5 แอพวัดอุณหภูมิ ยอดนิยมทั้ง iOS และ Android

ตอนที่ CK เขียนบทความนี้อยู่ เชื่อว่าหลายคนคงกำลังชื่นมื่นกับอากาศหนาวที่อุณหภูมิลดฮวบแบบไม่ทันตั้งตัว โดยเฉพาะในกรุงเทพที่ห่างหายจากอากาศหนาวไปนานจนคิดว่าจะไม่มีโอกาสได้สัมผัสมันอีกแล้ว แน่นอนว่าหลายคนคงอยากรู้เหมือนกันว่าปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่อาจผิดปกติในเวลานี้จะทำให้อุณหภูมิลดลงเหลือกี่องศากันแน่ แต่จะมีเครื่องมือใดที่จะช่วยให้เรารับรู้ถึงอุณหภูมิในเวลานี้ และช่วยคาดการณ์สภาพอากาศในช่วงเวลาข้างหน้า

วันนี้ CK จึงอาสาแนะนำแอพพลิเคชันบนมือถือในระบบ iOS และ Android ที่ช่วยวัดอุณหภูมิ และคาดการณ์สภาพอากาศล่วงหน้า ซึ่งหากผู้อ่านท่านใดที่ยังไม่เคยติดตั้งแอพเหล่านี้ ลองไปใช้ดูครับ

1. Weather Live Free (iOS, Android)

แอพดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้ง iOS และ Android คอยรายงานและพยากรณ์สภาพอากาศในทั่วทุกมุมโลก พร้อมแสดงวอลเปเปอร์สภาพอากาศแบบเคลื่อนไหวได้แบบเรียลไทม์ และให้รายละเอียดต่างๆ ได้ อาทิ ความเร็วลม, อุณหภูมิ, ค้นหาสถานที่ตั้งที่เราต้องการรับทราบสภาพอากาศได้ เป็นต้น

app-weather-1

2. Yahoo Weather (iOS, Android)

แอพดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้ง iOS และ Android เป็นแอพที่ CK ใช้อยู่เป็นประจำบน Note 4 ครับ แอพที่รายงานสภาพอากาศจากทุกที่ในแบบเรียลไทม์ พร้อมแสดงภาพสวยๆ ของแต่ละสถานที่ สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปไม่ซ้ำกัน พร้อมคาดการณ์สภาพอากาศล่วงหน้า และยังคำนวณทิศทางลม ความชื้นในอากาศได้ด้วย

yahoo-weather

 

3. Weather XL PRO (iOS, Android)

แอพดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้ง iOS และ Android แอพรานงานสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ พร้อมภาพเคลื่อนไหวของสภาพอากาศแบบสมจริง สามารถติดตามสภาพอากาศล่วงหน้าทั้งรายชั่วโมง และล่วงหน้าได้ถึง 10 วัน

XL-Pro

4. Insta Weather (iOS, Android)

แอพดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้ง iOS และ Android  เชื่อว่าเป็นหนึ่งในแอพที่จะทำให้หลายๆ คนชื่นชอบ เพราะนอกจากสามารถรายงานสภาพอากาศแบบเรียลไทม์และล่วงหน้าได้ ประกอบกับสามารถใช้ภาพถ่ายที่คุณพึงพอใจ พร้อมใส่รายละเอียดสภาพอากาศในขณะนั้น และแชร์ต่อสู่สังคมออนไลน์ได้ด้วย

insta-weather

 

5. The Weather Channel (iOS, Android)

แอพดาวน์โหลดฟรี ทั้ง iOS และ Android แอพที่สามารถพยากรณ์อากาศได้แบบเรียลไทม์ แบบรายชั่วโมง และแบบราย 15 วัน ให้รายละเอียดทั้งดวงอาทิตย์ตก, ความเร็วลม, ความกดอากาศ และทัศนวิสัย รวมถึงสามารถแจ้งเตือนสภาพอากาศ หากเกิดสถานการณ์ที่เลวร้ายได้จากตำแหน่งที่อยู่จริงตาม GPS

the-weather-channel

Facebook Comments