โหลดฟรี พื้นหลังในตำนาน เอาใจสาวก Microsoft

หากใครเคยใช้ Office สมัยก่อนนู้นนน (นานมาก ๆ ) นะ อาจจะเคยเห็นคลิปหนีบกระดาษที่คอยแนะนำการใช้งานในโปรแกรมครับ (แต่บางคนอาจจรำคาญ) โดยน้องจะกลับมาเป็นพื้นหลังให้หายคิดถึงใน Microsoft Teams ครับ
.
แฮชแทกที่โด่งดังบนโซเชี่ยบของประเทศแถบยุโรปตอนนี้คือ #ThrowbackThursday ทำให้ Microsoft ใช้โอกาสนี้เปิดตัวชุดภาพผู้ช่วยเหลือใน Windows เวอร์ชั่นเก่า เช่น Clippy Makes มาเป็น Background ใหม่ของ Teams เพื่อแสดงความเคารพ กับช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดในอดีตของ Windows นั่นเอง
.
หาก Clippy จะเป็นฝันร้ายของใครบางคน ที่อาจจะดื้อรั้นเกินไป กระตือรือร้นเกินไป หรือบางครั้งอาจจะไม่ช่วยอะไรเลย แต่ถึงกระนั้น Microsoft ก็ถือว่า clippy เป็นผู้ช่วยเสมือตัวจริงที่ล้ำหน้าที่สุดตอนนั้น
.
แต่หากใครคิดว่า Microsoft จะนำ Clippy Makes มาใส่ใน Microsoft 365 ไหม อันนี้ Microsoft ยืนยันแล้วนะครับว่า ไม่ มันจะกลับมาแค่เพียงพื้นหลังของ Teams เท่านั้น
.
นอกจากนี้ ยังมี Background อื่น ๆ ที่ให้ชวนหายคิดถึงอีกเหมือนกัน นั่นคือ Solitaire, Bliss และ Paint โดย Microsoft Solitaire นั้นมีอายุครบ 31 ปี เมื่อเดือนพฤษภาคม 2564 และแถบทุกคนที่ใช้ Windows สมัยนั้น ต้องเคยได้สัมผัสเกม Solitaire แน่ ๆ ซึ่งชุดภาพ Background นี้สาารถนำไปใส่ได้ใน Microsoft Teams ครับ
.
ที่มาข้อมูล
makeuseof

Facebook Comments