ปิดปุ่มสำหรับกดค้างไว้เพื่อโชว์พาสส์เวิร์ดใน IE10

ผมเชื่อว่าท่านที่ใช้บราวเซอร์ Internet Explorer อยู่คงได้ไปสอยเวอร์ชัน 10 ซึ่งมีอยู่ใน Windows 8 มาชิมลางกันเป็นที่เรียบร้อย (ตั้งนานแล้ว) ทิปที่ผมจะมานำเสนอในฉบับนี้ อาจจะไม่ได้มีประโยชน์อะไรกับคนที่ใช้บราวเซอร์ตัวอื่นๆ แต่อาจจะมีประโยชน์ต่อคนที่ยังใช้ Internet Explorer (10) อยู่เพราะด้วยเหตุผลบางประการ รวมถึงผมด้วย… เข้าเรื่องเลยดีกว่า เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่าในฟังก์ชันสำหรับ Internet Explorer (10) นั้นจะมีปุ่มอยู่ปุ่มหนึ่ง ซึ่งเรียกว่า Reveal Password Button ซึ่งมีไว้เพื่อโชว์พาสส์เวิร์ดที่เราพิมพ์ไป เพื่อตรวจสอบว่าถูกต้องหรือเปล่า ในทิปนี้เราจะทำการปิดปุ่มนี้เพื่อไม่ให้แสดง อาจจะด้วยเหตุผลประการใดก็แล้วแต่คุณผู้อ่านเจตนาก็แล้วกันนะครับ ซึ่งมีวิธีทำดังนี้

* กดเมนู Start ในช่อง search พิมพ์คำว่า gpedit.msc (สำหรับ Windows7 หรือใน WindowsXP ให้พิมพ์คำนี้ในคำสั่งRun)
* จะปรากฏหน้าต่าง Local Group Policy Editor ในส่วนของการกำหนดค่าผู้ใช้ ให้ดูที่ Administrative Templates ให้แตกหมวดออกมาได้เลย
* ในส่วน Windows Components ให้แตกหมวดออกมา และให้หาที่ Internet Explorer ให้แตกหมวดออกมาอีก และสุดท้ายก็จะเจอในหมวดที่เรียกว่า Security Features ให้คลิกที่หมวดนั้นเลยโดยไม่ต้องแตกออกมา
* ให้ดูที่ทางฝั่งขวามือ จะมีคำสั่งที่เรียกว่า Do not display the reveal password button ให้ดับเบิลคลิกที่คำสั่งนั้นเลยครับ
* การกำหนดค่าให้เลือกเป็น Enabled เลย เพราะจะเป็นการปิดฟังก์ชันนี้ ถ้าอยากจะทำให้มันเปิดเหมือนเดิม ก็คลิกที่ Disabled ครับ จะเห็นได้ว่าตัวสีเหลืองๆ ที่ผมเน้นนั้น จะใช้ได้เฉพาะ Internet Explorer 10 เท่านั้นนะครับ รุ่นอื่นหมดสิทธิ์
ภาพ1

ภาพ2

ภาพ3

Facebook Comments