ปัดรำคาญพวกชอบแท็กรูปโฆษณาใน Facebook

หลายคนคงรำคาญพวกคนที่ชอบมาแท็กภาพเราใน Facebook รวมทั้งผมด้วย โดนแท็กในรูปที่มีแต่โฆษณาต่างๆ เช่น ลดน้ำหนัก งานพิเศษ ฯลฯ เพื่อนๆ หลายคน ก็พยายามตักเตือนบ้าง บางคนก็ลบคนที่แท็กเราทิ้งไปเลย แต่ก็มีมาอีกเรื่อยๆ เหมือนเดิม ครั้งนี้ผมจึงจะมาแนะนำวิธี แก้ไขและป้องกันการถูกแท็กภาพครับ

อย่างแรกก็คือการป้องกัน ซึ่งจริงๆ ก็ง่ายมาก ก่อนที่เราจะตอบรับใครเป็นเพื่อน ก็ให้คลิกเข้าไปดูรายละเอียดของเขาสักนิด ซึ่งส่วนใหญ่คนพวกที่แท็กภาพโฆษณาพวกนี้ จะมีคนเข้ามาเมนต์ตักเตือนด้วย แล้วก็ดูที่รูปโปรไฟล์ ส่วนใหญ่จะไม่ใช้รูปตัวเอง ไม่งั้นก็สังเกตที่ลิงก์ด้านซ้ายล่างว่ามีอะไรที่เกี่ยวโฆษณาหรือไม่ ถ้าเห็นพิรุธก็ไม่ต้องตอบรับเป็นเพื่อนครับ
อย่างที่สองก็คือการแก้ไข เวลาที่เราถูกแท็กและมีคนมาเมนต์ในภาพที่เราโดนแท็ก ก็จะมีการแจ้งเตือนตลอด ทำให้เรารำคาญ แถมภาพพวกนี้ยังเข้ามาอยู่ในอัลบั้มของเราอีกด้วย
bgg1

bgg2
ขั้นตอนที่ 1 เราก็ต้องลบการถูกแท็กก่อน โดยไปที่หน้าข้อมูลส่วนตัว แล้วคลิกปุ่มกากบาท แล้วเลือก “ลบโพสต์และเอาป้ายชื่อออก” ก็เรียบร้อย และสำหรับใครที่โดนแท็กมาบ่อยแล้ว ก็เลื่อนลงไปคลิก “โพสต์ก่อนหน้า” เพื่อย้อนกลับไปดูโพสต์เก่าๆ ครับ
bgg3
ขั้นตอนที่ 2 เข้าไปที่อัลบั้มภาพของเรา และลบภาพแท็กที่เหลือทิ้ง โดยการคลิกเข้าไปที่ภาพ แล้วมองหาชื่อของเราที่อยู่ในรายชื่อ แท็กด้านล่าง จะมีคำว่า “ลบป้ายชื่อ” อยู่ต่อท้ายชื่อ อาจใช้ Ctrl+F ในการค้นหาก็ได้
bgg4
ขั้นตอนที่ 3 ลบผู้ที่แท็กเราซะ หรือจะบล็อกไปเลยก็ได้ จะได้ไม่มากวนเราอีก

Facebook Comments