รวม The Best แอนตี้ไวรัสใช้งานฟรีที่ต้องมีติดเครื่อง

รวม The Best แอนตี้ไวรัสใช้งานฟรีที่ต้องมีติดเครื่อง

เชื่อว่าหลายคนอาจไม่คิดจะใช้แอนตี้ไวรัสสักเท่าไหร่  อาจมองว่าราคาหรือสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ เพราะเราคงไม่ได้โดนโจมตีหรอก แต่หากยังคิดแบบนี้ในยุคปัจจุบัน  คุณกำลังเจอภัยอันตรายมันมากขึ้น

ผมค่อนข้างเป็นห่วงนะ กับคนที่มองข้ามเรื่อง Antivirus และ internetseurity ไม่รู้จะอธิบายยังไง ว่ามันน่ากลัวขนาดไหน แต่เคยเจอกับตัวที่ว่ามีคนกำลังเจาะเข้าคอมผ่านเว็บ ๆ หนึ่งที่เราเข้า แต่โปรแกรมป้องกันแจ้งว่ากำลังมีคนพยายามขโมยข้อมูลและให้ปิดเว็บนั้นทันที

ส่วนหนึ่งที่กลัวเพราะ เราใช้คอมกับการทำงาน ทำธุรกรรมทางการเงิน ซื้อของออนไลน์ ซึ่งเรากรอกรหัสผ่านทุกอย่างไว้ในนั้น และนั่นจำเป็๋นต้องมีโปรแกรมป้องกันไว้ในเครื่องสักหนึ่งตัว  แต่ผมเข้าใจหลาย ๆ คน เพราะซอฟต์แวร์ก็ราคาค่อนข้างแพง (300 – 1,000 บาท) วันนี้เลยรวบรวมโปรแกรม The Best แบบฟรีใช้ดีมาให้เลือกใช้งานกัน

  1. Best Overall ซอฟต์แวร์การใช้งานที่ดีที่สุด : Avast Antivirus

Avast อยู่ในอันดับต้น ๆ  ของรายการโปรแกรมป้องกันไวรัสฟรีที่ดีที่สุด  เพราะมีคุณสมบัติมีมากมายที่แม้กระทั่งระบบพื้นฐานที่ซอฟต์แวร์ตัวอื่นมี (ที่ต้องเสียเงินซื้อ)  ซึ่งรวมถึง VPN ที่บล็อกที่อยู่ IP และตำแหน่งของคอมพิวเตอร์ของเรานขณะที่เราออนไลน์  ซึ่งทำให้มันยากสำหรับแอดแวร์และเครื่องมือติดตามอินเทอร์เน็ตที่จะกำหนดเป้าหมายเพราะเล็งที่จะส่งโฆษณาหรือขายประวัติการเข้าเว็บของเรา

Pros  : เป็นซอฟต์แวร์ฟรีที่มีฟีเจอร์การปกป้องหลากหลาย , มี VPN , มี Gamer Mode

Con : มี Pop-up โฆษณา , อาจทำให้คอมเราช้าลงนิดหน่อย

2.Best Basic Antivirus ซอฟต์แวร์พื้นฐานที่ดีที่สุด : Bitdefender Antivirus Free

ในความเป็นจริงแล้ว Bitdefender ควรจะเป็นซอฟต์แวร์ที่ประสิทธิมากที่สุดแซงหน้า Avast แต่มันดันไม่รองรับารใช้งานบน PC กับ  Iphone (ตัวเวอร์ชั่นฟรี รองรับการใช้งานแค่ Mac และ AndoridO)  แต่ Bitdefender ก็ยังถือเป็๋นโปรแกรม Antivirus ยอดนิยมทั่วโลก

Pros : ปกป้องแบบ Real-time

Con : สแกนช้าไปนิด

3.Best with No Drag แอนตี้ไวรัสที่ทำงานเร็วที่สุด : Kaspersky Security Cloud

เป็นซอฟต์แวร์ฟรีที่ใช้งานได้เร็ว ไม่ทำให้เครื่องช้า เพรราะทำงานบนคลาวด์ เราสามารถทำงานต่อได้ แม้กำลังสแกนไฟล์วไวรัสในเครื่อง

Pros : สแกนไฟล์ได้รวดเร็ว ,ไม่กินพลังงานเครื่อง.

Con : อาจไม่สามารถหยุดภัยคุกคามทั้งหมดได้

4.Best Tandem Protection ทำการควบคู่กับระบบป้องกันอื่นได้ : AVG AntiVirus Free 

AVG ถือเป็นรบบป้องกันภักคุกคามตัวเดียวที่สามารถทำงานร่วมกับโปรแกรมป้องกันอื่น ๆ ได้ ติดตั้งได้ง่าย ป้องภัยคุมคามแทบจะทั้งหมด เช่นการปิดกันเว็บฟิชชิ่งและเว็บอื่น ๆ ที่เป็นอันตราย

Pros : ใช้งานร่วมกับโปรแกรมอื่น , Interface ใช้งานง่าย ,  สามารถสแกนระบบได้

Con : มีโฆษณาค่อนข้างมาก

5.Best for Zero-Day Threats: Sophos Home 

คุณสมบัติที่ดีที่สุดของ Sophos Home คือการตรวจจับภัยคุกคามแบบ zero-day (ภัยอันตรายที่ไม่เคยถูกค้นพบมาก่อน)  เพราะใช้เทคโนโลยี Ai ในการเรียนรู้เพื่อทำความเข้าใจลักษณะที่พบในตัวอย่างมัลแวร์ที่พวกเขาเคยพบและเก็บข้อมูลไว้ โดย Ai จะตรวจสอบและดึงฐานข้อมูลเก่ามาเพื่อประมวลผล (เพราะไวรัสแต่ละตัวจะมีลักษณะการทำงานที่คล้ายคลึงกัน)

Pros : ป้องกัน zero-day ได้

Con : อาจทำกินพลังงานเครื่องมาก

 

 

 

Facebook Comments