เน็ตไม่แรง แก้ได้ เทคนิคขยายสัญญาณ Wi-Fi เน็ตบ้าน

หนึ่งในปัญหาสุดคลาสสิก ที่คนใช้อินเทอร์เน็ตบ้านมักเจอกันบ่อยคือ ‘เน็ตหรือไม่ทั่วถึง’ อย่างจุดหนึ่งของบ้านมีเน็ตหรือ Wi-Fi ใช้งานได้แรงเสถียร แต่อีกจุดแค่เข้า Facebook ก็เหนื่อยแล้ว ทำไมถึงเป็นแบบนั้น วันนี้จะมาไขคำตอบสั้น ๆ กันครับ

สำหรับใครที่มีบ้านมากกว่า 1 ชั้น หรือมีพื้นที่กว้างขวาง ย่อมต้องเจอเน็ตไม่ทั่วถึงอยู่เสมอ กรณีนี้เกิดจากการติดตั้งตัว Router Wi-Fi ซึ่งบางคนก็ใช้จากที่ทาง ISP หรือผู้ให้บริการเน็ตแถมมาเลย แต่ลำพัง Router Wi-Fi เพียงตัวเดียว ก็ไม่อาจกระจายสัญญาณ Wi-Fi ให้ใช้เน็ตไร้สายได้ทั่วบ้านแน่ หรือต่อให้ตั้งกลางบ้าน แต่หากที่บ้านมีกำแพงมีประตูกั้นไว้หลายชั้น ก็ส่งผลให้สัญญาณอ่อนได้เหมือนกัน จนทำให้ใช้ความเร็วเน็ตได้ไม่คุ้มกับแพ็กเก็จที่สมัครเอาไว้นั้นเอง

ปัญหานี้จึงมักถูกแก้ด้วยการติดตั้ง Access Point อุปกรณ์ช่วยขยายสัญญาณ Wi-Fi จากตัว Router Wi-Fi ที่ใช้อยู่เดิม แต่ก็ต้องแลกกับการที่ต้องลากสาย LAN ไปมาระหว่างบ้าน ซึ่งมีความยุ่งยากในการติดตั้งไม่น้อย (แต่ได้ความเสถียรสูง) บ้างจึงใช้เป็น Range Extender ที่สามารถขยายสัญญาณ Wi-Fi แบบไร้สาย LAN ได้ แต่การติดตั้งก็ต้องทำแยกกันระหว่างตัว Range Extender กับ Router Wi-Fi ประจำบ้าน ยิ่งมีหลายตัว ก็ยุ่งยากหลายเท่าตัว

สุดท้ายจบที่ Mesh WiFi อุปกรณ์ช่วยขยายสัญญาณ Wi-Fi ยอดนิยมแห่งยุค เนื่องด้วยการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องลากสาย LAN ไม่ต้องไล่ตั้งค่าให้เหนื่อย ทุกอย่างทำจบได้ภายในครั้งเดียว แอปฯ เดียว ผ่านสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวพอ

ลักษณะการทำงานของ Mesh WiFi ก็เหมือนกับการใช้งาน Router Wi-Fi มากกว่าหนึ่งตัวนั้นเอง โดยครั้นจะให้ซื้อ Router Wi-Fi มาเพิ่มอีกก็เกินจำเป็นไปหน่อย ต่างจาก Mesh WiFi ที่มักมีมาให้มากกว่า 2 – 3 ตัวในกล่องเดียวมาเลย จึงใช้งบถูกกว่า อีกทั้งเวลาติดตั้ง ก็เพียงนำไปวางตามจุดต่าง ๆ ที่คิดว่าอับสัญญาณได้เลย จากนั้นก็ทำการเชื่อมต่อระหว่างกัน เท่านี้ก็ได้เน็ตได้ Wi-Fi ที่แรงทั่วถึงแล้วครับ

ใครที่เจอปัญหานี้ลองใช้ อินเทอร์เน็ตบ้านจาก NT Broadband กับแพ็กเกจ NT MESH SUPER MAX ได้ทั้งเน็ตแรงคุ้ม และสิทธิ์ใช้งาน Mesh WiFi ไปเลย 

– ความเร็ว 300/300 Mbps ราคาเพียง 690 บาท
– รับสิทธิ์ใช้งาน Mesh WiFi 2 เครื่อง (สมัคร 24 รอบบิล)

สมัครและดูรายละเอียดได้ที่ : https://bit.ly/335Dlgr

#TechhubTipsandTrick #NTBroadband #NTMESHSUPERMAX

Facebook Comments