ล้วงลึกนักบุญโซเชี่ยล เที่ยวแจกเงินผ่าน Facebook พร้อมลากเราเข้าสู่มุมมืดสังคม

นักบุญโซเชี่ยล

ล้วงลึกนักบุญโซเชี่ยล เที่ยวแจกเงินผ่าน Facebook พร้อมลากเราเข้าสู่มุมมืดสังคม เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง  ไม่มีการตัดต่อ ไม่มีการใช้ตัวแสดงแทน และเรื่องทั้งหมดนี้เกิดจากความอยากรู้ของตัวแอดมิน

ผมเป็นคนหนึ่งที่เป็นแฟนเพจและเป็นสมาชิกของกลุ่ม Facebook อยู่หลายกลุ่ม โดย Content ที่โพสต์ส่วนใหญ่ในกลุ่มก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับกลุ่ม เช่น กลุ่มแมว ก็เป็นเรื่องแมว กลุ่มรถ ก็เป็นเรื่องรถ

แต่วันดีคืนดี มันจะโพสต์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเลย เช่น “โพสต์รับปลดหนี้ทุกบัตรเครดิต ในกลุ่มคนรักรถ เพียงพิมพ์ 99 ในคอมเม้นท์”  พร้อมโอนทันที ตอนนั้นไม่ได้สนใจ เพราะสังหรณ์มันบอกว่าไอนี่กำลังจะหลอกอะไรเรา….

แต่ล่าสุดที่ผมกำลังจะยกมาเป็นเคสคือ “วันนี้ พี่ชายเปิดร้านทองวันแรก อยากแจกเงิน 5000 แค่คุณพิมพ์ว่า ยินดีด้วย หากขึ้นสีส้ม มารับตังค์ไปเลย แจกจริง ไม่เชื่อลองได้”

เห็นครั้งแรก อะไรนะ!!!! แค่พิมพ์ว่า “ยินดีด้วย” หากขึ้นสีส้ม ก็ได้เงิน 5,000 ละหรอ  จริง ๆ แล้วเราพิมพ์คำว่า ยินดีด้วยในโพสต์ไหน มันก็ขึ้นสีส้มเว้ยเฮ้ย เพราะมันเป็น default ของ Facebook

คิดในใจ แล้วป้าคนนี้เค้าต้องการอะไร อยากแจก? อยากทำบุญ? หรือยังไง……

เริ่มอยากรู้ นิ้วจึงพลันเลื่อนไปแตะปุ่ม ย ยักษ์ บนแป้นพิมพ์ เสร็จสรรพเป็นคำว่า “ยินดีด้วย” แล้วรอลุ้นว่าป้าแกจะตอบอะไร

สิ่งที่ได้คือ ป้าแแปะ QR Code มาให้จ้า  ระหว่างจะสแกนก็คิดใจ หากเป็นลิ้งค์ก็จะไม่กดแน่นวล (แอบกลัว ไม่รู้ว่าเป็นลิ้งค์อะไร)

แต่เป็นไอดีไล์ อ่ะ แอดปายยย ภาพ Logo ของกลุ่มคือ zeansport หืม ทำไมกลุ่มมันชื่อมันคุ้น ๆ เหมือนชื่อเว็บพนันบอลจัง

สรุปคำพูดแรกที่เห็นคือ โพสกติการับเงิน หากจะรับเงิน 5,000  ต้องสมัครเว็บแทงพนันบอล คาสิโน (มีรูปประกอบด้านล่าง) หากสนใจพิมพ์ 33

ในเมื่อมาแล้ว ก็ต้องไปให้สุด เราก็ป๊าปป 33 ไป  ข้อมูลที่ได้กลับมา เค้าจะให้เราโอนเงินให้เขาขั้นต่ำ 300 แล้วเขาขอเวลา 1 ชั่วโมง เราจะได้กลับมา 3,000 หากลงทุน 500 ก็ได้จะกำไร 5,000

จากนั้นเขาจะถามว่า เราสนใจไหม หากสนใจ ให้ส่งข้อมูลกลับไปให้เขา เช่น ชื่อ – นามสกุล ไอดีไลน์ ชื่อบัญชีธนาคร  ซึ่งผมก็ส่งข้อมูลปลอม ๆ กลับไปให้เขา จากนั้นเค้าจะถามว่าพร้อมโอนไหม เราก็ยังไม่พร้อมจ้า….

 

ถามว่าทำไมถึงยังไม่พร้อม  (ไม่ใช่ไม่มีเงินนะ) แต่นั่นเพราะถ้าโอนเงินไปให้ มันจะเป็นการเริ่มต้นกระบวนการ การเล่นการพนัน ซึ่งมันผิดกฎหมายจ้า จึงขอหยุดไว้ตรงนี้แล้วกัน

พอ Say No ไป เขาก็เริ่มส่งหลักฐานคนนู้นเล่นได้ คนนี้เล่นได้ เพื่อเชื้อเชิญให้เราโอนเงินให้เขา ส่งทุกวัน และส่งค่อนข้างถี่

แต่สิ่งที่ทุกคนสงสัยว่า เฮ้ยย!! มันได้จริงไหม ผมได้สอบถามไปยังกลุ่มเพื่อนที่เคยเล่นการพนันออนไลน์  เค้าบอกว่า มันจะเอาเงินเราไปหมุนในระบบ  และโอนกลับมาให้เรา แต่จำนวนเงินมันไม่ใช่ที่เขาประกาศ และมึลูกล่อลูกยิงให้เราลงทุนเพิ่ม หรือบางเจ้าก็โอนเงินกลับมาตามจำนวน เพื่อให้เราลงทุนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

ฮั่นแน่…  รู้นะคิดอะไรอยู่ อย่าคิดว่าเราฉลาดกว่าโจรนะ  ทางที่ดีให้คิดว่ามันฉลาดกว่าเราและระวังตัวเองดีกว่า ไม่ต้องไปอยากได้อะไรจากมัน…ไม่งั้นอาจติดกับดักที่พวกเขาอาจเตรียมไว้รับมืออยู่แล้ว

สรุปคือ ทางเว็บไซต์ ARIPFAN ไม่ได้สนับสนุนให้คนไปเล่นพนันออนไลน์นะคร้าบบ แต่อยากตีแพร่ให้เห็นมุมมืดของสังคม และจำไว้ว่า คำว่า ในโลกนี้มันไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ มันยังใช้ได้อยู่

 

Facebook Comments