ฟรีแลนซ์ก็ออมได้ True Money จัดให้ เปิดบริการออมเงินผ่านแอป

[ลดความยุ่งยาก] ชีวิตในวัยเกษียณจะเป็นอย่างไร ? แน่นอนว่าไม่มีใครรู้อนาคต แต่ก็สามารถวางแผนรับมือก่อนได้ หนึ่งในวิธียอดนิยมก็คือการ ‘ออมเงิน’ ซึ่งก็มีหลายบริการให้เลือกใช้ แต่สำหรับ ‘กลุ่มคนบางกลุ่ม’ อาจเข้าถึงบริการนี้ได้ไม่ง่ายนัก จึงเป็นที่มาของความร่วมมือครั้งใหญ่ระหว่างทรูมันนี่ (True Money) กับกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เปิดตัวบริการออมเงินง่าย ๆ ผ่านแอปฯ ส่งเสริมให้เรื่องการออมเป็นไปได้สำหรับทุกคน

หนึ่งในแอปฯ การเงินยอดนิยมอย่าง True Money ที่หลายคนคงนิยมซื้อของใน 7-11 หรือใช้ชำระค่าบริการต่าง ๆ ง่าย ๆ ผ่านมือถือ ล่าสุดเตรียมมีบริการใหม่ “ออมสบาย ได้บำนาญ” ที่เปิดโอกาสให้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบอาชีพอิสระ นักเรียน นักศึกษา ประชาชนทั่วไปที่ยังไม่มีสวัสดิการใด ๆ หรือกระทั่งกลุ่มคนที่เป็นแรงงานนอกระบบ

ทั้งหมดสามารถเข้าถึงบริการออมเงินได้ผ่านแอปฯ True Money การันตีการสมัครง่ายใน 3 นาที สบาย สามารถเริ่มออมง่าย ๆ ได้ตามความสะดวก โดยเริ่มต้นเพียง 50 บาทเท่านั้น ก็มีโอกาสรับเงินสมทบจากรัฐฯ สูงสุดถึง 100 เปอร์เซ็นต์ (ไม่เกิน 1,800 บาทต่อปี) และสิทธิประโยชน์ทางภาษีสูงสุด 30,000 บาทกันเลย

หากใครสนใจ ก็สามารถเปิดบัญชีและใช้งานบริการออมเงินกับกอช. ผ่าน True Money ได้ง่าย ๆ โดยหลังดาวน์โหลดและติดตั้งตัวแอปฯ เสร็จแล้ว พร้อมสมัครบัญชีเรียบร้อย (หากมีบัญชีกับแอปฯ อยู่แล้ว ก็อัปเดตแอปฯ ก่อน) ต่อไปก็เข้าสู่หน้าแอปฯ แล้วกดที่เมนู ‘ออมเงิน รัฐให้เพิ่ม’ จากนั้นกดอนุญาต เพื่อให้ทำการแชร์ข้อมูลเพื่อการสมัครและยอมรับเงื่อนไขและให้ความยินยอมการสมัครของทาง กอช. กรอกข้อมูลที่อยู่ให้ครบถ้วน และเลือกช่องทางการหักเงินเพื่อฝากเงินเข้าบัญชี กอช.

เพียงเท่านี้ก็สามารถเริ่มฝากเงินออมกับ กอช. ด้วยจำนวนเงินที่ต้องการ โดยมีขั้นต่ำเพียง 50 บาท และไม่จำเป็นต้องฝากเงินเข้าบัญชี กอช. เป็นประจำทุกเดือนหรือด้วยจำนวนที่เท่ากันทุกครั้ง นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถตรวจสอบยอดเงินออมสะสมในบัญชีได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรับสิทธิประโยชน์ เงินสมทบจากรัฐสูงสุดถึง 100 เปอร์เซ็นต์* สิทธิในการลดหย่อนภาษีสูงสุด 30,000 บาท/ปี และรับเงินหมื่นรายเดือนหลังเกษียณ (เงื่อนไขเป็นไปตามที่กองทุนการออมแห่งชาติกำหนด เงินสมทบสนับสนุนและดูแลโดยรัฐบาล)

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถดูต่อได้ที่ https://www.truemoney.com