บราซิล แพ้ เยอรมัน ยับเยิน 1-7 กลายเป็นเหตุการณ์ในแวดวงกีฬาที่ถูกพูดถึงมากที่สุดบน Twitter

จากแมตช์ฟุตบอลโลก 2014 รอบรองชนะเลิศ กลายเป็นที่พูดถึงไปทั่วโลก เพราะเจ้าภาพ “บราซิล” พ่ายต่อ อินทรีเหล็ก “เยอรมัน” ไปแบบยับเยิน 1-7 ชนิดช็อคคนทั้งโลก นอจจากผลการแข่งขันจะถูกจารึกในหน้าประวัติศาสตร์วงการฟุตบอลโลกแล้ว ในแง่ของเครือข่ายสังคมอย่าง Twitter แมตช์ดังกล่าวยังเป็นเกมกีฬาที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดตลอดกาลอีกด้วย

brazil-1-7-germany-twitter

จากแผนภาพด้านบนจะเห็นว่าในระยะเวลา 4 นาทีหรือทันทีที่ผลการแข่งขันในครึ่งแรก เยอรมัน ออกนำ บราซิลไปถึง 5-0 มีการโพสต์ข้อความขึ้น Twitter เป็นจำนวน 580,166 TPM หรือ 580,166 ทวิตต่อวินาที ซึ่งจากแมตช์ดังกล่าวมีการโพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นจำนวน 36.6 ล้านทวิตด้วยกัน นับเป็นเหตุการณ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเมื่อเทียบการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลหรือ NFL นัดชิงซุปเปอร์โบว์ลหนล่าสุด

brazil-1-7-germany-twitter-1

มิโรสลาฟ โคลเซ่

นอกจากแมตช์การแข่งขันระหว่างบราซิล กับ เยอรมัน แล้ว นักฟุตบอลที่มีการกล่าวถึงมากที่สุดบน Twitter ตกเป็นของ “มิโรสลาฟ โคลเซ่” กองหน้าทีมชาติเยอรมัน เพราะจากประตูที่เขาทำได้ในนัดเจอบราซิล ทำให้เขากลายเป็นนักฟุตบอลคนแรกที่สามารถทำประตูในการแข่งขันในฟุตบอลโลกได้สูงสุด เป็นจำนวน 16 ประตู แซงหน้า “โรนัลโด้” อดีตกองหน้าทีมชาติบราซิล

ที่มา ZDNet

Facebook Comments