ชมภาพคอนเซ็ปท์ ZTE รุ่นใหม่ เพื่อความสมมาตร เพิ่มรอยบากทั้งบนและล่าง !!

เว็บไซต์ IF World Design Guide เผยภาพคอนเซ็ปท์ “ZTE Iceberg” สมาร์ทโฟนจอไร้ขอบ มาพร้อมรอยบากสองฝั่งทั้งบนและล่าง ใช้เป็นลำโพงคู่ได้ และเซ็นเซอร์อื่น ๆ ในตัว

มาขนาดนี้แล้ว ไปให้สุดไปเลย !! IF World Design Guide เว็บไซต์ที่รวมภาพการออกแบบต่าง ๆ และเป็นผู้จัดงานด้านการประกวดไอเดียชื่อดัง ได้เผยภาพคอนเซ็ปท์ ZTE รุ่นใหม่ ในชื่อว่า “ZTE Iceberg” โชว์แนวคิดจอไร้ขอบ มาพร้อมรอยบากสองฝั่งทั้งบนและล่างกันเลย

ในขณะที่เทรนด์รอยบาก เริ่มเป็นที่นิยมขึ้นเรื่อย ๆ ไม่รู้ว่าทาง IF World Design Guide คิดว่า “มีสองดีกว่าหนึ่ง” หรือยังไง จึงจัดรอยบากเพิ่มมาอีกหนึ่งฝั่ง แลดูสมมาตรยิ่งขึ้น ทั้งนี้รอยบากด้านบนจะมีทั้งกล้องหน้า เซ็นเซอร์วัดแสง และลำโพง ส่วนรอยบากด้านล่างจะมีเฉพาะลำโพงอย่างเดียว กลายเป็นลำโพงคู่บนหน้าจอ ส่วนด้านหลังก็มีกล้องคู่และที่สแกนลายนิ้วมือนอกจากนี้ตรงมุมทั้ง 4 ของตัวเครื่อง จะมีลักษณะโปร่งใสเหมือนกระจก โชว์การขึ้นรูปตัวเครื่องแบบ Unibody ทำให้ตัวเครื่องดูล้ำยุค มีความสวยงามไม่เหมือนใคร

สุดท้ายนี้ตัว ZTE Iceberg มีการระบุว่า เตรียมเปิดตัวหลังปี 2018 อาจใช้เวลาพัฒนาประมาณ 13-24 เดือน พร้อมระบุกลุ่มเป้าหมายในภูมิภาคเอเชีย, ยุโรป และ อเมริกาเหนือ ส่วนทาง ZTE ยังไม่มีประกาศอะไร ก็คงต้องรอลุ้นกันยาว ๆ ในปีหน้าเลยครับ

ที่มา : The Verge ifworlddesignguide.com

Facebook Comments