ถอดรหัสโปรแกรมชุดสุดฮิต ลิขสิทธิ์แท้ เลือกใช้ได้ ไม่เสี่ยง

ลิขสิทธิ์เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ไม่ว่าจะคนทั่วไป หรือองค์กรใหญ่ๆ ยิ่งต้องเข้มงวด โดยเฉพาะซอฟต์แวร์ที่พบการละเมิดอยู่บ่อยครั้ง ตัวอย่างเช่นค่าย Adobe ที่ยังมีคนใช้โปรแกรมเถื่อน ละเมิดลิขสิทธิ์โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือมองข้ามความสำคัญของเรื่องนี้ไป

ที่ผ่านมา Adobe ได้แก้ปัญหานี้ โดยใช้วิธีสุ่มตรวจตามบริษัท หรือบางทีได้รับการแจ้งจากบุคคลอื่น และหากพบการทุจริตหรือไม่ได้ติดตั้งโปรแกรมที่ถูกลิขสิทธิ์ มีโอกาสที่ทาง Adobe จะฟ้องและดำเนินคดีกับทางบริษัทได้เลย แถมเสียประวัติอีกตั้งหาก

ในขณะที่ Adobe เองก็ได้พัฒนาซอฟต์แวร์ ปรับเงื่อนไขให้เข้าถึงการใช้งานให้มากขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องซื้อแยกแต่ละโปรแกรมให้ยุ่งยาก และจ่ายในราคาที่ค่อนข้างสูง เหมือนแต่ก่อน เพราะปัจจุบันสามารถใช้งานโปรแกรมพื้นฐานสามารถใช้งานได้แบบเหมา และที่สำคัญเป็นโปรแกรมจาก Adobe ที่ถูกลิขสิทธิ์ด้วยนะ

วันนี้ Techhub เลยมาแนะนำทริคเลือกใช้โปรแกรม Adobe อย่างไรให้คุ้มค่า ? สำหรับคนที่มองหาโปรแกรมแท้ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มตรงไหน

ลำดับแรกให้ประเมินการใช้งานของตัวเองก่อนว่า เราต้องใช้โปรแกรม Adobe มากน้อยแค่ไหน ยกตัวอย่างเช่น หากเราถนัดในสายแต่งรูปทำกราฟฟิค ใช้แค่โปรแกรมพื้นฐานอย่าง Photoshop , Illustrator เราสามารถซื้อแยกแค่ 2 โปรแกรมนี้ได้เลย

แต่ถ้าเน้นทำงานหลากหลายจำเป็นต้องใช้ตั้งแต่ 3 โปรแกรม แนะนำให้เลือกซื้อแพคเก็จ Creative Cloud All Apps ดีกว่า เพราะคุ้มค่าแถมบางโปรแกรมสามารถใช้งานบนอุปกรณ์ iOS และ Android ได้ด้วย

“Creative Cloud All Apps” มีโปรแกรม Adobe กว่า 20 รายการตอบโจทย์ทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็น Photoshop , Illustrator , Premiere Pro , Character Animator เป็นต้น และมีพื้นที่เก็บข้อมูล 100GB บนระบบคลาวด์ , Adobe Portfolio , Adobe Fonts และเข้าถึงฟีเจอร์และการอัปเดตล่าสุดทันทีที่เปิดตัว

ข้อดีของแพคเก็จ Creative Cloud คือเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์ สามารถเก็บไฟล์งานของเราไว้บนคลาวด์ได้เลย แต่ถ้าจะใช้งานได้ก็ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก่อนนะ

สุดท้ายนี้ เรามาดูเรื่องราคากันดีกว่า จากที่แอดดูของ Creative Cloud All Apps จะมีราคาที่แตกต่างกันไป ในแต่ละสายงาน ไม่ว่าจะเป็น บุคคลทั่วไป , สำหรับธุรกิจ , นักเรียนและครู หรือ โรงเรียนและมหาวิทยาลัย เริ่มต้นที่ 1,386.- ต่อเดือน หรือจ่ายเป็นรายปีก็จะคุ้มกว่า ส่วนถ้าเราจะซื้อแยก ก็จะตกโปรแกรมละ 800.- ต่อเดือน เท่านั้น

หากใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย และเห็นว่ามีจัดโปรโมชั่นลดราคาด้วยนะ

👉  Adobe 

#Adobe #TechhubUpdate

Facebook Comments