ทางรอดของคนขี้เซา เมื่อนาฬิกาปลุกบน Android ไม่ยอมทำงาน

อย่าไว้ใจนาฬิกาปลุกบน Android เพราะมีหลายครั้งที่มันเกิดไม่ยอมทำงานขึ้นมาดื้อๆ ถึงแม้จะตั้งปลุกล่วงหน้าเอาไว้แล้วก็ตาม

ปัญหานี้ไม่ได้เกิดกับคุณคนเดียวหรอก เพราะถ้าเข้าไปดูรายงานปัญหาการใช้งานก็จะเห็นว่ามีคนบ่นด้วยเหตุผลแบบเดียวกันคือ แอปนาฬิกาบน Android ทำงานไม่ถูกต้อง ซึ่งทาง Google เองก็ยืนยันว่ากำลังดำเนินการแก้ไข แต่กว่าจะรอให้ถึงวันนั้น มันก็สายไปแล้ว
Techhub มีวิธีช่วยแก้ปัญหาแบบง่ายๆ ที่หลายคนอาจยังไม่รู้มาบอกกัน เอาไว้เป็นตัวเลือกเริ่มต้นสำหรับตั้งปลุก แทนแอปนาฬิกาที่ติดมากับเครื่อง
1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสมาร์ทโฟนของคุณอัปเดตเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้วหรือยัง
2. ค้นหาดูว่าเคยดาวน์โหลดแอปนาฬิกาปลุกอื่นๆ เอาไว้ในเครื่องหรือไม่ เพราะหากเคยโหลดไว้แล้วเผลอไปตั้งเป็นค่าเริ่ม แอปนาฬิกาเริ่มต้นจาก Google จะไม่ทำงาน
3. หากใครใช้ Spotify ฟังเพลงอยู่เป็นประจำ แล้วดันไปตั้งค่าเล่นเพลงเพื่อตั้งปลุก ให้เอาแทร็กออกจากการเตือน และใช้เป็นโทนเสียงเริ่มต้นแทน
4. มองหาแอปนาฬิกาที่น่าโหลดติดเครื่อง อย่าง MB Alarm Clock และ Simple Alarm Clock ซึ่งเป็นแอปฟรี ที่ช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าการเตือนหลาย ๆ ครั้งพร้อมกัน ตั้งค่าว่าควรปิดวันไหน รวมถึงเปลี่ยนชื่อแต่ละนาฬิกาปลุกได้ด้วย
หากคุณเจอแอปนาฬิกาปลุกที่ตรงกับการใช้งานของคุณสุดแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายคือการตั้งค่าให้เป็นค่าเริ่มต้นสำหรับอุปกรณ์ของคุณ ผ่าน Google Assistant แทนการตั้งค่าในแบบเดิม ซึ่งผู้ใช้งานหลายคนลองใช้วิธีนี้แล้วพบว่าแก้ปัญหาได้ผล แม้ว่า Android จะไม่อนุญาตให้ตั้งค่าแอปนาฬิกาอื่นเป็นค่าเริ่มต้นก็ตาม
#TechhubTipsandTricks #AlamClock #Android
Facebook Comments