หลอกตรวจสุขภาพลูกน้อยแบบเนียนๆ ด้วยตุ๊กตาหมี Teddy The Guardian!

teddy02

 

Gadget ที่จะมาแนะนำกันวันนี้ถือเป็นการเก็บตกจากวันเด็กที่ผ่านมาแล้วกันนะคะ  สำหรับตุ๊กตาหมี Teddy The Guardian  ตุ๊กตาหมีสุดไฮเทคที่ติดเซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับสัญญาณชีพต่างๆ เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ  อุณหภูมิร่างกาย  และระดับออกซิเจนในกระแสเลือด  เพียงแค่ให้ลูกน้อยของคุณกอดเจ้าตุ๊กตานี่ไว้ก็สามารถวัดไข้ได้ทันทีไม่มีงอแงอีกต่อไป!

เจ้าหมี Teddy The Guardian นี้เป็นตุ๊กตาหมีที่มีเซ็นเซอร์ตรวจจับสัญญาณชีพฝังอยู่ในอุ้งเท้าของมัน  เมื่อเด็กกอดตุ๊กตาหมีประมาณ 2-5 วินาที  เซ็นเซอร์ภายในตัวตุ๊กตาหมีก็จะตรวจวัดสัญญาณต่างๆในร่างกายของเด็กคนนั้นๆได้  และแสดงผลข้อมูลดังกล่าวผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ

“ตุ๊กตาหมี Teddy The Guardian นี้จะทำให้โรงพยาบาลประหยัดเวลาในการตรวจคนไข้เด็กๆลงไปได้ถึง 90 นาทีต่อวัน  และยังช่วยลดความตึงเครียดในตัวเด็กจากการมาหาหมอได้อีกด้วย”  Josipa Majic ผู้ก่อตั้งบริษัทที่ผลิตตุ๊กตาหมีกล่าว

ตุ๊กตา Teddy The Guardian  นี้เปิดตัวในงาน Consumer Electronics show 2014 หรือ CES 2014 ที่ผ่านมา  สนนราคาอยู่ที่ตัวละ 230$ หรือประมาณ 7 พันบาท  โดยผู้ผลิตวางแผนจะจัดส่งตุ๊กตา Teddy the Guardian ให้แก่โรงพยาบาลต่างๆในเดือนเมษายนนี้

teddy01

ถือเป็น Gadget ที่น่ารักมากๆจริงๆ  เพราะเด็กตัวเล็กๆมักจะร้องไห้กระจองอแงเวลาเจอคุณหมอ  แต่ถ้าหลอกล่อด้วยตุ๊กตาหมีแบบนี้ไม่ว่าเด็กคนไหนก็ยอมให้ตรวจร่างกายแน่นอน  หวังว่าอนาคตจะมีเทคโนโลยีอะไรที่ช่วยให้การฉีดยาไม่น่ากลัวและไม่เจ็บบ้างก็คงดีนะคะ  …เพราะขนาดผู้ใหญ่บางคนยังกลัวเข็มจนไม่ยอมไปฉีดยาเลยเนอะ  อิอิ : P

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here