เอเซอร์ สู้ศึกปีม้ารุกหนักตลาดโมบายพีซี เปิดตัว Acer Iconia W4 ระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 พร้อตอบโจทย์เวิร์ค แอนด์ เพลย์ เสิมประสบการณ์ใช้งานอุปกรณ์ไอที

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2557 – เอเซอร์ ย้ำบทบาทความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งตลาดโมบายพีซี ประกาศเดินหน้่ารุกตลาดแท็บเล็ต เปิดตัว Acer Iconia W4 แท็บเล็ตจอสัมผัส 8 นิ้ว ที่ย่อโลกความบันเทิงและการทำงานได้อย่างครบครันไว้ในฝ่ามืิอ มาพร้อมกับการทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 เพื่อตอบสนองการใช้งานเข้าถึงไลฟ์สไตล์องผู้บริโภคอย่างแท้จริง

acer-iconia-w4

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่าปีที่ผ่านมาตลาดแท็บเล็ตถือเป็นสินค้าดาวรุ่งที่กำลังเติบโต ซึ่งไอดีี (บริษัทวิจัยและสำรวจ) ได้มีการให้ข้อมูลว่าปี 2556 ยอดขายแท็บเล็ตจากทั่วโลกมีถึง 22.2% และยอดขายแท็บเล็ตอยู่ที่ 270.5 ล้านเครื่อง ขณะที่รายงานจาก GFK ปี 2556 เอเซอร์ครองแชมป์อันดับ 1 ในตลาดแท็บเล็ตพีซี โดยมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 45.6% เมื่อบวกกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง มีความต้องการในการใช้งานทางด้านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อใช้ทำงาน แชท แชร์ ข้อมูลต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ในทุกที่ ทุกเวลา จึงเป็นเหตุผลที่เอเซอร์ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

 

นายสนธิ หนูจีนเส้ง ผู้อำนวยการฝ่ายขายและพัฒนาธุรกิจ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์(ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ความร่วมมือระหว่างอินเทลและเอเซอร์ในการนำเสนอ Acer Iconia W4 ที่มีอินเทล อะตอม ซีรีส์ Z300 โปรเซสเซอร์ ในวันนี้จะช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้สมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี ด้วยขนาด การออกแบบ และโปรเซสเซอร์ที่กินไฟต่ำจะทำให้มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน ผู้ใช้จะสามารถพกพาอุปกรณ์ชิ้นนี้ติดตัวไปทุกที่ และด้วยประสิทธิภาพของการแสดงภาพกราฟฟิกที่ดีกว่ารุ่นก่อนถึง 3 เท่าจะสามารถรองรับการใช้งานทั้งเพื่อความบันเทิงได้เป็นอย่างดี นอกจากนัันโปรเซสเซอร์รุ่นนี้ยังสามรถทำงานอื่น เช่น การเข้าอินเทอร์เน็ต การแปลงไฟล์ภาพหรือวีดีโอเพื่ออัพโหลดบนโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น Facebook และ Youtube ได้อย่างรวดเร็วกว่ารุ่นก่อนได้มากกว่า 2 เท่า สำหรับผู้ใช้ในองค์กรแท็บเล็ตรุ่นนี้ซึ่งมีระบบปฏิบัติการวินโดวส์ จะสามารถรองรับแอพพลิเคชันและการทำงานเข้ากับอุปกรณ์ที่ใช้ในองค์กรได้อย่างราบรื่น และยังมีระบบรักษาความปลอดภัยแบบเดียวกับพีซีที่ใช้ในองค์กรอีกด้วย”

 

นายสุพงศ์ ตั้งตรงเบญจศีล ผู้จัดการฝ่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์โน๊ตบุ๊คและแท็บเล็ต บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า Acer Iconia W4 ที่เปิดตัวในวันนี้ ถือเป็นแท็บเล็ตที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องราคาและประสิทธภาพ ฉีกประสบการณ์การใช้แท็บเล็ต ด้วยการดีไซน์ขนาดที่กะทัดรัดสามารถถือได้ด้วยมือเดียว สะดวกสบายต่อการใช้งาน ด้วยหน้าจอที่เหมาะสมเสมือนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ แท็บเล็ต Acer Iconia W4 เหมาะสำหรับคนทำงาน นักเรียน และครอบครัวที่กำลังมองหาแท็บเล็ตที่มีขนาดกระชับมือ และมาพร้อมกับโปรแกรมต่างๆของ Microsoft Office & Student Version 2013 เช่น Word, Excel และ Powerpoint ทำให้ Acer Iconia W4 เป็นแท็บเล็ตที่พร้อมทั้งในการทำงานหรือบันเทิงได้ในเครื่องเดียว

 

พกพาสะดวก : Acer Iconia W4 มาพร้อมขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว หนัก 430 กรัม และบางเพียง 10.75 มม. พกพาสะดวกดีไซน์ถือง่ายในมือเดียว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล จอ IPS แบบ Direct Bonding มาพร้อมซีพียู Intel Bay Trail SOC – Z3740 ความเร็ว 1.8GHz แรม 2GB, มีความจุ 64GB และรองรับ microSD สูงสุด 32GB กล้องด้านหน้า 2 ล้านพิกเซล และด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ทำงานระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 8 ชั่วโมง นอกจากตัวแท็บเล็ตแล้วยังมีอุปกรณ์เสริมที่เป็น Cover สำหรับใช้เป็นขาตั้งในตัว รวมถึงชุดคีย์บอร์ดเสริมช่วยเพิ่มความสะดวกในการพิมพ์ข้อความหรือเอกสารต่างๆ

 

ตอบโจทย์การใช้งาน:  Acer ICONIA W4 เป็นผลิตภัณฑ์สุดค้มค่าจากเอเซอร์ซึ่งออกแบบมาให้เหมาะแก่การใช้ชิวิตในปัจจุบัน ทั้งด้าน การทำงาน และเพื่อความบันเทิง ให้คุณใช้ชีวิตออนไลน์ ท่องเน็ต แชทแชร์ Facebook ดูหนังผ่าน Youtube รวมถึงเล่นเกมส์ต่างมากมายได้ภายในมือเดียว รวมกับการใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 8.1 ทำให้การใช้งานลื่นไหล

 

ราคาและการรับประกัน

Acer ICONIA W4 สินค้าคุณภาพระดับมาตราฐานสากลวางจำหน่ายในราคา 16,900 บาท พร้อมประกันจากศูนย์บริการเอเซอร์ทั่วประเทศทั้งค่าแรงและอะไหล่ 1 ปีเต็ม

 

acer-iconia-w4-run-windows-8.1

คุณสมบัติของ ICONIA W4

– ประมวลผลด้วย Intel Bay Trail SOC- Z3740 1.8G Hz

– ระบบปฏิบัติการ Windows 8.1

– หน้าจอแสดงผล แบบสัมผัส 10 จุด LED IPS ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800

– หน่วยความจำ 2GB

– เชื่อมต่อไร้สายด้วยมาตรฐาน 802.11 b/g/n(2×2)

– Bluetooth BT4.0

– รองรับ micro SD สูงสุด 32GB

– กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และกล้องหลังแบบจับภาพใบหน้าอัตโนมัติ ความละเอียด 5 ล้านพร้อมแฟลช LED ที่สามารถบันทึกวิดีโอ 720/60p และ 1080/30p

– แบตเตอรี่ 5,400 mAh

– รองรับการเชื่อมต่อ MicroUSB , MicroSD และ MicroHDMI

– ขนาดตัวครื่อง 198.9มม x 134.9มม x 10.75มม

– น้ำหนัก 430 กรัม

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here