ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร! ฝาแฝดที่พลัดพรากจากกันตั้งแต่เกิดมาเจอกันอีกครั้งเพราะ Facebook !!

คำกล่าวที่ว่า “ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร” น่าจะไม่ผิดสักทีเดียวนัก  บางครั้งชีวิตคนเราก็มีความบังเอิญที่ฟังดูไม่น่าเชื่อเกิดขึ้นจริงๆ  เช่นเดียวกับสองสาวฝาแฝด “Anaïs และ Samantha” คู่นี้ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน  เติบโตอยู่คนละประเทศโดยไม่เคยรู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองมีฝาแฝด  จนกระทั่งโชคชะตาพาให้ได้มาเจอกันอีกครั้งเพราะ Youtube และ Facebook !

twinsters

twinsters-screenshot_comparison

เรื่องราวของฝาแฝดที่พลัดพรากจากกันมาตลอดทั้งชีวิตคู่นี้น่ารักมากๆ  จนสมิตอดไม่ได้ที่จะต้องเก็บมาเล่าให้เพื่อนๆฟัง  เรื่องมันเริ่มต้นจากเพื่อนคนหนึ่งของหนึ่งในฝาแฝด Anaïs ได้โพสท์รูปภาพของผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ในคลิป Youtube และรูปของ   Anaïs เองที่มองยังไงก็เหมือนคนเดียวกันไม่มีผิดเพี้ยน!  ซึ่งนั่นทำให้  Anaïs รู้สึกประหลาดใจอย่างมาก  เพราะเธอเป็นเด็กกำพร้าที่ถูกรับมาเลี้ยง  และในประวัติที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าของเธอก็ไม่มีการระบุเอาไว้ว่าเธอมีฝาแฝด  นั่นทำให้ตอนแรกเธอถึงกับสงสัยว่าผู้หญิงใน Youtube จะเป็นสิ่งที่เรียกว่า Doppelganger หรือเปล่า (Doppelganger เป็นความเชื่ออย่างหนึ่ง เรียกอีกอย่างว่า “ฝาแฝดปีศาจ” เป็นการที่เราเจออีกคนหนึ่งที่หน้าเหมือนเราทุกประการ  ว่ากันว่าถ้าเจอหน้ากัน  ทั้งคู่จะต้องพบกับจุดจบของชีวิต)

 

twinsters-imdb

สองเดือนต่อมา  เพื่อนของ Anaïs ก็บอกว่าผู้หญิงที่เห็นใน Youtube นั้นมาจากหนังเรื่อง “21 & Over”  เมื่อรู้เช่นนั้นแล้ว Anaïs จึงพยายามเสาะหาชื่อของผู้หญิงที่หน้าเหมือนเธอเด๊ะๆจากรายชื่อนักแสดงที่โผล่ในเครดิตหนัง  และในที่สุดก็ได้ทราบว่าสาวคนนั้นมีชื่อว่า “Samantha Futerman”  เมื่อเปิดเข้าไปอ่านประวัติของเธอ  Anaïs ก็ต้องตกใจอีกครั้งเมื่อพบว่า Samantha เกิดวันเดือนปีเดียวกับเธอ  และเกิดที่เกาหลีเหมือนกันอีก!  มันคงจะเป็นอย่างอื่นไม่ได้แล้วนอกจากว่าเธอทั้งคู่จะเป็นฝาแฝดกัน!!

twinsters-skype

หลังจากนั้น Anaïs ก็ได้ติดต่อหา Samantha ผ่าน Facebook  เมื่อ Samantha เห็นข้อความที่ Anaïs โพสท์ไว้ถึงเธอก็ตัดสินใจไว้ว่าจะต้องคุยกับ Anaïs ให้ได้  หลังจากนั้น 5 วัน  สองสาวฝาแฝดก็ได้คุยกันสดๆผ่าน Skype ในที่สุด

เรื่องราวที่เหมือนนิยายของทั้งคู่ไปเข้าหูเพื่อนๆของ Samantha ที่ทำงานอยู่ในวงการภาพยนตร์  พวกเขาจึงเชียร์ให้สองสาวฝาแฝดทำหนังสารคดีเรื่องราวของเธอขึ้นมาซะเลย!  สองสาวฝาแฝดตัดสินใจระดมเงินทุนผ่านเว็บไซต์ Kickstarter เพื่อเป็นทุนในการสร้างหนังสารคดี  เมื่อพวกเธอได้เงินทุนในมา  สองสาวก็ได้บินไปเจอกันเป็นครั้งแรกที่ลอนดอน (Anaïs ถูกรับไปเลี้ยงที่ฝรั่งเศส  ในขณะที่ Samantha ถูกรับไปเลี้ยงที่อเมริกาค่ะ) พวกเธอได้เดินทางไปเที่ยวในหลายๆที่รอบโลกด้วยกันราวกับเป็นการชดเชยช่วงเวลาที่ขาดหายไปของทั้งคู่  แน่นอนว่ารวมถึงเกาหลีใต้  บ้านเกิดดั้งเดิมของสองสาวฝาแฝด

 

twinsters-first_meeting

น่าแปลกที่แม้สองสาวจะถูกรับไปเลี้ยงดูคนละประเทศกันและไม่เคยเจอกันมาก่อน  แต่ทั้งคู่กลับมีความชอบและงานอดิเรกคล้ายๆกัน  เรียนด้านศิลปะมาเหมือนกัน  คนหนึ่งเป็นแฟชั่นดีไซน์เนอร์  ในขณะที่อีกคนเป็นนักแสดง  งานอดิเรกคือการดูหนังและเล่นโยคะ  แถมหนังสือเล่มโปรดก็คือ “แฮร์รี่ พอตเตอร์” เหมือนกันอีก!

ตอนนี้สองสาวยังขอรับบริจาคเงินทุนผ่านทาง KickStarter เพื่อนำเงินเหล่านั้นไปสร้างหนังสารคดีของพวกเธอให้สมบูรณ์  และทั้งคู่ยังมีแผนที่จะเขียนหนังสือบอกเล่าเรื่องราวความประทับใจ  ซึ่งคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ภายในปี 2015 นี้

หากใครสนใจอยากติดตามชีวิตของสองสาวฝาแฝดที่เหมือนกับละคร  สามารถเข้าไปเยี่ยมชมแฟนเพจของเธอได้ที่ TwinstersMovie ค่ะ

twinsters-bed

twinsters-LA

twinsters-LA2

 

 

ตัวอย่างหนังสารคดีของสองสาว “TWINSTERS”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here