งานนี้มีหนาว คนนิยมดูวีดีโอสั้นบน TikTok ยอดรับชมพุ่งแซง YouTube

ยุครุ่งเรืองของ Youtube กำลังจะดับลงหรือไม่ เมื่อแอปพลิเคชั่นน้องใหม่อย่าง TikTok มีผู้ใช้งานเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดสำนักข่าว BBC รายงานว่าผู้ใช้ในประเทศอังกฤษและสหรัฐอเมริกาส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่บนแอปพลิเคชั่น TikTok มากกว่า YouTube อ้างอิงตัวเลขจากแอป “Annie” ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์ ระบุว่า TikTok เป็นแอปที่มีการดาวน์โหลดมากที่สุดในปีที่แล้ว และผู้ใช้งานรับชมเฉลี่ยสูงกว่า YouTube ในเดือนเมษายน และมีแววว่าจะมีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สาเหตุหนึ่งคือผู้ใช้งานอาจรำคาญ โฆษณาจาก YouTube ที่ส่วนนี้ค่อนข้างมีโฆษณาแทรกเข้ามาบ่อยครั้ง หรือไม่ก็ต้องซื้อ Youtube Premium เพื่อตัดปัญหา

และคาดว่าผู้ใช้งานหันไปสนใจแอปพลิเคชั่น TikTok มากกว่า เพราะว่าแอปได้พัฒนาให้มีเนื้อหาที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น มีระบบ AI คอยจับเนื้อหาที่เราสนใจไม่ว่าจะเป็น ข่าวที่เป็นกระแส , ทริคให้ความรู้ หรือแม้กระทั่งนักร้องที่ชื่นชอบก็ทำได้

อีกจุดเด่นของแอป TikTok คือสามารถเข้าถึงช่องทางสร้างรายได้ที่ง่ายกว่า เพราะไม่จำเป็นจะต้องถ่ายวิดีโอสวย ๆ หรือตัดต่อแบบขั้นเทพให้เสียเวลา แค่ใช้โทรศัพท์ถ่ายง่ายๆ ก็แชร์คลิปของตัวเองได้เลย อาจจะตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น

อัปเดตคลิปสั้นๆ จาก Techhub ได้ทุกวัน ใครเล่น TikTok ทุกวันอย่าลืมกดติดตาม https://vt.tiktok.com/ZSJw5t4bv/

#TechhubUpdate #TikTok #YouTube

Facebook Comments