ฝันสลายสำหรับใครที่คิดจะขาย Flappy Bird บน eBay

หลังจากที่เกม Flappy Bird ถูกถอดออกจาก App Store และ Google Play ด้วยฝีมือของผู้สร้างเกมที่สุดแสนจะอินดี้เอง  ก็ได้มีคนหัวใสหลายคนพยายามที่จะขายมือถือที่ลงเกม Flappy Bird ผ่านเว็บไซต์ eBay เป็นจำนวนมากมาย  … แต่ขอแสดงความเสียใจสำหรับใครที่หวังเก็งกำไรกับเจ้า Flappy Bird ด้วย  เพราะดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆเสียแล้วล่ะ


flappy_bird-cant-sell-on-ebay
ล่าสุดในเว็บไซต์ eBay ได้มีผู้ที่พยายามจะขายโทรศัพท์มือถือที่ติดตั้งเกม Flappy Bird ไว้เป็นจำนวนมาก  ตั้งแต่ราคาหลักร้อยดอลล่าร์ไปจนถึงแสนดอลล่าร์ (ประมาณสามล้านกว่าบาท …เออะ ตลกไม่ออกนะคะ)  ซึ่งดูเหมือนว่าจนบัดนี้ก็ยังไม่มีพ่อค้าหัวใสคนไหนขายมือถือพร้อมเกม Flappy Bird ได้สำเร็จสักราย!

แต่ที่แย่ไปกว่านั้นคือการเอาเกม Flappy Bird มาขายนั้นยังถือเป็นการทำผิดนโยบายของเว็บไซต์ eBay อีกด้วย  เพราะตามกฎข้อบังคับของทาง eBay นั้นระบุไว้ชัดเจนว่าห้ามขายแอพพลิเคชั่นต่างๆโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้สร้าง (ในที่นี้คือ Dong Nguyen ผู้สร้างเกม Flappy Bird)  ซึ่งทาง eBay ก็ได้ส่งอีเมลแจ้งเตือนไปยังผู้ขายว่าหากจะทำการขายโทรศัพท์มือถือหรือ Tablet จะต้องทำการรีเซ็ทเครื่องเพื่อล้างข้อมูลทั้งหมดก่อนจึงจะอนุญาตให้ขายบน eBay ได้

ใครคิดจะเป็นพ่อค้าหัวใสค้ากำไรจากเจ้านก Flappy Bird ก็ขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ด้วยนะจ๊ะ  ถ้าจะขายจริงๆคงต้องไปประกาศขายที่อื่นกันเอาเอง  …แต่พูดก็พูดเถอะ  ใครมันจะไปซื้อกัน  ในเมื่อตอนนี้สามารถเล่น Flappy Bird บนเว็บบราวเซอร์ได้แล้ว  หรือจะลงไฟล์ apk บนแอนดรอยด์ก็ทำได้ง่ายๆ  สรุปว่าเรื่องนี้ก็คงเป็นแค่เรื่องขำขันสนุกๆในหมู่พวกเราชาวไอทีเท่านั้นล่ะนะ : P

อ้างอิงจาก CNET

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here