สื่อนอกงง ม็อบไทยหัวใจโซเชียล

thai-protestor3

กลายเป็นปรากฎการณ์ฮือฮาข้ามประเทศไปแล้วสำหรับม็อบนกหวีดในบ้านเราที่ออกมาต่อต้านรัฐบาลภายใต้การนำของรักษาการนายกฯ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  สาเหตุหนึ่งที่ต่างชาติรู้สึกแปลกใจกับม๊อบไทยครั้งนี้ก็คือสีสันบรรยากาศการชุมนุมประท้วงที่ผู้ชุมนุมดูออกจะสนุกสนานคึกคักกันมากกว่าการชุมนุมประท้วงของประเทศอื่นๆที่รูปที่ปรากฎออกสื่อมักเป็นภาพบรรยากาศการชุมนุมที่ตึงเครียด 

ล่าสุด Blog ของ The Wall Street Journal ก็ได้มีการพูดถึงผู้ชุมนุมชาวไทยว่า  ผู้ชุมนุมส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนเมืองชนชั้นกลาง  พวกเขาใส่แว่นกันแดด  และผูกริบบิ้นสีแดง-ขาว-น้ำเงินซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของธงชาติไทย  ถึงแม้จะอยู่ในสถานการณ์การเมืองที่ร้อนระอุ  แต่บรรดาผู้ชุมนุมชาวไทยก็ยังชุมนุมกันได้อย่างใจเย็น  ในขณะที่เดินประท้วงก็มีการหยุดพักเพื่อถ่ายรูปและอัพเดทขึ้น Instagram กันอย่างมากมาย”

thai-protestor

#รวมดาวสาวม็อบ

thai-protestor2

#สุเทพผู้ไม่มีคิ้ว

นอกจากใน Instagram ที่ชาวม็อบพร้อมใจกันอัพเดทรูปถ่ายบรรยากาศการชุมนุมกันอย่างคึกคักแล้ว ทางฝั่ง Twitter ก็มีการเล่น tag อย่าง #กบฎนางฟ้า  #รวมดาวสาวม็อบ  ซึ่งเป็น tag ที่รวบรวมภาพผู้ชุมนุมสาวๆ(สวยๆ)โดยเฉพาะ  หรือ tag ขำๆที่ล้อเลียนแกนนำผู้ชุมนุมอย่าง #สุเทพผู้ไม่มีคิ้ว  ที่ฮอตฮิตติดเทรนด์ในหมู่วัยรุ่นอยู่พักหนึ่ง  …หากใครเครียดจากการเมืองก็ลองเข้าไปอ่าน tag เหล่านี้คลายเครียดกันได้ค่ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here