มาแล้วหนึ่ง Tinder เผยแผนสร้างนัดเดตบนโลก Metaverse

หลัง Meta (Facebook เก่า) ประกาศลุย Metaverse เทคโนโลยีโลกเสมือนอย่างจริงจัง ก็ย่อมมีบริการใหม่ ๆ เตรียมสนองเทรนด์นี้แน่นอน ล่าสุดทาง Match Group บริษัทแม่ของ Tinder แอปฯ หาคู่ชื่อดัง ได้เผยแผนพัฒนาระบบนัดเดตบนโลก Metaverse แล้ว

ย้อนกลับไปปี 2017 ทาง Tinder เคยเปิดตัวแว่น ‘Tinder VR’ มาแล้ว ซึ่งน่าจะเป็นการเปิดตัวแบบขำ ๆ โดยให้ผู้ใช้สองคน มาสวมแว่น VR ที่ใส่ได้ 2 คนพร้อมกัน แต่สุดท้ายก็เป็นการโฆษณาตัวแอปฯ

ทว่ารอบนี้ไม่ใช่โฆษณาขำ ๆ แต่ทางบริษัทมีแผนจริง ๆ ว่า จะทำฟีเจอร์นัดเดตแบบ Metaverse โดยหาคู่ผ่าน Avatar ของผู้ใช้ในโลก VR เลย

หลังก่อนหน้านี้เคยประสบความสำเร็จกับฟีเจอร์ Swipe Night และ Explore ที่เปิดโอกาสในการจับคู่ได้ตรงใจกันมากขึ้น โดยผ่านประสบการณ์เชิงโต้ตอบนี้เอง ในโลก Metaverse ก็จะเป็นอีกประสบการณ์เชิงโต้ตอบแบบใหม่

โดยอาจเป็นการพบปะผ่านร่าง Avatar ในสถานที่เสมือนจริง เช่น บาร์ จากนั้นก็เปิดให้โอกาสพูดคุยกันผ่านเสียงจริง ๆ เลย พร้อมแสดงความสนใจซึ่งกันและกันในโลกเสมือนจริง หากเริ่มถูกใจกัน ก็สามาถแล้วเลือกเชื่อมต่อแบบส่วนตัวเพื่อคุยกันต่อได้

นอกจาก Metaverse แล้ว ทางบริษัทยังมีแผนใช้ Tinder Coins ด้วยเช่นกัน ซึ่งกำลังได้รับการทดสอบแล้วหลายที่ รวมถึงบางประเทศในยุโรป ส่วนแผน Tinder แบบใหม่นี้ อาจต้องรอดูตอนที่ Metaverse เข้าที่เข้าทางมากกว่านี้ในอนาคตครับ

ที่มา : Techcrunch  

Facebook Comments