โค่นสำเร็จ เผยจำนวนผู้ใช้ Windows 8.1 แซงหน้า Windows XP แล้ว !!

Netmarketshare เผยสัดส่วนผู้ใช้ระบบปฏิบัติการล่าสุดของเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา พบว่าผู้ใช้ใช้ส่วนใหญ่ยังคงนิยมใช้ Windows 7 ถึง 60 เปอร์เซ็น แต่ในขณะที่ Windows 8.1 อยู่ที่ 13 เปอร์เซ็น และขึ้นมาเป็นอันดับสองแซงหน้าWindows XP ไปเรียบร้อย !!
Windows XP

เผยจำนวนผู้ใช้ Windows 8.1 แซงหน้า Windows XP แล้ว

อีกแค่เดือนเดียว ก็จะถึงวัน (เส้นตายของทีมงาน) กำหนดปล่อย Windows 10 ตัวเต็มแล้ว ในระหว่างนั้น เราลองมาดูเรื่องน่ายินดีเล็กๆน้อยๆกันครับ หลังจากที่ Netmarketshare ได้เผยสถิติจำนวนผู้ใช้งานระบบระบบปฏิบัติการ (OS) ในช่วงเดือนมิ.ย ที่ผ่านมา พบว่า ขณะนี้มีจำนวนผู้ใช้ Windows 8.1 อยู่ที่ 13.12% แซงหน้า Windows XP ที่มีจำนวนผู้ใช้ 11.98% แล้ว เท่ากับว่า ตอนนี้ Windows 8.1 กลายเป็น OS ที่คนใช้มากที่สุดเป็นอันดับสอง !! โค่นบัลลังก์อันดับสองตลอดกาลอย่าง XP ไปเป็นที่เรียบร้อย ส่วนอันดับหนึ่งก็ยังเป็น Windows 7 ที่ยังคงทิ้งห่างทุก OS อยู่ที่ 60.98%


ส่วน OS อื่นๆนั้น อย่าง OSX จากค่าย apple ตอนนี้อยู่ที่ 4.54% ตามด้วย Other OS (อื่นๆเช่น Ubuntu)อยู่ที่ 3.26% และ Windows 8 อยู่ที่ 2.9% กับ Windows Vista (ยังมีคนใช้อยู่ด้วย !!) 1.62% ท้ายสุด Linux 1.61% เป็นต้น

จากนี้คงต้องมาดูกันอีกทีว่า ในช่วงสิ้นเดือนนี้ หลังวันที่ 29 ก.ค 2558 ที่ทาง Microsoft มีกำหนดปล่อย Windows 10 ในช่วงนั้น เชื่อว่า จะต้องมีอะไรพลิกล็อคแน่นอน มาลุ้นกันว่า อดีต OS ในตำนานอย่าง Windows XP จะเอาคืนจาก 8.1 ได้หรือเปล่า และในอนาคต Windows 10 จะสามารถโค่นแชมป์เก่าตลอดกาลอย่าง Windows 7 ที่มีคนนิยมใช้งานมากที่สุดในโลก ได้หรือไม่ต่อไป

ที่มา : Techspot

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here