในบ้านแบบเรียลไทม์ พากพบการเคลื่อนไหวผิดปกติจะแจ้งเตือนทันที

SmartThings Button
ปุ่มกดอัจฉริยะหรือรีโมทอเนกประสงค์ใช้สั่งการสมาร์ทดีไวซ์หรือสวิตช์ไฟในบ้านได้ด้วยปุ่มเดียว สามารถตั้งค่าคำสั่งให้ตอบสนองได้ตามต้องการบนแอป

ใครอยากลองเปลี่ยนบ้านแบบเดิม ๆ มาเป็นบ้านสมาร์ทโฮมก็ลองไปหาซื้อกันดูได้นะ เพราะอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ได้มีดีแค่เพิ่มความสะดวกให้เรา แต่ยังช่วยเราประหยัดพลังงาน แถมยังช่วยดูแลความปลอดภัยภายในบ้านของเราได้อีก

#Samsung #SmartHome #TechhubUpdate

Facebook Comments