ยอมจ่าย ยอดผู้ใช้ YouTube Premium แรงทะลุ 100 ล้านคน

[ใช้ต่อไป] หมดปัญหาโฆษณากวนใจ ฟังเพลงได้สะดวก เป็นสองฟีเจอร์ที่ดูเรียบ ๆ แต่ก็มีผู้ใช้หลายล้านคนยอมจ่ายเดือนละ 159 บาท ล่าสุดบริการ YouTube Premium เผยมีผู้ใช้กว่า 100 ล้านคนแล้ว

ก้าวไปอีกขั้นกับ YouTube Premium หลังในเดือนมกราคมที่ผ่านมา พบผู้ใช้แล้วกว่า 100 ล้านราย โดยรวมทั้งผู้ที่ทดลองใช้ฟรีด้วย ซึ่งมีเพิ่มขึ้นถึง 20 ล้านคนในปีเดียว และก่อนหน้านี้ YouTube เคยประกาศขึ้นค่าบริการในสหรัฐฯ จากเดิม 11.99 ดอลลาร์ฯ เป็น 13.99 ดอลลาร์ฯ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ยอดผู้ใช้ลดลงแต่อย่างใดด้วย

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีตัวเลขระบุว่า YouTube Music มีผู้ใช้แน่ชัดเท่าไร แม้จะเป็นบริการที่ถูกรวมอยู่ใน YouTube Premium เลยก็ตาม ทั้งนี้หากเทียบกับคู่แข่งอย่าง Spotify ในเดือนกันยายนปีที่แล้ว พบมีผู้ใช้มากถึง 200 ล้านคน และเตรียมเผยตัวเลขผู้ใช้ล่าสุดในสัปดาห์หน้านี้ ส่วน Apple Music ยังปริศนาต่อไป มีครั้งล่าสุดคือตอนปี 2019 ที่พบผู้ใช้อยู่ที่ 60 ล้านคน

ทั้งนี้ทั้งนั้น YouTube Music ก็มีความต่างจากสองแอปฯ ดังกล่าว เพราะอย่างไรก็เป็นเหมือนบริการเสริมให้กับ YouTube Premium ซึ่งก็มีฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้ส่วนใหญ่อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการดูคลิปแบบไม่มีโฆษณา การดาวน์โหลดคลิปไว้ดูแบบออฟไลน์ได้ ก็เป็นประโยชน์ที่มากพอแล้ว

ที่มา : Engadget