อยากมีพื้นที่ Web Hosting เป็นของตนเองแบบฟรีๆ มั้ย

ก่อนที่เราจะเข้าทิปของเราเนี่ย ผมจะขอพูดถึง Web Hosting เสียก่อนนะครับ เพราะว่าถ้าเกิดไม่อธิบายตอนนี้ ผู้อ่านบางคนอาจไม่เข้าใจส่วนที่แท้จริงของทิปก็เป็นได้ Web Hosting ก็คือ บริการให้เช่าพื้นที่ในการนำเว็บไซต์มาฝาก เพื่อให้เว็บไซต์สามารถออนไลน์บนอินเทอร์เน็ตได้ โดยเป็นการให้บริการแบบเบ็ดเสร็จ
Youtip 4.1
แน่นอนครับมันก็มีหลายเว็บด้วยกัน มีทั้งฟรีและเสียเงิน แต่วันนี้ผมจะมาแนะนำเว็บไซต์ที่ชื่อว่า www.000webhost.com ซึ่งผมไปดูมาแล้ว ปรากฏว่า แบบฟรีนั้นมีเงื่อนไขดีกว่าเว็บอื่น อาทิ มีพื้นที่ให้ 1500Mb หรือประมาณ 1.5GB นั่นเอง และก็ยังมีข้อดีต่างๆ มากมาย

ถึงอย่างไรก็ตาม มีข้อดีก็ย่อมต้องมีข้อเสียด้วย ซึ่งข้อเสียของมันก็คือ Web Domain ไม่สามารถใช้ .com .net .org . info และอื่นๆ ได้ ซึ่งเหมาะสำหรับบล็อกเกอร์หรือผู้เริ่มต้นทำเว็บไซต์นะครับ แน่นอน มีแบบฟรีก็ต้องมีแบบเสียเงิน แต่แบบเสียเงินจะดีกว่าอยู่แล้ว ถ้าใครอยากใช้แบบเสียเงิน ก็จะได้เงื่อนไขที่ดีกว่าแบบฟรีอยู่แล้ว แต่ก็ต้องแลกมาด้วยเงินหลายบาทหลายดอลลาร์ด้วยกัน อย่าแค่ดูอย่างเดียวต้องลองด้วยนะครับที่ ข้างล่างนี้เป็นตัวอย่างของ www.000 webhost.com ใช้ง่ายมากๆ เลยครับ

Facebook Comments