โหลดคลิปจาก YouTube เข้าไปเก็บใน DropBox ได้เว้ยเฮ้ย

เป็นที่ทราบกันดีว่ามีวิธีดาวน์โหลดวิดีโอคลิปจาก YouTube มาเก็บไว้ในคอมพ์อยู่หลายวิธีและก็ยากง่ายแตกต่างกันไป บางวิธีก็ต้องมีการโหลดปลั๊กอิน หรือเอ็กซ์เทนชันของบราวเซอร์เพิ่มเติมด้วย ซึ่งในบางสถานการณ์คุณอาจจะไม่ได้เปิด Youtube จากคอมพ์ เช่นอาจเปิดผ่าน iPad, iPhone หรือ Android แต่อยากโหลดคลิปเก็บไว้ แฟลชไดรฟ์ก็ไม่ได้ติดตัวมา แถมก็รีบไม่มีเวลาที่จะมานั่งรอโหลด ลองมาดูทิปนี้ดีกว่า รับรองคุณต้องชอบคำตอบสำหรับการโหลดคลิปวิดีโอยูทูบด้วยวิธีนี้อย่างแน่นอน: D
คำตอบของสถานการณ์ข้างต้นก็คือ การที่คุณสามารถดาวน์โหลดคลิปจากยูทูบจากคอมพิวเตอร์ของคนอื่น เพื่อไปเก็บไว้ใน”ฮาร์ดดิสก์”ของคุณ โดยที่ไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ หรือปลั๊กอินใดๆ ให้วุ่นวาย งานนี้ VideoDropper ช่วยคุณได้ ไอเดียของบริการนี้ก็คือ การผูกบัญชีผู้ใช้ Dropbox เข้ากับขั้นตอนการดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจาก YouTube ซึ่งทำได้โดยไม่ต้องติดตั้งปลั๊กอินใดๆ
1. ขั้นตอนแรกเข้าไปที่เว็บไซต์ Videodropper (http://videodropper.ep.io) คลิกลิงก์ Login with your Dropbox เพื่อเข้าใช้บริการด้วยบัญชีผู้ใช้ Dropbox ของเรา
2. หลังจากนั้นเว็บไซต์จะพาคุณเข้าไปยังบริการหน้าถัดไป ให้คลิกปุ่ม Allow เพื่ออนุญาตให้แอพฯ สามารถอัพโหลดไฟล์วิดีโอคลิปเข้าไปในโฟลเดอร์ Dropbox ของเราได้
3. ขั้นตอนสุดท้าย ให้คุณก็อปปี้ URL ของคลิปวิดีโอที่ต้องการดาวน์โหลดไปวางไว้ในช่องใส่ข้อความที่ด้านข้างมีปุ่ม “Send to Dropbox” ซึ่งหลังจากใส่ URL แล้วก็คลิกปุ่มนี้เป็นอันเสร็จเรียบร้อย…ง่ายจัง 😀
ทิปนี้ยังไม่จบครับ เพราะการทำงานหลังจากคลิกปุ่ม “Send to Dropbox” ก็คือ Videodropper จะเพิ่มคำร้องข้อดาวน์โหลดเข้าไปในคิว (download queue) หลังจากนั้นไฟล์คลิปวิดีโอจะถูกโหลดเข้าไปเก็บในบัญชี Dropbox ของคุณภายใน 1 – 2 ชั่วโมง ซึ่งไฟล์ FLV จะถูกจัดเก็บไว้ในโฟลเดอร์ root ของ Dropbox ซึ่งคุณสามารถใช้เว็บไซต์ Videodropper เพื่อดาวน์โหลดคลิปบน YouTube ได้มากกว่าหนึ่งรายการ โดยทางเว็บไซต์ไม่ได้ระบุว่าจำกัดกี่ดาวน์โหลด แต่คาดว่าไม่น่าจะเยอะมาก เพราะมันหมายถึงคิวในการดาวน์โหลดไปยัง Dropbox ด้วย
หลังจากที่คุณฝากให้ VideoDropper โหลดคลิปวิดีโอเข้าไปเก็บในบัญชี Dropbox ของคุณเรียบร้อยแล้ว เมื่อมีโอกาสอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ของคุณเอง ก็เพียงแค่เปิด Dropbox บนคอมพิวเตอร์ ซึ่งมันก็จะดาวน์โหลดคลิปวิดีโอทั้งหมดมาเก็บไว้ในโฟลเดอร์ “My Dropbox” บนฮาร์ดดิสก์คอมพิวเตอร์ของคุณทันที
videodropperพี่มิ้งค์ คอมทูเดย์ “น้องๆ สามารถใช้ได้กับการโหลดคลิปวิดีโอ YouTube จากสมาร์ตโฟน iOS และ Android ด้วย เพราะเพียงแค่วาง URL ของคลิปบน YouTube ที่ต้องการบนหน้าเว็บ VideoDropper แล้วคลิกปุ่ม Send to Dropbox แค่นี้ก็ไฟล์คลิปวิดีโอก็จะเดินทางไปสิ้นสุดบนฮาร์ดดิสก์คอมพิวเตอร์ของเราแล้วครับ”

Facebook Comments