[รีวิวแอพ] ไทยประกันชีวิต ครบเครื่องเรื่องประกัน พร้อมโหลดฟรีนิตยสาร “ผาสุก” และ “ZOGZAG”

เผลอแป๊บเดียวก็ใกล้เข้าสู่ช่วงปลายปีกันอีกแล้ว  หลายคนคงกำลังวางแผนว่าจะใช้โบนัสปลายปีนี้อย่างไรดี (คิดไม่ออกก็กระซิบบอกได้ค่ะ เดี๋ยวช่วยใช้ให้ อิอิ)  ..และบางคนก็คงกำลังมองหาการลดหย่อนภาษี ทั้งกองทุน LTF เอย RMF เอย

…แต่ช้าก่อน!!!  คิดว่าทุกคนคงเคยได้ยินประโยคฮิตที่ว่า “การลงทุนคือความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน”  แหม ฟังแล้วดูน่ากลัวนะคะ แต่ไม่เป็นไร เพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยงที่ดีสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่รอบคอบอย่างพวกเรา อย่าเพิ่งลืมว่าการทำประกันชีวิตก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการลดหย่อนภาษีซึ่งมีความเสี่ยงต่ำและยังได้รับการคุ้มครองด้วยนะจ๊ะ

สำหรับใครที่ยังงงๆว่าประกันชีวิตเขาทำกันยังไง  ได้รับการคุ้มครองอะไรบ้าง มีกี่รูปแบบ วันนี้ทาง ARIP เราก็มีแอพน้องใหม่เพิ่งออกมาสดๆร้อนๆจากไทยประกันชีวิตจะมารีวิวให้อ่านก่อนใครจ้า

thai01

แอพ “ไทยประกันชีวิต” นี้สามารถโหลดได้ฟรีทั้งในระบบ iOS และ Android  ซึ่งในส่วนของแอพนี้นอกจากจะมีข้อมูลบริษัทไทยประกัน ข้อมูลผลิตภัณฑ์ประกันรูปแบบต่างๆ เกร็ดความรู้เรื่องการวางแผนการเงิน แล้วก็ยังมีนิตยสาร Free Copy สองหัวคือ “ผาสุก” และ “ZOGZAG” ให้อ่านฟรีกันอีกด้วย ใครที่เป็นแฟนนิตยสารสองเล่มนี้ต้องบอกว่าห้ามพลาดเลยนะคะ โหลดมาอ่านได้ฟรีๆ ไม่ต้องไปรอหยิบที่ไหนอีกแล้วจ้า

เมื่อดาวน์โหลดแอพมาลงเรียบร้อยแล้วก็จะปรากฎหน้าจอแรกตามรูป ซึ่งจะแสดงหนังสือเด่นๆ (Featured) หนังสือยอดฮิต (Popular) และหนังสือที่ทางแอพเพิ่งอัพโหลดเข้ามาใหม่ค่ะ (New Arrival)

ถัดไปในส่วน Categories ก็จะแสดงแยกย่อยแบ่งตามหมวดหมู่ของหนังสือไปค่ะ  ซึ่งการเข้าไปอ่านนั้นเราต้องทำการ Download หนังสือเข้ามาเก็บไว้ใน Tablet ของเราก่อนนะคะ หลังจากนั้นก็จะสามารถพกพาไปอ่านที่ไหนๆได้แบบ Offline เลยค่ะ

thai02

[การใช้งานแอพจะเหมือนการอ่าน E-Book ทั่วๆไป หากกดทัชที่หน้าจอจะมีเมนูโผล่มาให้เลือกหน้าหรือกดออกจากหนังสือเล่มนั้นๆได้ค่ะ]

เริ่มจากหมวดแรก คือนิตยสาร “ผาสุก” นี้เป็นนิตยสาร Free Copy ราย 4 เดือน เนื้อหาเกี่ยวกับการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำร้านอาหารค่ะ  เหมาะสำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวช่วงหยุดยาวปีใหม่พอดีเลย

 thai03

 

ถัดมาคือนิตยสารรายเดือนแนวไลฟ์สไตล์อ่านเพลินอย่าง “ZOGZAG” ซึ่งจะนำเสนอเนื้อหาสาระแตกต่างกันไปตามแต่ละ Concept ของเล่มค่ะเช่น เรื่องผีๆ ละครไทย กระแส KPOP การทำศัลยกรรม ฯลฯ

 

thai04

[เมนู Sign In จะอยู่ที่หน้าหลักของแอพ]

อ้อ เกือบลืมไป ในส่วนของนิตยสาร ZOGZAG นี้ ผู้อ่านจะต้องลงทะเบียนที่หน้าแรกก่อนและ Sign in เพื่อเข้าไปโหลดหนังสือนะคะ

thai05

  [Annual Report : รายงานประจำปีของบริษัทไทยประกันชีวิต]

thai06

[Corporate : ข้อมูลบริษัทและบริการ]

thai07

[Product : ข้อมูลผลิตภัณฑ์ของไทยประกันชีวิต]

และตามที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าแอพนี้เป็นแอพของไทยประกันชีวิต  ดังนั้นเนื้อหาในหมวดหมู่ถัดไปนี้จะเป็นข้อมูลที่เกี่ยวกับทางไทยประกันชีวิตค่ะ ได้แก่ รายงานประจำปีของบริษัทไทยประกัน (Annual Review)  ข้อมูลบริษัทและบริการ (Corporate) ประเภทของผลิตภัณฑ์ (Product) และข้อมูลอื่นๆ เช่น การวางแผนการเงิน (Other) ซึ่งผู้ใช้แอพสามารถ Download ข้อมูลที่สนใจมาอ่านได้ค่ะ

thai08 

 

 สำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆที่กำลังสนใจการทำประกันชีวิต ลองเข้าไปศึกษาดูในส่วนของ Product นะคะ มีรายละเอียดผลิตภัณฑ์อธิบายไว้อย่างละเอียดและเข้าใจง่ายเลยค่ะ

อ่านจนจบแล้ว ใครที่สนใจ Download ก็สามารถคลิกเข้าไปได้ตาม Link ด้านล่างเลยจ้า  ถ้ามีแอพอะไรดีๆอีก เราจะสรรหามารีวิวกันให้อ่านใหม่นะคะหรือถ้าอยากให้รีวิวแอพประเภทไหนเป็นพิเศษก็เข้าไปฝากคอมเม้นท์ไว้ได้ที่หน้าแฟนเพจเราเลย ตอนนี้มีกิจกรรมแจกแอนตี้ไวรัสฟรีอยู่ด้วยน้า อิอิ ^^

 QR Code ios

Download iOS Version

QR code android

 Download Android Version

thaiposter

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here