4 เรื่องไม่ลับ แต่ไม่รู้ใน Facebook

ปกติเกาเหลาทิปมักจะเน้นทิปลับๆ ที่ถูกซ่อนเร้นไว้ แต่ทิปต่อไปนี้กลับข้างกัน เพราะเป็นทิปเกี่ยวกับคำสั่งใน Facebook ที่เห็นอยู่ตำตาว่ามี แต่ไม่เคยสนใจ ประมาณเป็นคำสั่งนอกสายตาก็ว่าได้ นายเกาเหลาเลือกมา 4 เรื่อง มาดูกันเลย

1. Activity Log บันทึก (กิจ) กรรม
เริ่มต้นกับการตามติดบันทึกกิจกรรมว่าเราได้คลิก Like หรือ Share อะไรไว้บ้างในช่วงเวลาที่ผ่านมา วิธีดูก็แค่ไปที่ หน้าโปรไฟล์ของเรา คลิกที่ Activity Log หรือ “บันทึกกิจกรรม” ซึ่งอยู่มุมล่างขวาของรูป Cover เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนขึ้หึงแบบไม่ลืมหูลืมตา เพราะแค่คลิกก็จะรู้แล้วว่าแฟนเรามีพฤติกรรมยังไง อาจตั้งหน้าตั้งตาคลิกให้กับรูปสาวสวย อิอิ

faccebook secret

2. App Center รวมแอพฯ มากมายให้โหลดใช้
ในสมาร์ทโฟนก็มีแอพฯ ให้เลือกอยู่มาก แต่ใน Facebook ก็มีแอพฯ ให้เลือกแบบไม่น้อยหน้า โดยเฉพาะแอพฯ เกมสนุก แถมยังสามารถแชร์เกม ส่งเกมให้เพื่อนได้ด้วยนะ จำไดว่ามีอยู่ยุคหนึ่งคนก็ฮิตเล่นเกมใน Facebook กันมาก วิธีการเข้าก็แค่ไปที่ช่อง ค้นหา แล้วค้นด้วยคำว่า App Center ในหน้านี้จะมีแอพฯ รวมไว้ให้โหลดเพียบเลย

facebook secret

3. Block เบื่อ รำคาญ เลิกคุยก็ดีนะ
เกลียดใครเบื่อใครก็สามารถเลิกคบ เลิกคุย เลิกรับรู้ ไม่ต้องเห็นให้รำคาญตาได้ แค่เข้าไปที่หน้า Settings เมนูแถบด้านซ้ายเลือก Blocking ในหัวข้อ Block users ให้พิมพ์ชื่อเฟซของคนที่ไม่ชอบลงไป แล้วคลิกปุ่ม Block นอกจากนี้ยังสามารถทำการ Block app invites และ Block event invites ได้ด้วย

facebook secret

 

4. Delete ลบรูป ทำลายหลักฐานดีกว่า
ถ้าเผลอโพสต์รูปไปแล้ว รู้สึกผิดหรือไม่อยากให้รูปเป็นหลักฐานความทุเรศของเรา ก็สามารถลบรูปที่โพสต์ไปแล้ว โดยเข้าไปที่รูปที่ต้องการลบ พอเลื่อนเมาส์ไปที่รูป จะมีเมนูให้เลือก Options -> Delete This Photo

facebook secret

 

 

Facebook Comments