เผยภาพชิ้นส่วนสำคัญของ Xiaomi Mi 8 Explorer Edition ที่ตกแต่งคล้ายแผงวงจรภายใน

หลัง Xiaomi เปิดตัว Mi 8 Explorer Edition รุ่นพิเศษที่มาพร้อมฝาหลังแบบใส โชว์ชิ้นส่วนตกแต่งคล้ายแผงวงจรภายในอย่างสวยงาม ล่าสุดมีการเผยภาพชิ้นส่วนดังกล่าวแบบชัด ๆ แล้ว

ในตอน เปิดตัว Mi 8 เรือธงตัวใหม่ของ Xiaomi นอกจากจะมีรุ่นเล็กอย่าง Mi 8 SE ทางบริษัทยังเซอร์ไพรส์แฟน ๆ ด้วยการโชว์รุ่นพิเศษอย่าง Mi 8 Explorer Edition เป็น Mi 8 เวอร์ชั่นเคสหลังแบบโปร่งใส เผยให้ชิ้นส่วนภายในตัวเครื่องอย่างสวยงาม อย่างไรก็ตาม ส่วนที่เหมือนเป็นแผงวงจรนั้น ในช่วงเปิดตัวก็มีการเฉลยแล้วว่า เป็นส่วนป้องกันแผงวงจรภายในเครื่อง แต่มีการตกแต่งให้คล้ายกับแผงวงจรของจริง เพื่อความสวยงาม

ล่าสุดใน Weibo สื่อสังคมออนไลน์ของจีน ก็มีการเผยภาพชิ้นส่วนป้องกันดังกล่าวแบบชัด ๆ โดยภายในเผยให้เห็นรายละเอียดการตกแต่งชัดเจน ซึ่งมาจากการพิมพ์ 3 มิติ ให้มีลักษณะคล้ายตัวเก็บประจุ ส่วนทองแดง และอื่น ๆ จนมองดูเหมือนแผงวงจรของจริง ส่วนที่ว่าง ๆ อยู่ ก็เอาไว้สำหรับใส่ชิปจำลองของ Qualcomm Snapdragon และแรมกับรอมแบบจำลองเช่นกัน

เชื่อว่าช่วงตอนเปิดตัว Mi 8 Explorer Edition หลายคนอาจคิดว่าเป็นแผงวงจรจริง ๆ จนบางคนกังวลว่า หากมีแผงวงจรของจริงมาโชว์ให้เห็นชัด ๆ แบบนี้ จะเสี่ยงต่อการถูกกระแทกจนเสียหายได้ง่ายไหม คำตอบคือ มันมีส่วนป้องกันเรียบร้อยแล้ว และทาง Xiaomi ก็หัวใส ออกแบบส่วนป้องกันดังกล่าว ให้มีหน้าตาคล้ายแผงวงจรพร้อมทำฝาหลังแบบใสเพื่อโชว์ (และเนียนอัพสเปกกับราคา) ซะเลยนั้นเองครับ

ที่มา : Engadget ภาพ Weibo

Facebook Comments