Riot Games เปิดตัว Drift: ลอยธารา แผนที่ใหม่ใน VALORANT ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศไทย!

Riot Games ผู้พัฒนาและให้บริการเกม VALORANT เปิดตัว Drift: ลอยธารา แผนที่ Team Deathmatch ใหม่ล่าสุดที่เปิดให้แฟน ๆ ได้ลงสนามประลองกันอย่างดุเดือดแล้ววันนี้ซึ่งความพิเศษคือแผนที่นี้ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากตลาดน้ำและสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศไทย โดยภายในแผนที่ Drift: ลอยธารา จะมีเส้นทางหลากหลายให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นอย่างอิสระ พร้อมการออกแบบอย่างพิถีพิถันทุกรายละเอียดเพื่อให้ผู้เล่นได้รู้สึกมีส่วนอย่างเต็มอรรถรสขณะเล่น นอกจากภาพกราฟฟิกสุดตระการตาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศไทยแล้ว ผู้เล่นยังสามารถสนุกสนานไปกับการประลองฝีมือผ่านการสลับเลนอย่างรวดเร็วระหว่างการเล็งเป้าหมายผ่านการใช้เชือกโหนที่ผู้เล่นสามารถใช้โหนข้ามไปมาภายในแผนที่ได้อีกด้วย !

แผนที่ Drift: ลอยธารา ผสานความเป็นไทยไว้ในทุกรายละเอียด จากการศึกษาและค้นคว้าของทีมนักพัฒนาของ Riot Games เกี่ยวกับอัตลักษณ์ความเป็นไทย สู่การสร้างสรรค์ที่นำวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมไทยร้อยเรียงเล่าเรื่องราวให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับเกม พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศและความเป็นไทยอย่างแท้จริงผ่านวัฒนธรรมที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวไทยและชาวต่างชาติ อาทิ

  • อาหารไทย: อาหารไทยจานเด็ดที่ผู้คนทั่วโลกต่างยกนิ้วให้อย่างส้มตำ, ข้าวผัดสับปะรด และห่อหมก รวมไปถึงผลไม้ขึ้นชื่อของไทยทั้งทุเรียน, มังคุด และแตงโม ได้ถูกถ่ายทอดสู่แผนที่ Drift: ลอยธารา เพื่อให้ผู้เล่นได้สนุกพร้อมเพลิดเพลินกับอาหารตาชวนหิวนี้
  • เทศกาลและเครื่องแต่งกายไทย: องค์ประกอบของเทศกาลสงกรานต์อย่างปืนฉีดน้ำ หรือไอเทมเครื่อง     แต่งกายสุดฮิตของไทยสำหรับชาวต่างชาติอย่างกางเกงช้าง ก็ได้ถูกนำมาเล่าในแผนที่ Drift: ลอยธารา ตอกย้ำ Soft power ไทยไปอีกขั้น
  • ดนตรีไทย: เพื่อประสบการณ์ในการเล่นเกมที่เหมือนผู้เล่นได้เข้าไปอยู่ในบริบทความเป็นไทยอย่างแท้จริง แผนที่ Drift: ลอยธารา ยังได้ผสานดนตรีไทยและเสียงเพลงพื้นบ้านที่ได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญทางดนตรี    ชาวไทยในการสร้างสรรค์ พร้อมด้วยเสียงนกและแมลงให้เข้ากับบรรยากาศของตลาดน้ำจริง ๆ ในเมืองไทย

Team Deathmatch คือโหมดเกม 5v5 ใหม่ล่าสุดของเรา ซึ่งคุณและเพื่อนร่วมทีม จะได้เผชิญหน้ากับทีมตรงข้าม ในหนึ่งในสามแผนที่ใหม่ จะแบ่งเป็นรอบการเล่นแบบจับเวลาสี่รอบ และไม่มีระบบเงิน เกิดใหม่ทุก ๆ 1.5 วินาที ทีมแรกที่เก็บครบ 100 คิล จะเป็นผู้ชนะ

และเพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัว Drift: ลอยธารา แผนที่ใหม่ในเกม VALORANT ทาง Riot Games ได้จัดงานเปิดตัวแบบจัดเต็มในชื่อ “Amazing Drift: ลอยธารา แผนที่ไทย ไม่ไปไม่รู้” ที่จำลองแผนที่ Drift ในบรรยากาศของตลาดน้ำ โดยมีเหล่าเกมเมอร์มากมายเดินทางมาร่วมสัมผัสแผนที่ใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากเมืองไทยเป็นครั้งแรกนี้กันอย่างคับคั่ง พร้อมกันนี้ยังมี Showmatch สุดพิเศษจาก แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์  เกมเมอร์และสตรีมเมอร์ชื่อดังมากมาย และยังมีกิจกรรมพิเศษให้ลุ้นรับของรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟต่างๆ มากมายตลอดงาน! ตั้งแต่วันที่ 8-9 ธ.ค.นี้ ที่ Stadium One ชาว VALORANT ตัวจริงห้ามพลาดความมันส์ครั้งนี้ #เจอกันในDRIFT 

สำหรับภาพประกอบเพิ่มเติมสำหรับแผนที่ Drift สามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ที่นี่