อัปเดตใหม่ Google Earth เพิ่มโหมด ดูแผนที่มุมมองนักบิน

[Flight Simulator] นอกจาก Google Maps แล้ว ก็ยังมีแอปฯ คู่แฝดอย่าง Google Earth ที่ตอนว่าง ๆ จะเข้าไปดูภูมิศาสตร์ ดูว่าส่วนไหนของโลกมีหน้าตาอย่างไรในมุมมอง 3D เพื่อให้รับชมได้สนุกขึ้น ล่าสุด Google เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถ “ท่องโลก” ในได้มุมมองนักบิน

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา Google เพิ่มโหมด “จำลองการบิน” หรือ “Flight Simulator” สำหรับ Google Earth บนเว็บเบราเซอร์แล้ว โดยอยู่ในแถบเมนู > เครื่องมือ > จำลองการบิน

หากเปิดใช้งานเมื่อไร ตัวระบบจะแปลงมุมมอง Google Earth ที่เดิมเหมือนมองจากดาวเทียม ให้กลายเป็นมุมมองเหมือนกำลังขับเคลื่องบินเลย สามารถใช้เมาส์ควบคุมการบินได้อิสระ อนุึ่งหากประเทศไหนมีผังเมืองแบบ 3D ก็นยิ่งช่วยให้

อย่างไรก็ตาม ตัว Flight Simulator ยังอยู่ระหว่างทดสอบ ทำให้ส่วนควบคุมการบินยังไม่ราบรื่นเท่าไร แต่ผู้ใช้สามารถขับโหม่งพื้นดิน แล้วเริ่มใหม่ได้ตลอดเวลาเลยครับ

ที่มา : Euronews