เพิ่มแคปชั่นได้ TikTok ออกฟีเจอร์ใหม่ สร้างคำบรรรยายอัตโนมัติ

TikTok เตรียมปล่อยเครื่องมือใหม่ที่จะช่วยให้การทำคลิปวิดีโอเป็นเรื่องง่ายกว่าเดิม เพิ่มเติมจากฟีเจอร์ตัดต่อปกติของแอป ที่ขึ้นชื่อเรื่องความง่ายอยู่เป็นทุนเดิม แต่คราวนี้ TikTok ได้เพิ่มโอกาสการเข้าถึงคลิปให้กลุ่มผู้พิการ หรือคนที่ชอบอ่านมากกว่าฟังใช้งานได้ แค่เปิดแคปชั่นอัตโนมัติ

ฟีเจอร์นี้ช่วยให้ครีเอเตอร์ของ TikTok สามารถเพิ่มคำบรรยายอัตโนมัติได้ทั้งตอนตัดต่อวิดีโอ หรือหลังจากที่อัปโหลดวิดีโอไปแล้ว แค่แตะปุ่มเพื่อเปิดแคปชั่น คำอธิบายภาพจะถูกสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติใต้วิดีโอ และหากพบว่ามีคำผิดก็สามารถแก้ไขข้อความ หรือตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าถูกต้องก่อนที่จะเผยแพร่วิดีโอได้ ในขณะที่ผู้ใช้เองก็เลือกที่จะเปิดหรือปิดการใช้งานได้เช่นกัน

ณ ตอนนี้ฟีเจอร์ใหม่ ยังรองรับการใช้งานได้แค่ 2 ภาษา คืออังกฤษ และญี่ปุ่น ส่วนภาษาอื่นๆ กำลังทยอยเพิ่มเติมในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดย TikTok กำลังเดินหน้าพัฒนาฟีเจอร์นี้อย่างเข้มข้น และหวังว่าทุกคนจะใช้ประโยชน์เร็วๆ นี้

เรียกได้ว่าเป็นแอปที่ให้ความสำคัญกับการใช้งานค่อนข่างมากเพราะก่อนหน้านี้ TikTok ก็ได้ปรับปรุงฟีเจอร์ให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนภาพปกที่เคลื่อนไหวเป็นภาพนิ่งได้ พร้อมทั้งเพิ่มคำเตือนเพื่อแจ้งให้ครีเอเตอร์ทราบว่าภาพวิดีโอที่ ไวต่อแสงของพวกเค้า อาจสร้างเอฟเฟกต์ที่อาจกระตุ้นให้เกิดโรคลมบ้าหมูได้

นี่ก็เป็นความใส่ใจของผู้พัฒนาแอปที่นอกเหนือจากรายได้จากค่าโฆษณาแล้ว การเพิ่มการเข้าถึง และการสร้างประสบการณ์ใหม่ขณะใช้งาน ยังเป็นสิ่งที่นักพัฒนาแอป และเจ้าของแพลตฟอร์มให้ความสำคัญ

Facebook Comments