เก็บขยะ พิทักษ์โลกเกมคนไทย ไอเดียเจ๋งเล่นได้แล้ว บนมือถือ

ช่วยจัดการกับปัญหาขยะล้นโลก ด้วยการเก็บกู้ และนำไปรีไซเคิลอย่างถูกวิธี ไอเดียนี้มาในรูปแบบโมบายเกม ที่เปิดตัวให้ทดลองเล่นครั้งแรกในงาน Thailand Game Show 2022

The Collectors เป็นที่ส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals จากเวทีการประกวดแข่งขันออกแบบและพัฒนาเกม “SDGs Game Fest” เป็นเกมประลองฝีมือในการแข่งขันช่วยกันเก็บขยะและ Recycle มีขยะเป็นเหมือนศัตรูที่ต้องช่วยกันจัดการอย่างถูกวิธีก่อนนำไปรีไซเคิล เพื่อปกป้องโลกนี้ให้อยู่กับเราไปอย่างยั่งยืน 

ตัวเกมจะแบ่งโหมดการเล่นออกเป็น 3 โหมดหลัก Story Mode ที่จะเน้นในการเล่นผ่านด่านไปตามเนื้อเรื่อง Challenge Mode ที่เน้นแข่งขันเพื่อทำคะแนนให้ดีที่สุด และโหมดตะลุมบอน ที่สามารถสนุกกับเกมไปพร้อมกับแบบเป็นทีม โดยสามารถสนุกได้พร้อมกันสูงสุด 6 คน

The Collectors ถูกสร้างจากต้นแบบเกม Trashed ผลงานชนะเลิศ จะทีม THAItan ที่พัฒนาโดย บริษัท ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอคทีฟ จํากัด บริษัทคนไทยที่ตั้งใจสร้างสตูดิโอเกมระดับโลก โดยดึงผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเกมจากหลากหลายประเทศ มาร่วมงานกับคนไทยพัฒนาเกมที่มีคุณภาพร่วมกับทีมงานระดับมืออาชีพ

สำหรับคนที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดเกม “The Collectors” รุ่น Beta มาลองเล่นได้ทั้งบน Android และ iOS แล้วพบกิจกรรมของเกม The Collectors ได้ในงาน Thailand Game Show 2022 ระหว่างวันที่ 21 – 23 ตุลาคม 2565 นี้ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมรับของรางวัลมากมาย

ที่มา : https://www.facebook.com/thecollectorsgame

#TechhubUpdate #TheCollectors #GameMoba #SDGs