โซนี่เตรียมขาย “ไม้เทนนิสอัจฉริยะ” เพื่อพัฒนาศักยภาพนักกีฬาเทนนิส

ดูเหมือนว่าอะไรๆก็ทำให้อัจฉริยะได้ไปเสียหมดแล้วจริงๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งไม้ตียุง เอ้ย! .. ไม้เทนนิสก็ยังถูกพัฒนาโดยค่ายโซนี่ให้กลายเป็นไม้เทนนิสอัจฉริยะ  สามารถติดตามข้อมูลต่างๆของผู้ใช้ได้  เพื่อนำมาปรับปรุงพัฒนาฝีมือของผู้เล่นsonysmart-tennis

เราคงเห็น Wearable Devices ที่ใช้สำหรับติดตามกระบวนการต่างๆในร่างกายมาเยอะแล้ว  แต่โซนี่ได้ทำสิ่งที่แตกต่างออกไปจากอุปกรณ์อัจฉริยะที่มีอยู่ให้เห็นในท้องตลาดมากมาย  คือการพัฒนาไม้เทนนิสอัจฉริยะซึ่งติดเซ็นเซอร์สำหรับตรวจวัดสถิติต่างๆของผู้เล่น  ไม่ว่าจะเป็น  จำนวนครั้งการตี   การเสิร์ฟลูก   ความเร็วในการหวดไม้เทนนิส  ค่าเฉลี่ยการหมุนของลูกเทนนิส  ฯลฯ  นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับกล้องในมือถือเพื่อถ่ายคลิปในขณะเล่น  ทำให้ผู้เล่นสามารถมองเห็นตัวสถิติต่างๆของผู้เล่นพร้อมๆกับเห็นภาพเคลื่อนไหวในขณะเล่นประกอบไปด้วยกัน  ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นสามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปพัฒนาปรับปรุงการเล่นเทนนิสของตัวเองได้

ตัวเซ็นเซอร์ของไม้เทนนิสนี้จะติดอยู่ที่ฐานของไม้เทนนิส  เชื่อมต่อกับ Smartphone หรือ Tablet ผ่านบลูทูธ  และจะแสดงผลค่าสถิติต่างๆผ่านแอพพลิเคชั่นเฉพาะ  ซึ่งตัวแอพพลิเคชั่นนั้นรองรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 และระบบปฏิบัติการ iOS 6.1 ขึ้นไป  ทางโซนี่ตั้งใจจะวางจำหน่ายไม้เทนนิสอัจฉริยะนี้ตามร้านขายเครื่องกีฬาโดยเฉพาะที่ญี่ปุ่น  คาดว่าราคาของไม้เทนนิสอัจฉริยะนี้น่าจะอยู่ราวๆ 170$ หรือ 5,400 บาท

sonysmart-tennis2

ถ้าหากไม้เทนนิสอัจฉริยะนี้ไปได้สวย  คาดว่าอนาคตเราคงเห็นอุปกรณ์กีฬาทุกชนิดถูกทำให้อัจฉริยะไปเสียหมดแน่ๆ  …อืม แต่ส่วนตัวสมิตคิดว่าไม้เทนนิสอัจฉริยะนี้น่าจะเหมาะกับพวกนักกีฬาหรือคนที่เล่นกีฬาเป็นจริงเป็นจังเท่านั้น  คนธรรมดาอย่างเราๆ  เอาไม้เทนนิสธรรมดาๆไปก่อนก็พอเนอะ

อ้างอิงจาก   V-R-Zone

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here