TikTok LIVE เปิดให้บริการแล้ววันนี้ สำหรับผู้ใช้ที่มีผู้ติดตาม 1,000 คนขึ้นไป LIVE ได้ทันที!

TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นที่มาพร้อมกับพันธกิจในการสร้างสรรค์แรงบันดาลใจและมอบความสุขให้กับผู้คน นอกจากจะเป็นแพลตฟอร์มที่ทำให้ทุกคนได้สนุกสนานไปกับการสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นและรับชมคอนเทนต์ที่มีความหลากหลายตั้งแต่ความบันเทิง การแสดงความสามารถ ไปจนถึงสาระความรู้ ซึ่งเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้คนมากมายทั่วโลก TikTok ยังได้มุ่งมั่นค้นคว้าในการนำเสนอประสบการณ์แพลตฟอร์มที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้ใช้ผ่านการพัฒนาเทคโนโลยีและฟีเจอร์ต่างๆ อย่างฟีเจอร์ TikTok LIVE ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก เนื่องจากช่วยให้ผู้ชมสามารถสื่อสารกับครีเอเตอร์​ผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์​ และเซเลบริตี้ที่ชื่นชอบได้แบบเรียลไทม์​ ซึ่งหลังจากการนำร่องทดลองใช้ฟีเจอร์ TikTok LIVE ผ่านกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Live Talk และ Live Concert ของศิลปินและเซเลบริตี้ชื่อดัง ล่าสุด TikTok ไม่รอช้าประกาศเปิดให้บริการ TikTok LIVE สำหรับผู้ใช้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีจำนวนผู้ติดตาม 1,000 คนขึ้นไป สามารถเปิดใช้ฟีเจอร์ TikTok LIVE บน TikTok ได้ทันที!

TikTok LIVE คือ ฟีเจอร์ Live Streaming บนแพลตฟอร์ม TikTok ที่เข้ามาเพิ่มประสบการณ์การใช้แพลตฟอร์มและการสื่อสารระหว่างผู้สร้างสรรค์และผู้รับชมคอนเทนต์ โดยผู้ใช้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีผู้ติดตาม 1,000 คนขึ้นไป สามารถเปิดใช้ฟีเจอร์ TikTok LIVE ในการถ่ายทอดสดเพื่อพูดคุยและสร้างความสัมพันธ์กับผู้ติดตามได้แบบเรียลไทม์ อีกทั้งยังได้รับสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย อาทิ รับของขวัญจากผู้ติดตาม , คลิปวิดีโอที่โพสต์มีโอกาสได้รับการมองเห็นมากขึ้นในขณะที่กำลัง Live , สิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมที่จะผลักดันให้การ Live สามารถเข้าถึงผู้ชมได้มากขึ้น และ สิทธิ์ในการร่วมปาร์ตี้ออฟไลน์ของ TikTok

ทั้งนี้ การเริ่มต้นใช้ฟีเจอร์ TikTok LIVE สามารถทำได้ 2 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

  1. กดที่ปุ่ม (+) หลังจากนั้นเลือกฟีเจอร์ TikTok LIVE
  2. กด Go LIVE เพื่อเริ่มต้นการถ่ายทอดสดบน TikTok ได้ทันที

และยังสามารถรับชมวิดีโอตัวอย่างแนะนำการใช้ TikTok LIVE จากคอนเทนต์ที่ครีเอเตอร์ผู้มากประสบการณ์สร้างสรรค์ขึ้นได้เพิ่มเติม ดังนี้

โดยที่ผ่านมาหลังจาก TikTok ได้เปิดทดลองฟีเจอร์ TikTok LIVE พบว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้ใช้ ดังจะเห็นได้จากการ Live ของครีเอเตอร์ดาวเด่นหลายๆ คน และ Live Concert ของศิลปินคนดัง อาทิเจ้านาย วรรธนะสิน ที่สามารถเรียกยอดชมจากคนดูทั่วประเทศและสร้างเรคคอร์ดไว้ที่ 25.5 หมื่นวิวขณะ Live รวมถึงโปรแกรมการ Live จาก TikTokUni กับการพูดคุยเหล่าครีเอเตอร์ด้านสาขาวิชาต่างๆ ที่สามารถสร้างกระแสตอบรับได้จากผู้รับเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถรับชมกิจกรรมการ Live ต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม TikTok อาทิ กิจกรรมการ Live จาก #TikTokUni ที่มีให้ติดตามกันตลอดทั้งปี , การ Live หัวข้อต่างๆ จาก ดารา เซเลบริตี้ชื่อดังและ Live Concert ของศิลปินคนโปรด ได้ที่แพลตฟอร์ม TikTok โดยสามารถติดตามกิจกรรมต่างๆ ได้ผ่านทางแพลตฟอร์ม

อย่างไรก็ตามความมุ่งมั่นของ TikTok ในการพัฒนาประสบการณ์การใช้แพลตฟอร์มเพื่อสร้างความบันเทิงและแรงบันดาลใจให้กับผู้ใช้ TikTok LIVE จึงเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่จะเข้ามาเติมเต็มรูปแบบการสร้างสรรค์และการรับชมคอนเทนต์ที่จะอัดแน่นไปด้วยสาระและความบันเทิงได้อย่างครบอรรถรส โดยผู้ใช้ TikTok สามารถติดตามทุกการ LIVE ได้ผ่านทางแพลตฟอร์ม TikTok ที่จะคอยอัปเดตเพื่อให้คุณไม่พลาดทุกการติดตาม

Facebook Comments