จากแก็ดเจ็ตในภาพยนตร์สู่ Samsung Galaxy Gear ในชีวิตจริง

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาแอดมินได้มีโอกาสไปงานอีเวนท์แห่งหนึ่งที่รวบรวมโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ซึ่งแอดมินก็ได้มีโอกาสสัมผัสกับแก็ดเจ็ตอัจฉริยะในรูปแบบของนาฬิกาข้อมือในชื่อ Samsung Galaxy Gear ซึ่งต้องขอบอกว่าดีไซน์ดูดีกว่าในรูปมาก

จากภาพยนตร์หรือการ์ตูนในอดีตหลายๆเรื่องมีบางฉากที่ตัวละครจะมีการหยิบนาฬิกาข้อมือขึ้นมาทำอะไรบางอย่าง ซึ่งความพิเศษของมันมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทำให้การใช้งานมากกว่าการดูเวลา และจากวันนั้นเสมือนเป็นจุดเริ่มต้นของการคิดค้นและพัฒนานาฬิกาข้อมือจนก้าวสู่การเป็น SmartWatch นาฬิากาข้อมืออัจฉริยะ ด้วยเหตุนี้ซัมซุงจึงขอโปรโมต Galaxy Gear ผ่านโฆษณาที่ย้อนให้เห็นถึงวิวัฒนาการและแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์และการ์ตูนในอดีตสู่ Smart Watch ตัวแรกจากซัมซุง

 

ตากความรู้สึกส่วนตัวมองว่า Galaxy Gear เป็นนาฬิกาข้อมือที่น่าสนใจมากตัวหนึ่งของปีนี้ กับความสามารถที่ถูกออกแบบให้ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ได้อย่างหลากหลายตลอดจนการมีแอพพลิเคชั่นที่เหมาะสมต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน แต่จุดหนึ่งรู้สึกว่าเมื่อสวมใส่ Galaxy Gear แล้วจะหนักๆไปหน่อย และหน้าจอแบบ Super AMOLED ขนาด 1.63 นิ้ว ยังดูหนาไป ซึ่งซัมซุงเองก็เคยออกมายอมรับว่านาฬิกาข้อมือรุ่นนี้ยังทำออกมาได้ไม่ดีพอ แต่ในอนาคตอันใกล้นี้เชื่อว่า Galaxy Gear ในรุ่นต่อๆไปน่าจะมีการพัฒนาให้ดีกว่าของเดิมแน่นอนครับ

 samsung-galaxy-gear

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here