เปิดตัว Vivo Nex Dual Display Edition สมาร์ทโฟนเรือธงสองหน้าจอ ไร้กล้องหน้า

เปิดตัว Vivo

Vivo เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Vivo Nex Dual Display Edition ในดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยหน้าจอแสดงผลคู่แบบไร้ติ่งและไร้กล้องหน้า แต่มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัวที่สามารถใช้เซลฟี่ได้ด้วย

เปิดตัว Vivo

ความน่าสนใจของ Vivo Nex Dual Display Edition อย่างที่กล่างไปเมื่อตอนต้นว่าเป็นสมาร์ทโฟนแบบสองหน้าจอ โดยหน้าจอด้านหน้ามีขนาด 6.39 นิ้ว ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล มีสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอด้วย ส่วนด้านหลังมีหน้าจอขนาด 5.49 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล

ประโยชน์ของหน้าจอด้านหลังสามารถใช้งานเสมือนเป็นกระจกสำหรับใช้กล้องหลังเซลฟี่แทนกล้องหน้าที่ถูกตัดออกไป รวมทั้งยังใช้เป็นทัชแพดควบคุมในระหว่างเกมได้อีกด้วย

นอกจากนี้ด้านหลังยังมีส่วนที่เป็นวงกลมเรียกว่า Lunar Ring เป็นไฟ LED ที่สามารเปลี่ยนสีสำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ, เป็นแฟลชช่วยเซลฟี่ในสภาพแสงน้อยได้ เป็นต้น

กล้องหลัง 3 ตัว ได้แก่ กล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (รูรับแสง f/1.79), กล้องรองความละเอียด 2 ล้านพิกเซล (รูรับแสง f/1.8) และกล้องตัวที่ 3 เป็นแบบ TOF (Time of Flight) ที่สามารถตรวจจับระดับความลึกของวัตถุและใบหน้า และมีไว้สำหรับสแกนนใบหน้าแบบ 3D เพื่อปลดล็อคหน้าจอได้อีกด้วย

ชิปประมวลผลใช้ Qualcomm Snapdragon 845, แรม 10GB, หน่วยเก็บข้อมูลภายใน 128GB, แบตเตอรี่ความจุ 3500 mAh, พอร์ต USB Type-C มาพร้อม Android 9.0 ครอบทับด้วย Funtouch OS

Vivo Nex Dual Display Edition จะวางจำหน่ายในจีนตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป ราคา 725 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 24,000 บาท

ที่มา : The Verge และ Android Central, ภาพจาก Vivo

Facebook Comments