ส่งรูปผ่าน LINE ยังไงให้ชัดกริ๊บ!?

ผู้ใช้ LINE บางคนอาจจะยังงงๆว่าทำไมเวลาส่งรูปผ่าน LINE แล้ว  ฝั่งที่รับรูปเราไปมันถึงไม่ชัดกันนะ?  เกิดอะไรขึ้นกับมือถือเราหรือเปล่า?? … เปล่าค่ะ  ไม่ใช่ความผิดของมือถือแต่อย่างใด  แต่เพราะเวลาส่งรูปผ่านแอพ LINE  ตัวแอพมันจะบีบอัดรูปที่เราส่งให้เล็กลงเพื่อประหยัดพื้นที่ Server ของ LINE เอง และทำให้การโหลดรูปทำได้เร็วขึ้น …เอ…. แล้วแบบนี้เราจะทำยังไงดีล่ะถึงจะส่งรูปผ่าน LINE ได้ชัดขึ้น?

photo-quality-01

คำตอบนั้นง่ายมากค่ะ  ให้เข้าไปตั้งค่าคุณภาพของรูปเวลาส่งนั่นเอง  โดยสามารถตั้งค่าที่ More –> Settings

 

photo-quality-02

ในหน้า Settings ให้เลือก Chats & Voice Calls

 

photo-quality-03

หลังจากนั้นดูที่ Photo Quality (sent) ค่ะ  ปรับให้เป็น Normal แทนที่จะเป็น Low  เพียงเท่านี้เวลาเพื่อนๆส่งรูปผ่าน LINE คุณภาพไฟล์ก็จะไม่ถูกบีบอัดมากจนแตกหรือเบลอค่ะ 

อย่างไรก็ตาม  หลังจากที่สมิตลองใช้วิธีนี้กับทั้งบนแอนดรอยด์และ iOS แล้ว  ดูเหมือนว่าการปรับ Photo Quality นี้จะไม่ค่อยเวิร์คสักเท่าไหร่สำหรับแอพ LINE บนแอนดรอยด์ค่ะ  คาดว่าน่าจะเป็นปัญหาที่ตัวแอพพลิเคชั่นเอง  อาจจะต้องรอให้มีการอัพเดทแก้ไขต่อไป

ใครที่รับรูปจากเพื่อนแล้วภาพออกมาไม่ชัดก็อย่าลืมบอกให้เพื่อนปรับ Photo Quality ด้วยนะคะ  เพราะการปรับ Photo Quality ทำให้เราส่งรูปชัดขึ้น  แต่ไม่ได้หมายความว่ารูปที่เรารับจะชัดขึ้นค่ะ  ส่วนใครที่ซีเรียสว่าจะต้องใช้รูปที่มีความคมชัดสูงจริงๆ  แนะนำว่าให้ส่งรูปผ่านทาง E-mail หรือ Dropbox น่าจะดีกว่าค่ะ  เพราะไม่ว่ายังไงแอพ LINE มันก็จะบีบอัดรูปเราให้เล็กลงเวลาส่งรูปอยู่ดี  การปรับ Photo Quality ให้เป็น Normal แค่ช่วยให้ภาพไม่ถูกบีบอัดมากเกินไปเท่านั้นค่ะ

ใครมีทิปส์อะไรดีๆอยากแนะนำก็ส่งกันเข้ามาได้ที่หน้าแฟนเพจเรานะคะ  แล้วเจอกันใหม่จ้า ^o^ >>> ARiP Fanpage 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here